1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Mừng lễ sinh nhật Mẹ Maria - 08/09 -HAPPY OUR MOTHER BLESSED MARY!

Thảo luận trong 'Giáo lý - Sứ điệp - Tín lý' bắt đầu bởi tungbin_th, 8/9/11.

 1. tungbin_th

  tungbin_th <font color="blue" size="+1">Cựu Trưởng nhóm Thái Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/10/09
  Bài viết:
  654
  Đã được thích:
  1,395
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Kỹ sư ô tô
  Nơi ở:
  Thái Hà Bang - SVCG Phát Diệm
  LỄ SINH NHẬT MẸ MARIA ( 8.9 )

  Ngày 8/9/2007, theo phụng vụ là Lễ Sinh Nhật Mẹ Maria. Bởi thế, chúng ta hãy hướng về Mẹ Maria, người Mẹ duy nhất của nhân loại chúng ta cũng như của Kitô hữu chúng ta. Nếu Phụng Niên được bắt đầu từ Mùa Vọng thế nào thì phụng vụ Thánh Mẫu cũng được bắt đầu từ Lễ Mẹ Vô Nhiễm 8/12 như thế. Bởi vì, Mẹ là con người đầu tiên được hưởng trước ơn cứu độ của Chúa Kitô là Lời Nhập Thể, Đấng đã giáng sinh vào ngày 25/12, thời điểm sau Lễ Mẹ Vô Nhiễm. Vì được hưởng trước ơn cứu độ của Chúa Kitô, nên Lễ Mẹ Vô Nhiễm được Giáo Hội cử hành vào đầu Mùa Vọng, một biểu hiệu cho thấy Mẹ xuất hiện như Rạng Đông của Mặt Trời Công Chính là Chúa Kitô. Nếu tính từ Lễ Mẹ Vô Nhiễm, thì sau đó đúng 9 tháng, Mẹ Maria được hạ sinh vào trần gian. Đó là lý do Giáo Hội cử hành Lễ Sinh Nhật Mẹ Maria vào ngày 8/9 hằng năm, không hề bị thay đổi, cho dù đã có những lễ về Mẹ được đổi thay ngày tháng cho có ý nghĩa hơn, như Lễ Mẹ Nữ Vương 22/8 thay vì 31/5 hay Lễ Mẹ Thăm Viếng 31/5 thay vì 2/7 như trước, theo chiều hướng canh tân phụng vụ sau Công Đồng Chung Vaticanô II. Nếu để ý chúng ta còn thấy từ Lễ Sinh Nhật Mẹ 8/9 đến Lễ Giáng Sinh 25/12 cách nhau gần 16 tuần lễ, một thời đoạn tượng trưng cho tuổi đời của Mẹ khi Mẹ hạ sinh Lời Nhập Thể. Vậy giờ đây chúng ta hãy cùng nhau chúc mừng sinh nhật Mẹ Maria: HAPPY OUR MOTHER BLESSED MARY!

  ******************************  Mạc Khải Thánh Mẫu:


  (Trích Thần Đô Huyền Nhiệm, phần truyện hợp với đời sống thầm lặng của Mẹ, một đời sống làm mẫu gương của Dòng Carmêlô)  1.SINH VÀO TRẦN THẾ

  Ngày mồng tám tháng chín, thánh nữ Anna hiểu rằng bà sắp sinh Người Con bà hằng ước nguyện. Bà xấp mình cầu xin Thiên Chúa chúc phúc cho con mình. Lúc đó, Mẹ Maria được Chúa cho xuất thần rất cao cả, không thấy được mình sinh vào trần gian như thế nào. Lúc ra khỏi cơn xuất thần ấy, Mẹ đã thấy mình đẹp đẽ nằm trên tay thân mẫu mình. Thánh nữ Anna được gìn giữ khỏi mọi đau đớn thông thường nơi các bà mẹ sinh con, bà dâng lên Thiên Chúa lời nguyện rằng: "Lạy Đấng Sáng Tạo mọi loài, con xin dâng Chúa người con mà con vừa được lòng lành Chúa ban cho. Con xin cảm tạ Chúa. Xin Chúa định đoạt cho mẹ con con theo ý Chúa. Con xin chúc tụng Chúa muôn đời. Con là một kẻ bất xứng, xin dạy con biết cách nuôi nấng người con của Chúa".

  Thiên Chúa trả lời trong lòng bà, là bà cứ cư xử như mọi người Mẹ cư xử với con mình, đừng tỏ ra một niềm tôn kính nào bề ngoài, cứ tôn kính trong tâm hồn là đủ. Nhưng phải hết sức cẩn trọng và yêu đương.

  Các thiên thần hầu cận Mẹ, cùng với vô số thiên thần khác tháp tùng, đến tỏ niềm tôn kính Mẹ. Họ hát lên một khúc ca thiên đàng, rồi bắt đầu phục vụ Mẹ. Lần đầu tiên Mẹ nhìn thấy họ dưới hình người. Mẹ mời họ ca tụng Chúa với Mẹ và nhân danh Mẹ.

  Đức tổng thiên thần Gabrien được Thiên Chúa sai đến báo cho các thánh ở u ngục biết tin mừng Mẹ sinh ra, một tin mừng làm các ngài hoan hỉ và tri ân vô ngần.

  Tất cả những sự việc đó qua đi rất mau chóng. Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ Maria nhiều sự việc rất lạ lùng khác nữa. Việc đầu tiên là sai các thiên thần rước Mẹ lên thiên đàng. Các ngài chỉnh đốn hàng ngũ thành một cuộc khải hoàn long trọng, vừa rước Mẹ lên cao vừa ca hát cho tới trước uy nghi Thiên Chúa. Mẹ xấp mình thờ lạy Chúa.

  Ngôi Lời nâng Mẹ lên, đặt bên hữu mình. Lĩnh nhận nhiều mạc khải mới, tất cả các tài năng của Mẹ tăng triển thêm. Mẹ được nhìn thấy thần tính Thiên Chúa tỏ ra ở một góc độ tuyệt vời. Bừng cháy nhiệt tâm cho danh Chúa cả sáng, Mẹ nái xin Thiên Chúa mau thi hành đơn Nhập Thể để cứu chuộc thế gian. Thiên Chúa đoan quyết với Mẹ là ước nguyện ấy của Mẹ sắp được thực hiện.

  Sau đó, Thiên Chúa Ba Ngôi tỏ cho các thiên thần biết rằng từ đời đời Ngài đã tác tạo cho Mẹ và cho Ngôi Con danh hiệu Maria và Giêsu. Trong hai danh hiệu đó, Ngài được thỏa lòng hoàn toàn. Rồi Ngài phán: "Danh hiệu Maria phải được hiển vinh lạ thường. Những ai thành thực sốt sắng kêu cầu danh hiệu ấy sẽ được ban nhiều ân sủng. Những ai kính cẩn đọc lên sẽ được ủi an. Mọi người đều tìm được trong danh hiệu ấy phương dược trị liệu bệnh tật mình; được ánh sáng soi đường; được kho tàng cứu giúp sự túng nghèo. Danh hiệu Maria làm run sợ hoả ngục và đạp nát đầu cựu xà Satan".

  Chính Chúa đặt danh hiệu ấy cho Mẹ. Mẹ đón nhận với những lời ca ngợi lạ lùng. Lúc Thiên Chúa đọc danh hiệu ấy lên, các thiên thần đều phủ phục, bái chào, hát lên thánh ca tán tụng, nhất là những vị mang biểu hiệu danh hiệu ấy càng nhiệt liệt tán tụng hơn. Sau đó, cũng các Thiên Thần đã rước Mẹ lên trời lại rước Mẹ xuống đặt trên tay Thánh Nữ Anna nhưng bà không hề biết gì về sự mẹ vắng mặt. Trong lúc đó, bà được ơn xuất thần, biết được nhiều sự kiện cao cả về chức phẩm Mẹ Thiên Chúa.

  Tám ngày sau, rất đông thiên thần từ trời xuống, mang theo một biểu ngữ sáng láng, ghi danh hiệu Maria. Họ nói với Thánh Nữ Anna phải mau kíp đặt tên ấy cho Con bà. Bà đi nói với Thánh Gioan Kim. Ông bà liền tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn, mời bà con thân thuộc và một tư tế đến dự. Trong niềm trịnh trọng hân hoan, ông bà đặt tên rất dịu dàng Maria cho Con Rất Thánh của mình. Các thiên thần lại tấu lên một khúc nhạc tuyệt vời, chỉ có hai mẹ con bà Anna được thưởng thức. Hạnh phúc cho trái đất biết bao, vì đã có Mẹ Đấng Cứu Chuộc.

  2.Lời Mẹ nhắn nhủ:

  Con hay gắng noi gương Mẹ trong việc Mẹ đã làm suốt đời Mẹ từ khi Mẹ sinh ra. Lúc ngày mới bắt đầu, Mẹ sấp mình dưới chân Chúa, ca tụng Chúa vì những ưu phẩm vô cùng của Ngài, rồi nhìn nhận chủ quyền tuyệt đối của Ngài trên vạn vật. Mẹ cũng cảm tạ Chúa vì Ngài đã kéo Mẹ ra khỏi hư vô. Mẹ hoàn toàn phó thác dâng mình cho Ngài, để Ngài định đoạt về Mẹ tùy ý Ngài muốn trong ngày, cũng như trong suốt cuộc sống của Mẹ. Mẹ cầu xin Ngài cho Mẹ biết được những gì đẹp lòng Ngài để Mẹ chu toàn. Mẹ xin Ngài hướng dẫn, ban phép lành và chúc phúc cho hết mọi việc Mẹ làm. Mẹ còn nhắc đi nhắc lại những hành vi đó nhiều lần trong ngày.

  Càng thực tâm nhiệt thành tôn kính danh hiệu rất dịu ngọt của Mẹ, con càng đi trên đường của Mẹ. Con nên biết rằng Thiên Chúa đã ban cho Danh Hiệu ấy không biết bao nhiêu là ân sủng và đặc ân. Mẹ không thể nghĩ đến hay nghe đọc đến Danh Hiệu ấy mà lại không dâng lời cảm tạ Chúa. Cho nên Mẹ quyết định làm những việc cả thể cho Chúa là Đấng đã ban cho Mẹ Danh Hiệu quí báu ấy.

  ****************************

  Giáo Lý Thánh Mẫu:

  Mẹ Maria được thoát khỏi tất cả mọi tư tội

  1.- Việc xác định tín điều Hoài Thai Vô Nhiễm Nguyên Tội chỉ trực tiếp liên quan đến giây phút đầu tiên của cuộc đời Mẹ Maria, từ đó Mẹ được “gìn giữ khỏi hết mọi tì vết nguyên tội”. Như thế, Huấn Quyền của giáo hoàng chỉ muốn xác nhận sự thật từng là đề tài tranh luận qua các thế kỷ: đó là việc Mẹ được gìn giữ khỏi nguyên tội, chứ không xác nhận nhân đức thánh thiện kéo dài nơi Vị Trinh Mẫu của Chúa Kitô.

  Sự thật này vốn được chung dân Kitô giáo nhận thức. Được gìn giữ khỏi nguyên tội, Mẹ Maria thực sự cũng được gìn giữ khỏi tất cả mọi tội mình làm, và sự thánh thiện nguyên khởi này đã được ban cho Mẹ là để cho cả cuộc đời của Mẹ.

  2.- Giáo Hội đã liên lỉ coi Mẹ Maria được thánh thiện cũng như được thoát khỏi tất cả mọi tội lỗi hay khỏi tất cả mọi bất toàn về luân lý. Công Đồng Triđentinô đã diễn tả niềm xác tín này khi xác nhận là không một ai “có thể tránh được tất cả mọi thứ tội lỗi, ngay cả các tội nhẹ, suốt cả cuộc sống của mình, trừ khi họ được đặc ân riêng, như Giáo Hội chủ trương về trường hợp của Đức Trinh Nữ” (DS 1573). Ngay cả trường hợp người Kitô hữu được ân sủng biến đổi và canh tân cũng không thoát được việc họ vẫn có thể phạm tội. Ân sủng không gìn giữ họ khỏi tất cả mọi thứ tội lỗi trong suốt cuộc đời của họ, trừ khi, như Công Đồng Chung Triđentinô chủ trương, họ được ban cho một đặc ân riêng để bảo toàn tình trạng miễn nhiệm tội lỗi này. Đó là những gì đã xẩy ra nơi trường hợp Mẹ Maria.

  Công Đồng Chung Triđentinô không muốn xác định đặc ân này, nhưng lại công bố là Giáo Hội mạnh mẽ khẳng định đặc ân ấy như là một “Giáo điều” (Tenet), tức là Giáo Hội vững tin điều đó. Quyết định ấy, chẳng những không làm giảm giá sự thật này đối với niềm tin đạo hạnh hay đối với chủ trương sùng kính, mà còn xác nhận bản chất của nó như là một giáo điều vững chắc, hoàn toàn hợp với đức tin của Dân Chúa. Hơn nữa, niềm xác tín này được căn cứ vào thứ ân sủng mà thiên thần đã qui về cho Mẹ Maria trong giây phút Truyền Tin. Gọi Mẹ là “đầy ơn phúc”, kecharitoméne, vị thiên thần tuyên nhận Mẹ như là một người nữ được trang bị bằng một sự trọn lành bền bỉ cũng như bằng một mức độ hoàn toàn thánh đức, không hề có một bóng mờ tội lỗi hay bất toàn nào về luân lý hay về tâm linh.

  3.- Có một số giáo phụ đầu tiên của Giáo Hội, những vị chưa xác tín về tình trạng thánh đức trọn lành của Mẹ, đã qui cho Mẹ Maria những sự bất hảo hay những khiếm khuyết về luân lý. Một số tác giả gần đây cũng đã chủ trương giống như vậy. Tuy nhiên, các đoạn Phúc Âm được họ trích dẫn để biện minh cho những ý kiến này không có nền tảng vững chắc đối với việc họ qui cho Mẹ của Đấng Cứu Chuộc một tội nào, kể cả một điều bất toàn nào về luân lý.

  Câu Chúa Giêsu trả lời cho mẹ của Người vào năm lên 12 tuổi: “Cha mẹ tìm Con làm chi? Cha mẹ không biết rằng Con phải ở trong nhà của Cha Con hay sao?” (Lk 2:49), đôi khi được hiểu như một lời trách móc kín đáo. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ đoạn trình thuật này, chúng ta thấy rằng Chúa Giêsu đã không trách cứ Mẹ của Người và Thánh Giuse về việc tìm kiếm Người, vì các vị có trách nhiệm phải coi sóc Người.

  Sau khi lo lắng tìm kiếm Người, Mẹ Maria đến với Chúa Giêsu với câu hỏi “tại sao” Người làm như vậy mà thôi: “Hỡi Con, tại sao Con lại đối xử với chúng ta như vậy?” (Lk 2:48). Và Chúa Giêsu đã trả lời bằng một vấn đề “tại sao” khác, không hề khiển trách tí nào, song chỉ có ý nói đến mầu nhiệm vai trò làm con thần linh của Người.

  Những lời Người nói ở tiệc cưới Cana cũng vậy: “Này Bà, Tôi với bà đâu có can dự gì? Giờ của Tôi chưa đến” (Jn 2:4), được cắt nghĩa như là một lời khiển trách. Thấy được cái khả dĩ bất lợi gây ra cho đôi tân hôn bởi việc thiếu rượu, Mẹ Maria đã nói với Chúa Giêsu một cách giản dị, ký thác vấn đề cho Người. Mặc dù biết rằng mình là Đấng Thiên Sai buộc phải vâng lời nguyên ý muốn của Cha mà thôi, Người cũng đã đáp ứng điều yêu cầu dụng ý của Mẹ. Trước hết, Người đáp lại đức tin của Vị Trinh Nữ, và bởi thế Người cũng đã thực hiện phép lạ đầu tiên để qua đó Người có thể tỏ vinh quang của Người ra.

  4.- Sau này còn có một số đã giải thích cách tiêu cực về lời Chúa Giêsu phát biểu khi Mẹ Maria và họ hàng của Người yêu cầu được gặp Người vào lúc mở màn cho cuộc đời công khai của Người. Thuật lại cho chúng ta nghe câu Chúa Giêsu trả lời với kẻ trình Người rằng “Mẹ của Người và anh em của Người đang đứng ở bên ngoài mong được gặp Người”, Thánh Ký Luca đã cống hiến cho chúng ta một mấu chốt cắt nghĩa cho trình thuật này, một trình thuật phải được hiểu theo những hướng chiều nội tại của Mẹ Maria, những hướng chiều hoàn toàn khác với của các “anh em” Người. Chúa Giêsu đã đáp lại rằng: “Mẹ của Tôi và anh em của Tôi là những người nghe lời Thiên Chúa mà giữ lấy” (Lk 8:21). Ở trình thuật Truyền Tin, Thánh Luca thật sự đã cho thấy Mẹ Maria là mẫu gương lắng nghe lời Chúa và hết sức dễ dạy. Hiểu theo khía cạnh này thì lời Chúa Giêsu đáp trong đoạn Mẹ muốn gặp Con Mẹ là lời hết sức ca ngợi Mẹ, một con người đã hoàn toàn làm trọn dự án thần linh nơi cuộc đời của mình. Mặc dù những lời của Chúa Giêsu có trái ngược với nỗ lực của anh em Người (trong việc họ cố gắng chu toàn dự án của Thiên Chúa như Mẹ Maria - người dịch hiểu ý ĐTC muốn nói ở chỗ này là như thế), những lời ấy cũng ca ngợi lòng trung thành của Mẹ Maria với ý muốn của Thiên Chúa, và ca ngợi vai trò làm mẹ cao cả của Mẹ nữa, một vai trò Mẹ sống chẳng những về phương diện thể lý mà còn về cả phương diện thiêng liêng nữa.

  Trong việc bày tỏ lời khen tặng một cách gián tiếp này, Chúa Giêsu sử dụng một phương pháp đặc biệt, đó là Người nhấn mạnh đến tính cách cao quí nơi tác hành của Mẹ Maria theo ý nghĩa của những câu phát biểu tổng quát, và chứng tỏ cho thấy rõ hơn về sự liên kết và gần gũi của Vị Trinh Nữ này với loài người trên con đường nên thánh khó khăn.

  Sau hết, những lời “Phúc thay cho ai nghe lời Thiên Chúa mà giữ lấy!” (Lk 11:28), được Chúa Giêsu nói để trả lời cho người đàn bà đã khen Mẹ diễm phúc, chẳng những không gây ra sự nghi ngại về sự toàn thiện bản thân của Mẹ Maria, mà còn làm sáng tỏ việc Mẹ trung thành hoàn tất lời của Thiên Chúa: Giáo Hội đã hiểu những lời này như thế, nên đã đặt câu nói ấy vào việc cử hành phụng vụ để tôn kính Mẹ Maria.

  5.- Đặc ân riêng Thiên Chúa đã ban Mẹ, một con người “toàn thánh”, khiến chúng ta phải lên tiếng ca ngợi những kỳ công ân sủng đã thực hiện nơi cuộc đời của Mẹ. Đặc ân riêng này cũng nhắc nhở chúng ta rằng Mẹ Maria luôn luôn và hoàn toàn thuộc về Chúa Kitô, và không có một bất toàn nào có thể tác hại đến tình trạng Mẹ hoàn toàn sống hòa hợp với Thiên Chúa.

  Đời sống trần gian của Mẹ do đó đã được đánh dấu bằng một cuộc liên lỉ lớn lên một cách cao quí trong đức tin, đức cậy và đức mến. Như thế, đối với các tín hữu, Mẹ Maria là dấu chỉ sáng ngời tỏ ra Tình Thương thần linh, và là một vị hướng đạo lành nghề dẫn đến những chóp đỉnh thánh thiện và mức thiện toàn của Phúc Âm.  (Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, dịch từ
  Tuần san L’Osservatore Romano, ấn bản Anh ngữ ngày 26/6/1996)

  *********************************
  Chúng ta cùng nhau tung hô, chúc mừng Mẹ nhân ngày sinh nhật Mẹ nhé!
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 2. tungbin_th

  tungbin_th <font color="blue" size="+1">Cựu Trưởng nhóm Thái Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/10/09
  Bài viết:
  654
  Đã được thích:
  1,395
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Kỹ sư ô tô
  Nơi ở:
  Thái Hà Bang - SVCG Phát Diệm
  Ngày hôm nay sinh nhật Mẹ, Tùng bin nhận được một tin nhắc của một người chú mà TB quen gặp hôm đi lavang. Chú ý ở trong Sài Gòn. Chú nhắn tin cho Tùng sau khi tùng nhắn tin chúc chú một ngày tốt lành và thêm lòng yêu mến Chúa và Mẹ. Nhà chú ở gần nhà thờ Đưc Bà. Nội dung tin nhắn như sau :
  "Chú Hạnh cảm ơn Tùng, Chú cũng chúc cháu và gia đình như vậy. Chú kể cho cháu nghe về Đức tin đã cứu chú thoát được ca mổ tim nguy hiểm như thế nào. Sau ngày đi La vang khấn Mẹ về, mấy ngày sau chú cảm thấy muốn đi khám sức khỏe mặc dù chú thấy sức khỏe chú rất bình thường. Nhưng kết quả siêu âm cho thấy van động mạch chủ hở 3/4, có nghĩa là phải vào viện mổ tim gấp. Quá lo lắng nên chú vào viện Tim kiểm tra kỹ lại thì kết quả vẫn như vậy..Chú quá lo lắng, chú đã khóc và uống nước của Đức Mẹ và xin mẹ cứu. 3 ngày sau chú vào BV tim làm thủ tục mổ. Một sự việc bất ngờ là kết quả đã khác với 2 lần khám trước là tất cả đã thay đổi. Làm chú tỏ ra kính sợ trước phép lạ của Mẹ..".

  Không biết phải nói như thế nào trước những phép mầu của Chúa thông qua sự cầu bầu của Mẹ. Quá tuyệt vời phải không? Mình hãy xin Chúa thêm ơn thông qua sự cầu bầu của Mẹ nhé.
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 3. Moon

  Moon Angle love Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7/12/10
  Bài viết:
  665
  Đã được thích:
  1,599
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  sinhvien
  Nơi ở:
  đất lành chim đậu
  Mừng sinh nhật Mẹ yêu dấu! xin Mẹ hãy lun che chở cho chúng con
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 4. ngocminh

  ngocminh <center><font color="#0000cc"><b>Level 3 <br>Tổng Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  2/12/10
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  784
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sv
  Nơi ở:
  Tự do
  Mừng Sinh nhật Mẹ, Mẹ là niềm cậy trông của chúng con, xin Mẹ luôn ở bên chúng con!
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 5. jostruongchinh_svpd

  jostruongchinh_svpd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/1/11
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  515
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SINH VIÊN
  Nơi ở:
  PHÙNG KHOANG
  XIn Mẹ luôn đồng hành bên chúng con, vì chúng con đang còn yêu đuối lắm.
  Chúc mừng tất cả ai có bổn mạng là Maria=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 6. k3osUa

  k3osUa Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/4/11
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  1,382
  Điểm thành tích:
  93
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp
  Nơi ở:
  »—۩♥۩ ..N€v3R~L@nD..۩♥۩—«
  Chúc những ai có bổn mạng là mẹ Maria giống như mình thì luôn được mẹ ở bên nâng đỡ, giữ gìn, che chở trên mỗi bước đường mà chúng mình đi. Amen!
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 7. tungbin_th

  tungbin_th <font color="blue" size="+1">Cựu Trưởng nhóm Thái Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/10/09
  Bài viết:
  654
  Đã được thích:
  1,395
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Kỹ sư ô tô
  Nơi ở:
  Thái Hà Bang - SVCG Phát Diệm
  Xin cầu chúc cho những anh chị em có bổn mạng trong ngày hôm nay được tràn đầy ơn Chúa qua sự cầu bầu của mẹ. Trong ngày sinh nhật Mẹ, hãy tích cực tôn kính và năng chạy đến cùng mẹ. Mẹ hiền của nhân loại!
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  blue and soccon_nd90 like this.
 8. soccon_nd90

  soccon_nd90 New Member

  Tham gia ngày:
  17/11/10
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  274
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  ăn xin tại nhà thờ lớn nam định
  Mẹ nguồn cậy trông cho người thất vọng Mẹ nguồn ủi an cho người đơn côi

  xin cho chúng con là con cáci Mẹ luôn sống theo gương của Người
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  blue thích bài này.

Chia sẻ trang này