Giáo xứ Phúc Nhạc mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng

Đăng lúc: Thứ tư - 12/12/2012 12:31 - Người đăng bài viết: Phạm Văn Ngọc
Giáo xứ Phúc Nhạc mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng

Giáo xứ Phúc Nhạc mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng

Ngày 08/12/2012, hòa cùng toàn thể Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội, giáo xứ Đền thánh Tử Đạo Phúc Nhạc đã tổ chức lễ Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng Đệ nhất của giáo xứ. Đây là dịp đặc biệt để tất cả con cái trong giáo xứ, tỏ lòng yêu mến và biết ơn Mẹ, vì những hồng ân mà giáo xứ đã nhận được từ nơi Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Vô Nhiễm.

Tín điều Mẹ Vô Nhiễm là một trong bốn tín điều mà Hội Thánh đòi buộc mọi Kitô hữu phải tin: Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Trọn Đời Đồng Trinh và Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Ai không tin sẽ bị vạ tuyệt thông.

Lúc 9 giờ, Cha chính xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa, khai mạc ngày mừng lễ bổn mạng để mọi người cùng thờ lạy và tôn vinh Thánh Thể, noi gương Mẹ luôn đặt mọi biến cố trước mặt Chúa, để suy ngẫm và thực thi.

Sau giờ chầu Thánh Thể, toàn thể giáo xứ rước kiệu, cung nghinh Mẹ xung quanh khuôn viên giáo xứ. Đoàn kiệu sốt sắng, trang nghiêm tôn vinh Mẹ trong tiếng kèn, lời kinh, cùng với những bài thánh ca du dương ngợi ca tình Mẹ. Bởi, Mẹ là thụ tạo duy nhất được Thiên Chúa gìn giữ khỏi tội nguyên ngay từ khi được tạo thành. Ngài đã thông ban cho Mẹ tất cả những gì là tốt đẹp, huy hoàng, diễm lệ và quý giá. Nơi Mẹ, Thiên Chúa đã cất dấu mọi ân sủng của Ngài, để từ Mẹ, Thiên Chúa ban phát muôn ơn lành xuống cho nhân loại. Vì chỉ một mình Mẹ được đầy ân sủng trước mặt Thiên Chúa mà không phải nhờ một thụ tạo nào khác. Mẹ là người đơn sơ, khiêm nhường và nghèo khó nhất, thì Thiên Chúa lại làm cho Mẹ nên giàu có và phong nhiêu nhất. Chính khi tôn vinh Mẹ, là lúc học đòi và noi gương Mẹ.

10g15’, Thánh lễ trọng thể mừng Mẹ Vô Nhiễm, quan thầy giáo xứ do cha Chính xứ cử hành, với sự tham dự đông đủ của của các tín hữu trong giáo xứ. Thánh lễ diễn ra một cách trang nghiêm, sốt sáng và linh thánh. Mở đầu Thánh lễ Cha chính xứ đã mời gọi mọi người hãy cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân vì nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Vô Nhiễm mà giáo xứ đã nhận được biết bao ơn lành của Thiên Chúa; đồng thời, mời gọi mọi người hãy noi gương Mẹ, luôn giữ tâm hồn mình trong sạch và thánh thiện, xứng đáng là nơi cho Thiên Chúa ngự trị.

Trong bài giảng, ngài cũng mời gọi mọi người trong giáo xứ hãy sống hiệp nhất và yêu thương như Mẹ luôn sống hiệp nhất với Thiên Chúa và với Giáo hội; hãy cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn cả về mặt đạo đức cũng như về cơ sở vật chất bên ngoài; hãy phó thác giáo xứ cho Mẹ, xin mẹ giữ gìn và chở che giáo xứ trong tình mẫu tử của Mẹ, để giáo xứ thực sự trở thành một Giáo hội thu nhỏ trong hiệp nhất và yêu thương, đặc biệt trong năm đức tin này.

Cuối Thánh lễ, ông Chánh trương giáo xứ, thay lời cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa nói lên tâm tình cảm tạ, biết ơn Cha chính xứ, các quý chức, hội đoàn và tất cả mọi thành viên trong giáo xứ đã hy sinh, đóng góp và cầu nguyện cho giáo xứ, để giáo xứ có được như ngày hôm nay; đồng thời cũng kêu gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện và hy sinh xây dựng giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn.

Sau khi nhận phép lành từ Cha chủ tế, mọi người ra về trong niềm vui ơn thánh. Trên khuôn mặt của mỗi người hiện lên một niềm tin yêu và phó thác vào Thiên Chúa, quyết tâm noi gương Mẹ sống trong sạch, thánh thiện hơn, cố gắng xa lánh tội lỗi để tâm hồn xứng đáng  trở thành Đền thờ cho Thiên Chúa ngự.

Antôn Văn Phong

Tác giả bài viết: Antôn Văn Phong
Nguồn tin: phatatdiem.org
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc