Buổi sinh hoạt tháng 11 nhóm SVPD tại Cổ Nhuế

Đăng lúc: Thứ tư - 16/11/2011 19:54 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
Đã khá lâu rùi kể từ buổi sinh hoạt cuối cùng của nhóm SVPD Cổ Nhuế, từ trước kỳ nghỉ hè, cách đây đã mấy tháng rùi, hum nay ngày 13/11/2011 nhóm SVPD Cổ Nhuế có buổi sinh hoạt đầu tiên kể từ năm học mới.
Đã khá lâu rùi kể từ buổi sinh hoạt cuối cùng của nhóm SVPD Cổ Nhuế, từ trước kỳ nghỉ hè, cách đây đã mấy tháng rùi, hum nay ngày 13/11/2011 nhóm SVPD Cổ Nhuế có buổi sinh hoạt đầu tiên kể từ năm học mới. Mặc dù hum trướcmới đi ĐHGT Bắc Ninh về chắc chắn là nhiều người vẫn còn rất mệ nhưng rất hoan nghênh tinh thần của mọi người vì đã tới khá đầy đủ và đúng giờ, đặc biệt là các e tân sinh viên.
Mở đầu cho buổi sinh hoạt là phần giao lưu, giới thiệu quý thầy đồng hành và ban điều hành mới, làm quen giữa các thành viên. Nhóm rất vinh dự được chào đón 2 thầy đồng hành mới là thầy Thiêm và thầy Thắng ở ĐCV cổ nhuế,không chỉ thế mà buổi sinh hoạt còn có sự tham dự của 2 thầy ở bên 40 Nhà chung cũng tới để tham gia với nhóm.
Sau màn giao lưu và làm quen mọi cười cùng nhau đọc và chia sẻ lời Chúa với chủ đề
:

" Vì ngươi đã trung tín trong việc nhỏ,
Ngươi hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi".
(Mt 25,14-30)
Nội dung của đoạn tin mừng là: Con người chúng ta từ khi sinh ra, ai cũng đều được Thiên Chúa trao cho những nén bạc, người thỳ 5 nén, người 2 nén, người 1 nén, tuy số lượng là khác nhau nhưng ai cũng đều có cả, không trừ 1 ai. Những nén bạc đó là gì? Đó là sức khỏe, là tri thức, là của cải, là thời gian, là tình yêu... Chúa trao cho chúng ta và để cho con người tùy ý sử dụng theo ý riêng của mỗi người. Tới ngày đó, giờ đó như ông chủ trong dụ ngôn, Thiên Chúa sẽ đến và đòi mỗi người chúng ta tính sổ.Khi đó, những người đã biết dùng những nén bạc Chúa trao để làm lời thêm nhiều nén bạc khác, làm cho nó sinh hoa kết trái sẽ được chung hưởng sự vui mừng với Thiên Chúa. Còn những ai chỉ biết đem chôn nén bạc của Chúa đi mà không làm cho nó sinh lời thỳ lúc đó ngay cả nén bạc mình đang có cũng sẽ bị mất đi, hơn nữa còn bị ném bỏ ra ngoài vào nơi tối tăm, ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng.
Sau khi đọc xong đoạn mừng này, có lẽ trong mỗi người đều có những cảm xúc và suy nghĩ của riêng mình, nhưng chắc rằng ai cũng sẽ có suy nghĩ về những nén bạc Chúa đã trao cho mình, và quan trọng hơn là mình đã sử dụng nó như thế nào, có làm lợi trước mặt Thiên Chúa hay không?
Hay chúng ta đã lãng phí vào những điều vô bổ, và thậm chí là còn làm tổn hại tới thanh danh của Thiên Chúa. Riêng với bản thân mình, mình cảm thấy Thiên Chúa đã trao cho mình 10 nén bạc chứ không phải là 5 nén hay 2 nén. Người cho mình cơ hội được sinh ra, được lớn lên trong vòng tay của cả cha lẫn mẹ, được học hành, trở thành sinh viên, có tri thức... Nhưng mình cũng tự hỏi rằng mình đã làm gì được cho giáo hội, cho cha mẹ mình là những người đã thay mặt Thiên Chúa dạy dỗ mình. Và cuối cùng câu trả lời mình nhận được đó là mình đã làm được quá ít so với những gì mình đã nhận được từ Thiên Chúa, đã lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc ko đâu, đoi khi vì ham chơi mà bỏ cả lễ Chúa nhật. Mình cảm thấy thật hổ thẹn và quyết tâm phải sửa đổi mình xứng đáng với tình yêu của Thiên Chúa dành cho mình.
Sau khi chia sẻ lời Chúa, mọi người cùng thảo luận về chủ đề " Giáo hội, lời Chúa và giới trẻ ngày nay". Chủ đề này được mọi người hưởng ứng và thảo luận sôi nổi. Đúc kết lại rằng giáo hội luôn luôn quan tâm đến giới trẻ, trong bất cứ thư mục vụ hay 1 lời mời gọi nào của các vị chủ chiên đều có mục riêng gửi gắm tới các bạ giới trẻ và luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giới trẻ. Ko nói đâu xa mà ngay hum trước các bạn mới được tham gia ĐHGT tại Bắc ninh, đó cũng là 1 biểu hiện của việc giáo hội quan tâm tới giới trẻ, đã đầu tư công sức, tiền của để tổ chức nên một kỳ đại hội với quy mô thật to lớn, với sự tham gia của hơn 22000 bạn trẻ đến từ 10 giáo phận trên toàn miền Bắc, là cơ hội cho các bạn trẻ giao lưu và học hỏi lời Chúa, gắn kết tình anh em. Từ đó nhắc nhở mỗi người trẻ chúng ta phải sống ra sao để đáp lại sự quan tâm đó. Buổi thảo luận còn nhắc tới vấn đề học hỏi lời Chúa của các bạn trẻ ngày hôm nay, nhiều bạn trẻ cho rằng, việc học lời Chúa là quá khó khăn, là vì lời Chúa quá khô khan, và việc dành ra 5, 10 phút để đọc và suy niệm lời Chúa mỗi ngày là quá khó khăn và tốn nhiều thời gian của các bạn hơn là những trò chơi,những bộ phim trên internet....Phải chăng đó không phải là lí do, mà lí do chính là do chúng ta chưa thực sự yêu mến Chúa, chưa thực tâm mún nghe lời Ngài. Vì khi chúng ta đã thực sự yêu mến Ngài rùi thỳ việc học và nghe lời Chúa chắc chắn sẽ trở nên rất thú vị và cuốn hút.
Chủ đề thảo luận còn rất dài và rộng nhưng do điều kiện thời gian ko cho phép nên mọi người tạm dừng buổi thảo luận và dành 1 chút thời gian để chơi và học 1 số bài hát sinh hoạt, triển khai 1 số công việc sắp tới của nhóm.
11h30 buổi sinh hoạt kết thúc, mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm với thày đồng hành và tổ chức liên hoan nhẹ. Sau đó cùng nhau đọc kinh tạ ơn Chúa và ra về. Buổi sinh hoạt ít nhiều cũng đã đem lại cho mỗi người những ý nghĩa nhất đinh. Tạ ơn Chúa vì đã mang ban nhìu ơn lành cho chúng con để chúng cọn có thể tổ chức thành công buổi sinh hoạt, cảm ơn các thầy đồng hành và các bạn đã ủng hô. Xin Chúa đổ tràn hồng phúc xuống trên các ban!   


   


   


   


   

Tác giả bài viết: Liên Kute
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc