Hình ảnh Giáng Sinh tại Gx.Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/12/2012 15:59 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
Về với vùng đất Yên Mô ngày mùa đông và bước đi trên những con đường dẫn tới ba xứ đạo: Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp người ta dễ dàng cảm nhận được không khí tưng bừng , phấn khởi và hân hoan mừng lễ Chúa Giáng Sinh của bà con nơi đây.

Thánh đường và khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Bạch Liên rực rỡ đèn sao và các hang đá Belem. Mỗi hang đá là một tác phẩm nghệ thuật đến từ những bàn tay tài hoa của những nghệ nhân không chuyên đến từ các giáo họ trong ba giáo xứ. Với nguyên liệu cực kỳ đơn giản như bao xi măng, các nghệ nhân đã phù phép biến thành những viên đá xếp chồng lên nhau, gồ gề, góc cạnh y như một núi đã thật vậy. Thêm vào đó là những cành tre, cành cọ và dây bòng bong được trang trí xen kẽ tạo nên một hang đá với dáng vẻ tự nhiên  hoang sơ, đặc biệt gần gũi với người Việt Nam.

Giáo hạt Bạch Liên có số lượng các em thiếu nhi Thánh Thể nhiều hơn các giáo hạt bạn nên Noel về các em thiếu nhi được Cha xứ quan tâm ưu ái nhiều hơn. Chương trình thi Giáo lý dành cho các em được tổ chức chu đáokhông chỉ mang lại những vòng thi sôi nổi, kịch tính mà còn giúp các em hiểu rõ hơn về kiến thức Giáo lý, Kinh Thánh và Sống đạo hàng ngày.

Đêm “Ca mừng Giáng Sinh”  ấn tượng với các tiết mục vui nhộn của các diễn viên nhí, những bản nhạc du dương và những điệu múa uyển chuyển làm say lòng người xem.

Thánh lễ đêm đông được Cha xứ cử hành long trọng và sốt sắng.


Hình ảnh chuẩn bị và đón mừng Giáng Sinh của ba giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp:

Làm hang đá Belem bằng những nguyên liệu gần gũi đơn giảnCác em thiếu nhi ghi danh tham dự chương trình Thi Giáo Lý


Đêm ca mừng Giáng Sinh
 
Tác giả bài viết: CTV Gx.Bạch Liên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc