1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

HÃY NÓI CON YÊU MẸ

Thảo luận trong 'Thông điệp yêu thương' bắt đầu bởi Thanhhue, 3/6/14.

 1. Thanhhue

  Thanhhue Ninh Bình

  Tham gia ngày:
  23/10/13
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  sinh viên sư phạm
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Chúng ta không ai được chọn cách tự sinh ra nên cuộc đời ban cho chúng ta có mẹ, chúng ta không ai biết được mình sẽ ra sao nếu như một ngày không được khóc chào đời trên những nỗi đau của đôi bàn tay ấy. Có thể là không bao giờ, mãi mãi không bao giờ chúng ta hiện hữu và tồn tại trong cuộc sống…

  Tình yêu thương của mẹ dành cho chúng ta không bao giờ biết ít đi hay ngừng lại, từng giọt nước mắt của mẹ chảy xuống dọc gương mặt bao nhiêu năm vì chúng ta cũng chẳng bao giờ biết tính toán. Mẹ luôn xem những người con của mình như cuộc sống, mẹ luôn mong con của mẹ lớn lên và vững chãi trong đời như bao con người bình thường khác. Một ngày mẹ sẽ đến khi chúng ta đang ngã gục, mẹ sẽ nâng chúng ta trên quãng giữa con đường. Đứng dậy đi con cuộc đời của mẹ!

  [​IMG]

  Mẹ sẽ không tiếc giọt mồ hôi để cho chúng ta mặc ấm, mẹ sẽ không khoe những nhọc nhặn để cho chúng ta từng hạt cơm no bụng, mẹ sẽ không thở than khi thấy chúng ta đòi hỏi hay nhõng nhẽo, mẹ sẽ luôn xoa đầu mọi lúc mặc dù cả những khi chúng ta trưởng thành và rất lớn. Dù chúng ta có ra sao, dù cuộc đời có bắt chúng ta phải thay đổi thế nào, dù ngoài kia có bao nhiêu sóng gió, có bao nhiêu cay độc làm chính chúng ta cũng phải uất nghẹn mà khóc thét lên, nhưng khi bên mẹ thì chẳng có gì làm chúng ta không thể không bình yên. Mẹ sẽ hiểu chúng ta mọi lúc, sẵn sàng ôm chúng ta mọi lúc, sẵn sàng vì chúng ta mà hi sinh tất cả. Bởi vì thế tình mẫu tử thiêng liêng và bất diệt.

  Nếu lỡ một ngày chúng ta đang cãi mẹ và chợt quên mình từng có những quãng đời vô cùng hạnh phúc, nếu lỡ một ngày chúng ta không nghe lời mẹ và chọn cách lặng im trước những lời khuyên răn, nếu lỡ một ngày chúng ta lừa dối mẹ vì một lý do nào đó, nếu lỡ một ngày chính bản thân chúng ta quên mất những bổn phận của một người con mà làm cho mẹ phải phiền lòng. Hãy hiểu rằng cuộc đời chẳng bao dung cho những đứa con hư và ích kỷ với lòng như thế, hãy nhớ là chẳng có hạnh phúc nào ngoài kia ngọt ngào như một ngày từng được ở bên mẹ. Nếu trước đây có sai trái gì, có lỡ làm điều gì mà bản thân cảm thấy vô cùng ân hận, hãy đến bình yên như cơn gió từng quay về những lúc xa xôi, hãy ôm mẹ và khóc xin lỗi, hãy dựa vào mẹ an yên như cả quãng đời này chúng ta luôn có một người che chở như thế. Bời vì mẹ mãi là người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian.

  Mẹ sẽ chẳng ở bên chúng ta được lâu, mẹ sẽ không làm chủ được những mùa Xuân kia, mẹ sẽ không đoán biết được mình có thể lo âu thay cho những đứa con yêu quý của mình bao nhiêu lần nữa. Hãy trở về bất cứ khi nào có thể, hãy luôn nhớ rằng dù chúng ta có đi đâu và làm gì, có sống một cuộc sống chua chát đến đâu, có tự bản thân phải đương đầu với bão tố mới biết ở bên mẹ sung sướng biết bao. Cuộc đời luôn công bằng cho nên luôn dạy con người cách nhận ra và trân quý. Khi chúng ta đang tồn tại hãy biết học cách nói lời cám ơn, khi chúng ta đang còn có thể thấy mẹ mỗi ngày thì hãy chăm sóc mẹ hết lòng như mẹ đã từng mất ngủ hàng đêm vì chúng ta. Đơn giản là những lúc mẹ ốm đau và cần chúng ta mua cho mẹ viên thuốc, đơn giản là đôi lúc những nhọc nhằn chỉ có mẹ mới biết nên chúng ta hãy học cách thấu hiểu chứ đừng quá vô tâm, đừng để đến lúc mẹ đi rồi thì mới nhận ra và nuối tiếc. Bởi cuộc đời sẽ chẳng ban cho chúng ta một người mẹ hiền thứ hai. Yêu thương của những đứa con dành cho mẹ vô cùng bé nhỏ, hãy hiểu mẹ luôn mong chờ dù chỉ từng giây phút.  [​IMG]


  Trong những ngày của tháng ba này, trong những phút giây cả thế giới tôn vinh mẹ và những người phụ nữ. Là phận những đứa con, tự bản thân mỗi người hãy hiểu và yêu thương mẹ nhiều hơn. Không ai sống đúng cả cuộc đời, cũng chẳng ai biết mình sẽ làm sai thêm một điều gì cả, nhưng vì các con thì tình yêu thương và những quan tâm của mẹ không bao giờ là sai cả. Dù là khi mẹ chỉ nhận được một bông hồng cũng đã là điều rất mãn nguyện, điều đó có là gì so với nửa cuộc đời nước mắt mẹ từng rơi đi, có thấm vào đâu so với hàng ngàn lần mẹ phải cay đắng để đánh đổi.

  Hãy ôm mẹ thật chặt để hiểu chúng ta còn thứ gì để giữ lấy, hãy làm những việc để cho mẹ vui lòng mặc dù mẹ không bao giờ đòi hỏi. Đơn giản là cả một năm mới có một ngày trọng đại, cả một đời người những ngày ấy chỉ đếm qua từng khoảnh khắc ít ỏi nào đó còn tồn tại thôi. Vì mẹ là cả thế giới của chúng ta, chúng ta mãi mãi yêu thương và thực sự luôn cần mẹ.

  Hãy đến với mẹ trong hôm nay, tám tháng ba, và nhớ rằng một năm có ba trăm sáu mươi lăm ngày thì ngày nào cũng phải nhắc tên của mẹ với bổn phận những người con. Tám tháng ba chỉ là ngày chúng ta cùng cả thế giới khẳng định và biết ơn đến mẹ và những người phụ nữ dấu yêu khác, nhưng chúng ta luôn chờ đón điều đó phải không? Vậy thì hãy yêu thương mẹ hơn nữa đi. Hãy nói với mẹ rằng, con vô cùng yêu mẹ.
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này