Chương trình sinh hoạt tháng 5/2015 nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2015 08:40 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương trình sinh hoạt tháng 5/2015 nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Chương trình sinh hoạt tháng 5/2015 nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Tháng 5 về, khi các con phố ngập màu bằng lăng tím và lòng người đang nô nức sống trong tháng hoa Mân Côi cũng là lúc nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội tổ chức chương trình sinh hoạt và dâng hoa kính Đức Mẹ vào ngày 17/05/2015 tại nhà thờ Hoàng Thôn.
7h30, các thành viên dù đang bận rộn trong kỳ thi cử nhưng vẫn dành thời gian đến tham gia. Đặc biệt, nhóm vinh dự được chào đón Cha Giuse Nguyễn Đình Dương cùng 50 bạn SVCG Hải Phòng.8h, không gian thực sự nóng lên nhờ những trò chơi, cử điệu mà ban linh hoạt viên mang lại. Mọi căng thẳng, lo toan của cuộc sống như được đẩy lùi, nhường chỗ lại cho sự vui vẻ, gắn kết, hiệp thông.9h, mọi người dọn dẹp tâm hồn, bước vào giờ kinh nguyện, thành kính dâng lên Mẹ Maria những tâm tư, nguyện cầu.9h30, chương trình dâng hoa đã diễn ra vô cùng ý nghĩa và đánh động tất cả người xem. Lòng thánh kính, mến yêu dành tới Mẹ Maria được gói trọn và gửi gắm trong từng điệu múa, câu hát. Anh chị em sinh viên đã cố gắng và nỗ lực tập luyện để góp phần cùng toàn thể Giáo Hội dâng lên mẹ những bó hoa thiên nhiên đồng nội cuộn lẫn với hoa thánh thiện, tinh tuyền, hoa mầu nhiệm của ơn Thánh tuôn đổ trong linh hồn mỗi người.

Xin Mẹ luôn bên cạnh, chở che, nâng đỡ và soi sáng để chúng con sống theo gương mẹ, biết xin vâng và tín thác mọi sự trong Chúa Cha nhân hiền.10h, ban phụng tự hướng dẫn mọi người tập hát để bước vào thánh lễ.10h30, thánh lễ diễn ra sốt sắng, trang nghiêm. Trong bài giảng, Cha Luca Phạm Quang Huy đã chia sẻ về tình đoàn kết và chất keo tạo nên tình đoàn kết. Người Việt Nam có câu nói rất chí lý “đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết”. Bình diện một nhóm, một cộng đoàn, một tổ chức, một địa phận, giáo phận, giáo hội nếu không có sự đoàn kết sẽ sớm tan rã và lụi tàn. Nhưng vì cái tôi quá lớn mà con người khó có thể đoàn kết. Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã tha thiết nài van Chúa Cha cho các môn đệ và chúng ta đoàn kết nên một. Bởi vậy, người công giáo gắn kết với nhau nhờ gắn bó vào Đức Kitô bằng sự tin yêu và tất cả tâm tình. Như nhành nho gắn với thân nho, ta phải gắn cả cuộc đời mình với sự sống của Chúa Con toàn năng. Hệ thống tư tưởng trong tin mừng, việc đi lễ, đọc kinh là điều kiện cần nhưng chưa đủ vì theo Thánh Phaolo “tôi sống không phải tôi sống mà là Đức Kitô sống trong tôi”.Hình ảnh đẹp nhất về sự đoàn kết chính là vợ chồng, con cái yêu thương, hòa hợp với nhau. Nhưng hình ảnh này đang dần bị chia rẽ, mai một bởi sự ích kỷ, tội lỗi, ghen tuông. Nguyên nhân là do chúng ta đến với Chúa chỉ vì sợ chứ không phải vì yêu. Kết thúc thánh lễ, Cha Luca nhắn nhủ mỗi người, muốn đoàn kết hãy lấy Chúa Giêsu làm chất keo bằng cách thực hành lời Chúa dạy, yêu mến Chúa thật lòng, đối xử với nhau thật lòng, cầu nguyện để mỗi ngày nhựa sống của Đức Kitô nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, để chúng ta sống, xây dựng và phục vụ Giáo hội.


 
11h30 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ban ẩm thực, tất cả đã có một bữa trưa ngon miệng, đầm ấm. Sau khi ăn, anh chị em đã có những giây phút thoải mái và cháy hết mình với những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc, sôi động. Mọi người ngồi lại bên nhau, cùng trò chuyện, chia sẻ  mọi điều về cuộc sống. Dù xa nhà nhưng vẫn thấy thật ấm áp, hạnh phúc khi bên mình luôn có những người bạn, người anh em có chung một tình yêu mãnh liệt, vượt qua mọi giới hạn, mọi khoảng cách – tình yêu mầu nhiệm mang tên GIÊSU.Chúng ta sẽ tạm xa nhau một thời gian để bước vào kỳ nghỉ hè, có chút gì đấy ngậm ngùi, tiếc nuối, bâng khuâng xen lẫn háo hức, mong chờ vì chương trình trại hè vô cùng bổ ích và ý nghĩa đang chờ đón mỗi thành viên trải nghiệm và khám phá.
Xem video dâng hoa tại:
 https://goo.gl/c4prA5
 Xem thêm hình ảnh tại: https://goo.gl/nxO1G7
Tác giả bài viết: BTT SVCG Phát Diệm
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc