Tĩnh tâm nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 28/03/2013 22:17 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
Tĩnh tâm nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Tĩnh tâm nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Trong tâm tình ăn năn sám hối của mùa Chay, mùa trở về với sự thinh lặng trong tâm hồn và đoàn tụ cùng Chúa. Gần 140 bạn sinh viên công giáo Phát Diệm tại Hà Nội đã có một buổi tĩnh tâm đầy sốt sắng và ý nghĩa tại nhà thờ Đức Diễn. Không giống như các năm trước các nhóm SVCG Phát Diệm tại Miền Bắc đều dành thời gian 2 ngày để cùng về đan viện Xito Châu Sơn để tĩnh tâm cầu nguyện, năm nay các nhóm đều tĩnh tâm tại nhà thờ ở nơi gần khu vực của mình và dành dụm một số tiền 3 nghìn mỗi ngày trong 40 ngày Chay Thánh để cùng làm việc bác ái trong mùa chay năm nay.

Từ sáng sớm các bạn trong ban điều hành nhóm đã đến để chuẩn bị cho chương trình.

 

 

 
Khoảng 8h30 các bạn sinh viên từ các nhóm nhỏ Làng Tám, Thái Hà, Phùng Khoang, Cổ Nhuế, Công Nghiêp đã có mặt tại Nhà Thờ Đức Diễn.
 

 

Cùng nghe Cha Đồng Hành Luca Phạm Quang Huy hướng dẫn sám hối, xét mình

Để cùng đón nhận bí tích Hòa Giải.

 

 
Được nghe Cha Đồng Hành giảng tĩnh tâm. Cha đã mang đến cho anh chị em sinh viên những câu chuyện rất gần gũi với giới sinh viên về tình yêu nhưng cũng để lại cho mỗi người không ít bài học đáng để suy nghĩ. 
 

 

 

 
Sau bài giảng tĩnh tâm của Cha Đồng Hành và các bạn sinh viên lại cùng nhau thảo luận về chủ đề hiệp thông, với các câu hỏi gợi mở của Cha như Chúng ta đã hiệp thông với nhau thế nào, chúng ta đã hiệp thông với Giáo Hội thế nào... 
Đã có rất nhiều câu trả lời của các bạn sinh viên được đưa ra cho thấy đời sống đức tin của các bạn sinh viên cũng không hề khô khan nhưng Cha cũng nhấn mạnh việc hiệp thông với nhau chúng ta không chỉ hiệp thông với những người anh em trong nhóm mà chúng ta còn phải biết hiệp thông với mọi người sống xung quanh chúng ta, đừng xây một hàng rào hay một bức tường để bó hẹp lại sự hiệp thông của mình với người khác.

 

 
Khoảng gần 12h thì kết thúc buổi thảo luận, các bạn sinh viên cùng ăn trưa và nghỉ ngơi.
 

 
Đến 2 giờ chiều các bạn sinh viên đã có mặt tại nhà thờ để bắt đầu chương trình tĩnh tâm buổi chiều với việc cùng nhau lần hạt, chầu Thánh Thế và xét mình để đón nhận bí tích hòa giải.
Trước khi đến với bài Giảng tĩnh tâm của Cha Simon Cha Đồng Hành cũng thông báo 1 thông tin quan trọng đến các bạn SVCG Phát Diệm là chị Thủy trưởng nhóm SVCG Phát Diệm đã gần hết nhiệm kì 1 năm đến nay do điều kiện công việc phải chuyển vào trong Miền Nam nên Cha Đồng Hành đã đồng ý cho chị nghỉ chức trưởng nhóm SVCG Phát Diệm và nhóm trưởng tạm thời sẽ là bạn Chinh (phó nhóm). Thay mặt anh chị em SVCG Phát Diệm Cha Đồng Hành cũng gửi lời cảm ơn tới chị Thủy vì những đóng góp của chị trong thời gian qua với nhóm. 
 
Chị Thủy cũng có đôi lời nhắn nhủ với các bạn sinh viên.
 


 
Và tiếp nối là Bài giảng tĩnh tâm của Cha Simon, Cha đã nhắn nhủ đến các bạn sinh viên mục đích của buổi tĩnh tâm hôm nay là gì? Tĩnh tâm là gì?
Để các bạn ý thức hơn việc tĩnh tâm này.Trong cuộc sống sinh viên các bạn đôi lúc cũng xảy ra xích mích với bạn cùng phòng hay cũng mắng chửi bạn bè mình... và nhiều điều không hay khác nữa. Nhưng Chúa luôn săn sàng tha thứ và bao dung với tất cả chúng ta nếu chúng ta biết ăn năn trở về cùng người . Chúa luôn ở lại trong mỗi anh chị em chúng ta thế nên đừng bao giờ mắng chửi những người anh em của chúng ta.
Cha cũng chia sẻ ngoài việc ăn năn sám hối trong mùa chay này chúng ta cũng phải biết làm những việc bác ái, biết lắng nghe tiếng gọi của tha nhân làm việc thiện, phúc đức cho những người anh em không may mắn của chúng ta.

 

 


Sau bài giảng tĩnh tâm của Cha Simon các bạn sinh viên chia nhóm và thảo luận về các câu hỏi mà Cha Simon đưa ra.
 
Thảo luận xong các bạn sinh viên cùng vào nhà thờ để học hát để chuẩn bị cho thánh lễ.
 

 
Cha Simon Làm phép lá và trao cho các bạn sinh viên
 

 

 
Đoàn rước cùng tiến vào nhà thờ và vang lời chúc tụng Thiên Chúa
 


 
Lễ Lá được cử hành trong tâm tình sốt sắng của các bạn sinh viên
 

 
Kết thúc thánh lễ chị Thủy thay mặt nhóm SVCG Phát Diệm gửi lời cảm ơn đến các Cha, các thầy và Ban hành giáo giáo họ Đức Diễn đã tạo điều kiện tốt nhất để nhóm có một buổi tĩnh tâm sốt sắng và đầy ý nghĩa.
 
Chụp ảnh lưu niệm cùng Cha Simon sau thánh lễ trước khi ra về.
Cảm tạ Chúa vì đã cho chúng con có một buổi tĩnh tâm thật ý nghĩa xin Chúa cũng luôn đồng hành cùng chúng con, để anh chị em sinh viên công giáo Phát Diệm chúng con luôn biết cầu nguyện cùng Chúa, làm việc bác ái, yêu thương giúp đỡ mọi người trong cuộc sống hàng ngày của chúng con.
 

Tác giả bài viết: BTT
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

tĩnh tâm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc