Hình ảnh Đêm Giáng Sinh - Đêm Yêu Thuơng tại Giáo Xứ Hoài Lai

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/12/2012 23:57 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
Năm nay là một năm hồng ân đặc biệt với bà con Giáo Dân Giáo Xứ Hoài Lai, vì đây là năm đầu tiên Giáo Xứ có Thánh Lễ Đêm, Rước Kiệu Chúa Hài Đồng, đặc biệt hơn chủ sự chương trình cũng là Chủ tế thánh lễ đêm là Tân Linh Mục quê hương Giuse Đinh Văn Ba.
Không khí mừng đón Giáng Sinh đã tràn ngập khắp các ngả đường Giáo Xứ đặc biệt tại khuôn viên Giáo Xứ được trang hoàng với những ngôi sao, ánh sáng lung linh và sân khấu cũng đã được trang trí rất đẹp. Năm nay, Giáo Xứ hân hoan khánh thành công trình núi đá Đức Mẹ Lộ Đức đã được nhanh chóng hoàn thành đúng dịp lễ Giáng Sinh. Đặc biệt trước lễ Giáng Sinh, vào ngày 22 tháng 12, Tân Linh Mục quê hương Giuse Đinh Văn Ba đã dâng thánh lễ tạ ơn sau khi lãnh nhận sứ vụ Linh Mục và Ngài sẽ dâng thánh lễ Đêm Giáng Sinh. Tất cả là Hồng Ân Thiên Chúa ban cho Giáo Xứ trong dịp lễ Giáng Sinh và tất cả những gì Ngài ban xuống trên Giáo Xứ trong suốt năm 2012.

Đúng 18h00 tối ngày 24 tháng 12, Cha quê hương Giuse đã lên khai mạc chương trình "Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2012". Đêm hoan ca được mở đầu bằng với một bầu khí hết sức vui tươi qua tiết mục của ban kèn đồng Giáo Xứ Hoài Lai cùng với đó là những tiết mục vui nhộn, nhí nhảnh và hết sức đáng yêu của các em Thiếu nhi, các bạn giới trẻ.

Tâm điểm của đêm hoan ca đó là Diễn nguyện về Mầu nhiệm con Chúa xuống thế làm người với các hoạt cảnh: Truyền Tin, Mừng Khen Giave, Quán Trọ Belem và Chuyện Vị Vua Thứ Tư với sự diễn xuất của các bạn trẻ và các em thiếu nhi trong Giáo Xứ để cùng với cộng đoàn dọn lòng, chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ đêm Giáng Sinh một cách sốt sắng.

Đúng 20h00, Cha Chủ sự đã cùng với Cộng Đoàn tiến vào ngôi thánh đường cử hành thánh lễ đêm Chúa giáng sinh trong tiếng đàn ca mừng Chúa giáng sinh ra đời và sự sốt sắng tham dự của cộng đoàn. Sau thánh lễ là nghi thức kiệu Chúa Hài Đồng chung quanh nhà thờ và tiến về hang đá nơi mà cách đây hơn hai ngàn năm Chúa Giêsu đã được sinh ra tại hang đá Bêlem.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận của Ban Truyền Thông:Hình ảnh lung linh trong Đêm Hoan CaĐại diện Ban Chấp hành lên đọc diễn văn khai mạcCha Giuse Đinh Văn Ba lên khai mạc Đêm Hoan CaQuý Cha và quý Cộng Đoàn theo dõi Đêm Hoan CaHoạt Cảnh: "Thiên Thần Truyền Tin"Múa: "Mừng Khen Gia Vê"

Hoạt cảnh: "Quán Trọ Belem"
Quý Cha và quý Cộng Đoàn theo dõi Đêm Hoan Ca
Vũ khúc: "Khúc Nhạc Giáng Sinh"Vũ Khúc: "Emanuel"
Hoạt cảnh: "Chuyện Vị Vua Thứ Tư"
Thánh lễ đêm Mừng Chúa Giáng Sinh
Rước Kiệu Chúa Hài Đồng và Viếng Hang Đá Belem

 
 
Tác giả bài viết: Hình ảnh: Mathia và Ban Truyền Thông Gx. Hoài Lai
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc