[Thông Báo] Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016

Đăng lúc: 09-06-2016 06:06:04 PM - Đã xem: 124 - Phản hồi: 0

[Thông Báo] Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016

Kính thưa quý Cha, quý vị phụ huynh và các bạn thí sinh, một mùa thi Đại Học đang đến gần với bao nô nức, hứng khởi, nhưng kèm theo đó là những lo lắng của các bạn thí sinh, cùng với những băn khoăn của không ít phụ huynh mong muốn cho con cái mình có được những ngày thi tốt đẹp và thành công. Hiểu được những tâm tư đó, Ban Mục vụ Sinh viên Công Giáo Phát Diệm, cụ thể là Ban Điều hành SVCG Phát Diệm sẽ tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi Đại Học năm 2016 với các nội dung sau: Tạo tâm lý thoải mái và an tâm cho các thí sinh và quý phụ huynh. Giảm bớt chi phí cho thí sinh và gia đình. Nói lên sự quan tâm của giáo phận nhà với thế hệ trẻ, đặc biệt là thành phần trí thức tương lai. Tạo sự kết nối, tương quan giữa các em thí sinh, những tân sinh viên tương lai với Gia đình SVCG của Giáo phận nhà.


Đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam chúc mừng tân Chủ tịch nước

Đăng lúc: 20-08-2016 10:23:08 PM - Đã xem: 23 - Phản hồi: 0

Đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam chúc mừng tân Chủ tịch nước

Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, giám mục giáo phận Bắc Ninh, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, cùng với đại diện các tôn giáo, đã tới Phủ Chủ tịch chúc mừng ông Trần Đại Quang trong chức vụ Chủ tịch nước


[TB] Khóa Linh Thao Sinh Viên & Giới Trẻ tại Phát Diệm

Đăng lúc: 13-06-2016 10:50:57 AM - Đã xem: 85 - Phản hồi: 0

[TB] Khóa Linh Thao Sinh Viên & Giới Trẻ tại Phát Diệm

Có ai yêu một người mà lại không tìm giờ ở bên người ấy? Chúa yêu bạn và tôi, và Người muốn gặp, ở bên chúng ta và Người muốn kể cho bạn và tôi câu chuyện đời của chính chúng ta. Các khóa linh thao sinh viên là dịp tốt để bạn và tôi bước vào một cuộc gặp gỡ với và ở bên cạnh một Thiên Chúa như thế.

CHỌN LỰA ƯU TIÊN (Bài Suy Niệm CN Tuần III PS C)

Đăng lúc: 12-04-2013 02:00:41 PM - Đã xem: 1148 - Phản hồi: 0

CHỌN LỰA ƯU TIÊN (Bài Suy Niệm CN Tuần III PS C)

CHỌN LỰA ƯU TIÊN (Bài Suy Niệm CN Tuần III PS C) Người ta nói "Sống là chọn lựa". Điều đó đúng bởi vì suốt ngày chúng ta liên tục phải lựa chọn: ưng cái này bỏ cái kia, làm cái này mà không theo phương án nọ.... Không chỉ người lớn mới bận bịu những điều đó mà ngay cả một em nhỏ cũng thường xuyên dùng phán đoán của mình để đi đến một quyết định chung cuộc cho một hành vi nào đó: nhờ thế mới tồn tại và phát triển được. Nhưng trong tất cả mọi quyết định, trước hết và trên hết phải là chọn Chúa, đứng về phía Ngài. Chính Thiên Chúa chiếm vị trí số 1 trong đời tôi. Có Chúa là có tất cả. Không thể chấp nhận kiểu sống miệng không ngớt tuyên xưng niềm tin và tôn thờ một Chúa mà trong hành động lại chọn những thứ không phải Ngài. Chỉ có hai trường hợp xảy ra như Chúa Giêsu đã có lần cảnh báo "hoặc là Thiên Chúa hoặc là tiền bạc". Tất nhiên tiền bạc hay bất cứ cái gì khác cũng chẳng khác nhau bao nhiêu.


[Blog Radio - LYT] Số 4: Gia đình

Đăng lúc: 13-05-2015 05:31:35 PM - Đã xem: 433 - Phản hồi: 0

[Blog Radio - LYT] Số 4: Gia đình


[Hỏi - Đáp] Hôn nhân khác đạo

Đăng lúc: 03-02-2012 01:02:43 PM - Đã xem: 1617 - Phản hồi: 0

Hiện tại, Giáo Hội mở rộng cho phép rất nhiều các con của mình kết hôn với người không có gốc Đạo.Bao gồm cả những đôi làm phép tha, có đôi học Đạo và làm đầy đủ phép Đạo. Thế nhưng, hãy nhìn vào đời sống Đạo của những cặp đôi đó sau Hôn nhân thì thế nào? Và đặc biệt là những gia đình mà nữ giới là người gốc Đạo? Con muốn hỏi liệu Giáo Hội có nên xem xét lại tình trạng này hay không? Dù là mở rộng và tạo điều kiện cho con em mình nhưng hãy nghĩ đến tương lai của Giáo Hội chúng ta. (pham_soi_ks@yahoo.com)