[Cựu SV] Chương trình gặp mặt lần thứ 3 - Cựu SVCG Phát Diệm

Đăng lúc: Thứ hai - 01/08/2016 22:06 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
[Cựu SV] Chương trình gặp mặt lần thứ 3 - Cựu SVCG Phát Diệm

[Cựu SV] Chương trình gặp mặt lần thứ 3 - Cựu SVCG Phát Diệm

“Việc gì thấy cần thì quyết tâm làm và khi đã quyết tâm làm thì làm cho tới cùng” (B Franklin)
Ngày 31/07/2015, tại Đại chủng viện Thánh Giuse, anh chị em cựu sinh viên Công giáo Phát Diệm đã tổ chức lần họp mặt thứ 3 với chủ đề “Việc gì thấy cần thì quyết tâm làm và khi đã quyết tâm làm thì làm cho tới cùng” (B Franklin). Chương trình quy tụ gần 80 anh chị em cựu với không khí thân tình, vui vẻ và sâu lắng!
  
Đúng 16h, anh chị em đã tập trung đông đủ tại giảng phòng để nghe Cha Luca Phạm Quang Huy chia sẻ.
 
 
Cha gửi lời chào đến anh chị em, cảm ơn sự có mặt và tình cảm mà ta đã giành cho nhau để hôm nay có buổi gặp gỡ này. Mở đầu bài chia sẻ, Cha đặt câu hỏi để mọi người suy ngẫm "Làm sao để thành công?". Bài chia sẻ gợi mở ra 4 yêu tố quyết định sự thành bại trong mọi hành động: Khả năng; Cơ hội; Sự tập trung; và Tính kỷ luật.
 

 
 
Thế nhưng, có rất nhiều người thành công trong sự nghiệp nhưng lại thiếu vắng sự BÌNH AN, sự BÌNH AN đến từ Thiên Chúa. Cha mời gọi anh chị em giành nhiều thời gian để cầu nguyện, nguyện cầu Chúa ban cho con sức khỏe, cho con giữ vững chữ Đức, chữ Tâm, chữ Tài đề theo chân Chúa làm muối men cho đời.
 
Những lời Cha chia sẻ như chạm vào trái tim, cảm xúc và ý nghĩ của mỗi người. Bắt đầu thành cựu sinh viên, bắt đầu đi làm và hiều dần được giá trị cuộc sống là gì? hiểu được ta thiếu BÌNH AN đến như thế nào? 

 

 
Kết thúc bài chia sẻ, anh chị em có ít phút để gặp gỡ, hỏi han nhau về cuộc sống trước khi bước vào Thánh Lễ.
 
17h, Thánh Lễ bắt đầu với sự chủ trì của cha Giuse Nguyễn Văn Diễm (Phó Giám đốc Đại Chủng viện).
 


 
"Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua đi", đó là câu nói tâm điểm trong bài giảng của Cha. Cha chỉ dậy cho anh em đừng tin vào của cải vật chất vì nó không mang lại sự cứu rỗi, mà hãy tích góp của cải nước Trời. Cha cầu chúc cho mỗi người chúng ta biết yêu nhiều hơn, biết làm giầu trước mặt Thiên Chúa để sau này gặp nhau trên Thiên Đàng.
 


 
Giờ Lễ kết thúc, gia đình cựu ngồi lại với nhau để họp bàn công việc và hoạt động sắp tới của nhóm. Mọi người đều nhất trí cao khi đề cử anh Giuse Vũ Đức Thế làm trưởng Ban Liên lạc; chị Maria Đinh Thị Hà làm thư ký kiêm thủ quỹ nhóm.
 
 
Kết thúc ngày gặp mặt là một bữa cơm đúng nghĩa với tinh thần "Gia đình".
 
 
Nếu được nói 2 câu trước khi kết thúc bài viết này, xin thay mặt anh chị em cựu nói rằng: "Chúng con cảm ơn Cha Luca thật nhiều" và "Cầu cho Cha thật nhiều sức khỏe để tiếp tục là người bạn đường của nhóm cựu chúng con".

// Xem thêm hình tại tại đây: https://www.flickr.com/photos/124496179@N08/albums/72157671762717806
 

Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 780
  • Tháng hiện tại: 20936
  • Tổng lượt truy cập: 3923981

CỰU SINH VIÊN

Tin nổi bật