Nhóm SVCG Phát Diệm tại Làng Tám - Sinh nhật lần thứ V

Đăng lúc: Thứ ba - 04/07/2017 10:23 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Nhóm SVCG Phát Diệm tại Làng Tám - Sinh nhật lần thứ V

Nhóm SVCG Phát Diệm tại Làng Tám - Sinh nhật lần thứ V

Trải qua 5 năm thăng trầm kể từ khi được tách từ nhóm SVCG PD tại Thái Hà, nhóm SVCG Phát Diệm tại Làng Tám đã có cho mình những thành tựu cũng như những dấu ấn riêng. Cụ thể số lượng thành viên đã tăng về cả số lượng và chất lượng. Tình đoàn kết và gắn bó, đặc biệt là tình liên đới trong Đức Giê-su ngày càng được củng cố. Các thành viên trong nhóm luôn nâng đỡ nhau trong cuộc sống, học tập và đặc biệt trong đời sống Đức tin. Tạ ơn Chúa vì chặng đường 5 năm hồng ân!
    Ngày 1-2/7/2017, nhóm SVCG Phát Diệm tại Làng Tám đã quy tụ nhau để mừng sinh nhật lần thứ 5 tại quê hương.

 
    Ngay từ chiều ngày 30/06/2017, các thành viên trong nhóm đã có mặt tại nhà bạn Vicente Trần Văn Cường - trưởng nhóm để chờ đón đến chương trình đặc biệt.

    Sau cả buổi sáng cùng nhau chuẩn bị, cùng với sự giúp đỡ của gia đình bạn Cường, cả nhóm đã có một bữa tiệc liên hoan ấm cúng bên nhau. Đặc biệt là có thêm sự hiện diện của Cha đồng hành G.B Dương Hoài Đức.


    Trời nắng không thể làm chùn bước các bạn trẻ, lịch trình buổi chiều vui chơi tại bãi biển Cồn Thông- Nam Định vẫn diễn ra. Song song với đó, là sự hy sinh không đi chơi của một số bạn, ở lại để chuẩn bị bữa tối tại nhà bạn Giu-se Nguyễn Văn Bình - trưởng nhóm khóa trước.     Có lẽ chương trình đốt lửa và cắm trại ngoài trời vào buổi tối là được mong đợi nhất. Trời mưa nên cả nhóm quây quần dưới lều cùng ăn đồ nướng và văn nghệ vui vẻ. Đây là dịp để các thành viên gắn kết tình cảm và chia sẻ với nhau nhiều về cuộc sống của mình.     Cùng nhau đón bình mình và chuẩn bị cho tiệc mừng sinh nhật nhóm là công việc bắt đầu buổi sáng ngày 2/7/2017.
    Cao điểm của chương trình là Thánh lễ 10h tại Nhà thờ Giáo xứ Hợp Thành. Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức và Cha đặc trách giới trẻ Giáo phận Phê-rô Trịnh Ngọc Do cùng hiệp dâng Thánh lễ. Với mỗi thành viên trong nhóm, các Ngài không chỉ là vị mục tử của Chúa mà còn như người Bố, người Bác đến thăm đoàn con trong dịp sinh nhật. 

    Trong bài giảng, Cha Phê-rô có nhấn mạnh “Tha nhân là một hồng ân”. Đó là bài học mà sinh viên chúng con cần phải ghi nhớ và áp dụng. Cụ thể là hãy coi mỗi vị khách là một món quà. 

    Các thành viên trong nhóm đều cảm nhận được tình cảm của gia đình hai bạn trưởng nhóm, các bác đều đón nhận mỗi người như một món quà, yêu thương, hy sinh công việc, vật chất và dành cho cả nhóm những tình cảm chân thành nhất. 
    Sở dĩ nhóm có được sự phát triển như ngày hôm nay, không thể kể đến công lao của những anh chị cựu đã đi đầu trong việc thành lập nhóm và sự dẫn dắt Cha Luca Phạm Quang Huy - nguyên đặc trách sinh viên. Xin Chúa ban bình an trên anh chị và Cha để dù không thường xuyên đến với nhóm nhưng vẫn nhớ đến nhóm qua cách này hay cách khác, đặc biệt qua lời cầu nguyện.


    Đồng hành cùng nhóm, là một vị mục tử nhân lành và còn như một người Bố luôn yêu thương quan tâm con cái, chúng con xin gửi lời tri ân, cảm tạ tới Cha- Bố Gioan Baotixita Dương Hoài Đức đã luôn yêu thương, quan tâm tới những hoạt động của nhóm và không ngại đường xá xa xôi về chung vui và Dâng Thánh lễ Tạ ơn cho chúng con. 
    Chúng con cũng xin tri ân Cha chính xứ Giu-se Phan Thanh Hưởng và BCH Giáo xứ Hợp Thành đã tạo điều kiện và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Xin Chúa ban ơn lành hồn xác trên quý Cha, để các Ngài luôn vững vàng trên con đường mục vụ. 
    Đồng thời cũng cảm ơn các đại diện của các nhóm thuộc các khu vực trong nhóm Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm, các bạn đã không quản đường xá xa xôi đến chúc mừng sinh nhật nhóm. Xin chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe, học tập và thành công trong cuộc sống.

    Và các thành viên trong gia đình SVCG PD tại Làng Tám yêu quý,  cũng không  thể không cảm ơn nhau vì chúng ta đã luôn bên nhau mỗi lúc vui buồn trong đời sống sinh viên xa nhà, và trong ngày Hồng ân này chúng ta vẫn cùng nhau có mặt.
    Xin Chúa đổ dư tràn hồng ân để mỗi bước đi của chúng con trở nên cánh tay nối dài của Chúa gieo Tin mừng Chúa  đến cho mọi người. 
Xem thêm hình ảnh chương trình tại đây : https://flic.kr/s/aHsm3NMDUF


Tác giả bài viết: BTT - SVCGPD Tại Làng Tám
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc