Đức Cha Giu-se thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Áng Sơn

Đăng lúc: Thứ tư - 12/12/2012 12:35 - Người đăng bài viết: Phạm Văn Ngọc
Đức Cha Giu-se thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Áng Sơn

Đức Cha Giu-se thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Áng Sơn


Sáng thứ Năm ngày 23 tháng 8 năm 2012 vừa qua, giáo xứ Áng Sơn hân hoan chào đón Đức Cha Giu-se Nguyễn Năng - Giám Mục giáo phận đến viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 83 em thiếu nhi.

Đúng 9 giờ sáng, Đức Cha về tới giáo xứ Áng Sơn. Những tràng pháo tay giòn giã nồng nhiệt, những khuôn mặt mừng vui hớn hở của các em thiếu nhi, phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu chào đón vị Chủ chăn của Giáo phận bước vào khu vực khuôn viên nhà xứ.

9 giờ 30 phút, đoàn rước và đoàn đồng tế tiến vào thánh đường dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Áng Sơn và đặc biệt cho các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức trong thánh lễ này.

Trong phần giảng lễ, toàn thể cộng đoàn đã chăm chú lắng nghe những huấn từ sâu sắc của Đức Cha Giu-se. Ngài dạy rằng Bí tích Thêm Sức là biến cố quan trọng trong đời sống đức tin, là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người Ki-tô hữu. Đức Cha cũng chỉ ra hai dấu hiệu nhận biết một người trưởng thành. Thứ nhất, người được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sẽ được ơn Đức Chúa Thánh Thần và lớn lên trong Chúa Thánh Thần. Ơn Chúa Thánh Thần giúp chúng ta hiểu được Lời Chúa. Và như vậy lớn lên trong Chúa Thánh Thần là bắt đầu biết sống theo Lời Chúa và đem ra thực hành. Thứ hai, người trưởng thành là biết làm việc và là người không chỉ biết sống cho mình mà còn biết sống cho người khác, giúp đỡ và chia sẻ với người khác. Đức Cha nhấn mạnh “không ai là không có ơn của Chúa Thánh Thần. Mối người đều được ơn riêng”. Ngài mời gọi mọi Ki-tô hữu sống trong lòng Hội Thánh hãy biết tận dụng những ơn Chúa Thánh Thần trao ban để góp phần mình vào công cuộc xây dựng cộng đoàn Hội Thánh, làm cho cộng đoàn giáo xứ ngày một phát triển, thăng tiến. Đức Cha cũng bày tỏ rằng còn rất nhiều người chưa biết Chúa, cho nên mỗi người, với ơn riêng của mình, hãy làm cho Đạo Công Giáo trở nên hấp dẫn và hãy tích cực tham gia vào công việc truyền giáo giới thiệu Chúa cho người chưa biết Chúa.

Sau khi Đức Cha giảng lễ xong, Ngài bắt đầu nghi thức ban Bí tích Thêm Sức trong bầu khí trang trọng và linh thiêng. 83 em cùng với cha mẹ đỡ đầu và cha mẹ đẻ đi kèm bên cạnh lần lượt tiến lên lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Để đủ điều kiện sẵn sàng lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, các em đã phải trải qua quá trình học và kiểm tra giáo lý kỹ lưỡng. Các em được cha xứ An-tôn Phạm Hoàng Lãm luôn yêu thương chăm lo một cách đặc biệt, được các thầy chủng viện mỗi kỳ hè về dạy, được các anh chị giáo lý viên trong giáo xứ trực tiếp chỉ bảo dạy dỗ hàng tuần.

Cuối Thánh lễ, ông Chánh Trương đại diện cho toàn thể giáo xứ Áng Sơn cám ơn sự yêu mến và quan tâm của Đức Cha, cha Tổng đại diện, quý cha. Trong lời đáp từ, Đức Cha đã nói lên lòng yêu mến và niềm vui của Ngài dành cho giáo xứ và nhất là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đặc biệt Ngài bày tỏ niềm hạnh phúc khi nghe tin giáo xứ Áng Sơn có giúp đỡ giáo xứ Hoàng Mai trong công cuộc xây dựng ngôi Thánh đường mới. Theo Ngài đó là sự chia sẻ rất ý nghĩa thể hiện sự hiệp thông xây dựng Hội Thánh.

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ trong niềm vui khôn tả của các em và các gia đình cùng toàn thể cộng đoàn. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn thêm sức cho các em lãnh nhận Bí tích hôm nay được thực sự lớn lên, và trưởng thành trong đời sống đức tin. Ước mong niềm hạnh phúc không chỉ dừng lại qua cuộc viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức của Đức Giám Mục Giu-se, nhưng còn kéo dài mãi trong đời sống người giáo dân xứ Áng Sơn.

 

 

Tác giả bài viết: Phê-rô Phạm Đức Thuận
Nguồn tin: http://phatdiem.org - Giáo Phận Phát Diệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc