[Tin Ngắn] Những Thánh Lễ Và Tình Yêu Chúa

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 01:03 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
[Tin Ngắn] Những Thánh Lễ Và Tình Yêu Chúa

[Tin Ngắn] Những Thánh Lễ Và Tình Yêu Chúa

Dù thế nào, chỉ cần Chúa ‘’gọi’’ chúng con sẽ dìu nhau đến với Chúa!
Dù thế nào, chỉ cần Chúa "gọi" chúng con sẽ dìu nhau đến với Chúa.
        Trong cái se lạnh của tiết trời đầu đông, cũng là những ngày đầu tiên của mùa Vọng, mùa để chúng ta ăn năn sám hối dọn đường Chúa quang lâm. Chúng con những sinh viên xa nhà đã có một Thánh Lễ cùng nhau tại nhà thờ Gx.Tân Lạc. Và chúng con chắc chắn rằng: “Chúa đã ngự vào lòng chúng con khi chúng con đã tìm đến Chúa để chiêm ngắm và tiếp nhận Mình Máu Thánh Chúa”.Các bạn sinh viên tham dự và phục vụ lễ thứ 3.

             “Chúng con là những người con xa nhà, cuộc sống nơi đây nhiều cám giỗ lắm Chúa ạ, nhưng mỗi tháng chúng con lại được cùng nhau đến với ngài. Chúng con được cùng nhau cất lên những lời ca tiếng hát thay cho tiếng lòng mà chúng con muốn nói với ngài. Và chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi chúng con ra đi mà trong lòng ngập tràn hân hoan vì những gồn ân mà Chúa đã gieo trong lòng anh em chúng con”.
             Các bạn sinh viên ạ, lần nào cũng thế mỗi khi chúng ta gặp mặt cười nói bên nhau là Chúa lại đến bên và chung vui với chúng ta đấy. Chúng ta là những người trẻ luôn vui vẻ và đầy nhiệt huyết. Đôi lúc cười bên nhau mà quên luôn cả đường phố ngoài kia đang tấp nập, bon chen. Tôi yêu các bạn và cũng rất yêu Chúa của chúng ta: “Anh em chúng ta có chung một người Cha”
              Nơi sinh hoạt của chúng con không phải là Nhà Chúa, không phải là công viên hay bất cứ trung tâm vui chơi nào, nó là vỉa hè đấy ạ. Những phút giây được ăn uống nhảy nhót bên nhau ấy sẽ sưởi ấm lên con người của chúng con trong mùa đông lạnh giá này. Và chắc chắn chúng con sẽ không quên bổn phận là một người con yêu dấu của Chúa đâu. Sau những phút giây ấy chúng con đã cùng nhau hướng về Chúa, cùng nhau ngân nga bài hát “Làm dấu” nhắm nghiền mắt, tay đặt lên trái tim để cảm nhận tình yêu Chúa đang lan tỏa trong tâm hồn. Hướng về ngài trên cao với tất cả tâm tình và thầm cảm tạ ơn Chúa vì đã cho chúng con được sinh ra trên đời. Nhìn những người anh em bên cạnh mà chúng con càng yêu Chúa và trân trọng nhau nhiều hơn.

Các bạn sinh viên cùng nhau nhảy cử điệu.

            Cuối cùng thì chúng con cũng phải ra về nhưng trong tiếng cười và sự lưu luyến trên đôi mắt đượm buồn, chẳng muốn rời xa nhau chỉ muốn có Chúa và tình yêu này thôi. Cảm tạ Chúa đã cho chúng con có một ngày phục vụ lễ một ngày sinh hoạt thật nhiều hồng ân và tình yêu. Chúng con sẽ ra đi và làm như người Samaritano, sẽ dọn đường chờ Chúa đến và Ngài sẽ không phải chờ đợi lâu đâu. Chúng con sẽ đến với Ngài mọi ngày và mọi giờ bằng nhọn lửa Đức Tin và Tình Yêu dành cho Chúa.

Quà tặng âm nhạc xin gửi tới toàn thể anh chị em:

 
      
Ca khúc '' Bỏ Ngài Con Biết Theo Ai- Phan Đình Tùng"
Nguồn videoVideo Công Giáo Media
Tác giả bài viết: Đức Bình
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc