Buổi sinh hoạt tháng 11/2013 của nhóm Cổ Nhuế

Đăng lúc: Thứ ba - 12/11/2013 11:47 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Đã bao giờ bạn suy nghĩ sau khi đi hết con đường là cuộc đời này, bạn sẽ đến tiếp đâu? Đã khi nào bạn tự nhủ bạn cần làm gì để cuộc sống này không trở thành vô nghĩa? Buổi sinh hoạt ngày 10/11/2013 của nhóm SVCGPD tại Cổ Nhuế với chủ đề “Sự sống đời sau và mãi mãi” đã giúp người tham dự có được những chia sẻ bổ ích, ý nghĩa và hiểu hơn về vấn đề này.
8h, 35 thành viên trong nhóm có mặt tại nhà thờ Hoàng Thôn rồi tập trung khởi động tinh thần.

[​IMG]

Không khí vui vẻ, đầm ấm hơn khi có thêm sự tham gia của Thầy Gioan Nguyễn Văn Nghĩa, Thầy Giuse Phạm Văn Tuận và các anh chị em đến từ nhóm Công Nghiệp, Phùng Khoang.

[​IMG] 
 
8h45, trước khi bước vào giờ chia sẻ, mọi người cùng thành tâm cầu nguyện, cảm tạ Chúa vì Ngài đã mang đến bao ơn lành. Trong giây phút thiêng liêng, sâu lắng ấy, những lo toan, ưu phiền như được gạt đi, nhường chỗ lại cho sự tĩnh tại trong tâm hồn.

[​IMG]
 
Sau khi đọc lời Chúa, thầy Gioan Nghĩa dẫn dắt: “Nhóm Sađốc không tin có sự sống lại vì thế họ đã xây dựng tình huống một người phụ nữ lần lượt lấy bảy anh em trong cùng gia đình nhằm gài bẫy Chúa Giêsu. Nhưng Người đã trả lời để họ biết rằng: con cái Thiên Chúa là con cái của sự sống lại. Trong một bài Tin mừng, Chúa Thánh Thần sẽ tác động đến mỗi người một cách khác nhau và điều thành công là ta có thể nói lên quan điểm của mình. Nội tâm hóa lời Chúa để nhận thức được điều Chúa muốn nói với ta”.

[​IMG]
 
Ai cũng hăng hái đưa ra ý kiến của mình và tất cả đều đồng ý: “Ta phải sống đẹp lòng Chúa, sống tốt cuộc đời Ki-tô hữu nhằm hướng tới Nước Trời”. Thực hiện được điều đó, ta cần có ba nhân đức đối thần “Tin – Cậy – Mến”, trong đó Đức Mến chính là tình yêu. Yêu Chúa giúp ta có đức tin và lòng cậy trông nơi Ngài, giúp ta nhận thức được: vào ngày phán xét cuối cùng, Chúa sẽ tách biệt chiên và dê để tìm ra những người không thể chết nữa “vì họ giống như thiên thần”.
Đôi khi lằn ranh giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Để giải đáp thắc mắc “Người ta sợ chết phải chăng họ chưa đủ tin vào cuộc sống đời sau?” của bạn Phêrô Hưng, anh Giuse Ân chia sẻ: “Con người sợ chết vì biết mình có tội, mặc cảm tội lỗi khiến ta sợ đối mặt với Thiên Chúa”. Có phải vì thế mà trên con đường theo đuổi vinh quang danh vọng ta cần đến những lúc đối diện với sự thinh lặng để nhìn nhận lại chính mình. Khi ngụp lặn trong bế tắc, tuyệt vọng ta cần có niềm tin để vượt qua.
Kết thúc giờ chia sẻ, Thầy Giuse Tuận tóm tắt lại “Con người vừa có thể xác, vừa có linh hồn. Khi chết đi, thể xác sẽ mục nát nhưng linh hồn thì không hư mất. Sống trên đời phải biết khám phá cái gì đáng sống rồi đi đến tận cùng. Chúng ta đang sống trong tháng 11-tháng cầu nguyện cho các linh hồn, Giáo hội mời gọi sự hiệp thông giữa ta là người lữ hành trần gian, các Thánh trên nước Trời và các linh hồn nơi luyện ngục bởi cuộc sống đời này là câu trả lời cho sự sống đời sau”.

10h, sau những giây phút được trải lòng, mọi người cùng hát vang “Happy birthday” để chúc mừng những bạn sinh vào tháng 10 và tháng 11.

[​IMG]
 
Tiếp đến, tất cả hào hứng tham gia những trò chơi đồng đội vui nhộn, đặc sắc. Tiếng cười rộn vang, át cả tiếng mưa to ngoài trời.
12h30, anh chị em quây quần bên nhau cùng ăn trưa.

[​IMG]
 
14h30, tại sân bóng Metro, trận đấu giữa FC Cổ Nhuế - FC Công Nghiệp đã diễn ra rất kịch tính và hấp dẫn. Những khoảnh khắc sát cánh bên nhau trên sân cỏ đã giúp hai đội thêm gắn bó, đoàn kết hơn.

[​IMG] 

 
Kết thúc buổi sinh hoạt, anh Phêrô Trần Đức Chung (trưởng nhóm Cổ Nhuế) thay mặt nhóm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý Thầy cùng sự tham gia nhiệt tình của anh chị em. Chúc mọi người luôn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và đặt trọn niềm tin nơi Ngài.
Tác giả bài viết: Lệ Thu
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc