Chương trình tổng quát Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội

Đăng lúc: 22-11-2014 09:18:10 AM - Đã xem: 3 - Phản hồi: 0

Chương trình tổng quát Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội


Truyền hình trực tuyến Đại Hội Thiếu Nhi Giáo Phận Phát Diệm 2013

Đăng lúc: 27-05-2013 08:22:40 PM - Đã xem: 1759 - Phản hồi: 0

Truyền hình trực tuyến Đại Hội Thiếu Nhi Giáo Phận Phát Diệm 2013

Ngày 02 tháng 06 sẽ có hơn 3.000 em thiếu nhi Giáo Phận Phát Diệm sẽ quy tụ về Giáo Xứ Văn Hải thuộc Giáo Phận Phát Diệm để cùng vị chủ chăn Giáo Phận cử hành Năm Đức Tin. Ban truyền thông Giáo Phận Phát Diệm xin gửi tới quý Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ tu sỹ và cộng đoàn dân Chúa trong nước và hải ngoại chương trình truyền hình trực tuyến ngày Thiếu Nhi Giáo Phận Phát Diệm cử hành Năm Đức Tin được phát tại website Giáo Phận Phát Diệm (www.phatdiem.org) - Giáo Xứ Hoài Lai (www.giaoxuhoailai.org) - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm (www.svphatdiem.com). Xin mời quý vị đón xem!


CHỌN LỰA ƯU TIÊN (Bài Suy Niệm CN Tuần III PS C)

Đăng lúc: 12-04-2013 02:00:41 PM - Đã xem: 598 - Phản hồi: 0

CHỌN LỰA ƯU TIÊN (Bài Suy Niệm CN Tuần III PS C)

CHỌN LỰA ƯU TIÊN (Bài Suy Niệm CN Tuần III PS C) Người ta nói "Sống là chọn lựa". Điều đó đúng bởi vì suốt ngày chúng ta liên tục phải lựa chọn: ưng cái này bỏ cái kia, làm cái này mà không theo phương án nọ.... Không chỉ người lớn mới bận bịu những điều đó mà ngay cả một em nhỏ cũng thường xuyên dùng phán đoán của mình để đi đến một quyết định chung cuộc cho một hành vi nào đó: nhờ thế mới tồn tại và phát triển được. Nhưng trong tất cả mọi quyết định, trước hết và trên hết phải là chọn Chúa, đứng về phía Ngài. Chính Thiên Chúa chiếm vị trí số 1 trong đời tôi. Có Chúa là có tất cả. Không thể chấp nhận kiểu sống miệng không ngớt tuyên xưng niềm tin và tôn thờ một Chúa mà trong hành động lại chọn những thứ không phải Ngài. Chỉ có hai trường hợp xảy ra như Chúa Giêsu đã có lần cảnh báo "hoặc là Thiên Chúa hoặc là tiền bạc". Tất nhiên tiền bạc hay bất cứ cái gì khác cũng chẳng khác nhau bao nhiêu.


Mầu Nhiệm Mân Côi – Bốn Mùa Cuộc Sống

Đăng lúc: 11-03-2014 05:20:39 PM - Đã xem: 271 - Phản hồi: 0

Mầu Nhiệm Mân Côi – Bốn Mùa Cuộc Sống

Lớn lên trong một gia đình Công Giáo ở Ninh Bình-Phát Diệm, từ nhỏ tôi đã được hít thở trong bầu khí Kinh Mân Côi, mặc dù khi ấy tôi chưa hiểu biết gì nhiều. Còn nhớ, khi là một cậu bé 4-5 tuổi, tôi thường được ông nội cho ngồi bên khi ông bà tôi đọc kinh tối. Có những buổi tối mùa Đông trời rất lạnh, tôi ngồi lọt vào lòng ông nội, nửa tỉnh ngủ nửa mê, nghe ông bà nội tôi lần hạt Mân Côi. Ký ức tuổi thơ của tôi vẫn còn đó, vọng về âm thanh văng vẳng của lời thưa kinh qua lại, nhẹ nhàng, đều đặn trong ánh sáng mờ mờ của buổi tối gia đình quê, đơn sơ và bàng bạc nghèo.


[Hỏi - Đáp] Hôn nhân khác đạo

Đăng lúc: 03-02-2012 01:02:43 PM - Đã xem: 1185 - Phản hồi: 0

Hiện tại, Giáo Hội mở rộng cho phép rất nhiều các con của mình kết hôn với người không có gốc Đạo.Bao gồm cả những đôi làm phép tha, có đôi học Đạo và làm đầy đủ phép Đạo. Thế nhưng, hãy nhìn vào đời sống Đạo của những cặp đôi đó sau Hôn nhân thì thế nào? Và đặc biệt là những gia đình mà nữ giới là người gốc Đạo? Con muốn hỏi liệu Giáo Hội có nên xem xét lại tình trạng này hay không? Dù là mở rộng và tạo điều kiện cho con em mình nhưng hãy nghĩ đến tương lai của Giáo Hội chúng ta. (pham_soi_ks@yahoo.com)

MỘT CHÚT TRẢI LÒNG MÙA CHAY 2014

Đăng lúc: 10-03-2014 09:16:53 PM - Đã xem: 287 - Phản hồi: 0