Buổi sinh hoạt tháng 12-2013 nhóm Cổ Nhuế

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/12/2013 20:18 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Buổi sinh hoạt tháng 12-2013 nhóm Cổ Nhuế

Buổi sinh hoạt tháng 12-2013 nhóm Cổ Nhuế

Dòng chảy của cuộc sống quá nhanh đôi khi khiến ta bỏ quên sự chảy trôi thấm thoắt của thời gian. Từng cơn gió đông se lạnh phả vào người như nhắc nhở rằng tháng 12 đã đến và chúng ta đang sống trong mùa Vọng, mùa của niềm tin và hy vọng, mùa mà mỗi người chuẩn bị tâm hồn đón chờ con Thiên Chúa tới trong vinh quang. Hoà vào tâm tình đó, buổi sinh hoạt của nhóm SVCGPD tại Cổ Nhuế đã diễn ra thật ý nghĩa với chủ đề: “Hãy ăn năn thống hối vì nước Trời gần đến”.

7h30, ACE có mặt tại nhà thờ Hoàng Thôn, địa điểm quen thuộc gắn liền với bao kỉ niệm. hoạt động của nhóm.


[​IMG] ​

8h, phần khởi động giúp xoá đi cái lạnh ngoài trời, khiến không khí trở nên ấm áp hơn nhờ vòng tròn kết nối và những trò chơi đòi hỏi phản xạ nhanh.

[​IMG] 

[​IMG] 

[​IMG] 

[​IMG] 9h, nhóm vui mừng chào đón sự hiện diện của Thầy Gioan Nguyễn Văn Nghĩa và Thầy Giuse Phạm Văn Tuận. Trước khi bước vào giờ chia sẻ, mọi người cùng xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và đọc lên bài tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu. Mùa Vọng kêu gọi sựthức tỉnh và cầu nguyện. Chúng ta cần nhìn nhận lại chính mình, lấp đầy Đức tin trong tiềm thức và san bằng những toan tính, kiêu căng, ích kỷ.

[​IMG]

[​IMG] 

Dưới sự dẫn dắt, gợi mở của Thầy, ACE nói lên những suy nghĩ, tâm tư nhằm hoá giải khúc mắc trong lòng, tâm sự về những vấn đề gặp phải xung quanh. Anh Antôn Huân cha sẻ: “Hằng ngày, sau khó khăn, bộn bề cuộc sống, con thường dành thời gian nói chuyện với Chúa. Con thấy mình có nhiều tội lỗi và nhận ra rằng việc sám hối là thật sự cần thiết”.

[​IMG] 

[​IMG] 
[​IMG] 

[​IMG] ​

Bên cạnh đó, Thầy Giuse Tuận kêu gọi: “Từng ngày, từng ngày có khi là hết cả cuộc đời, ta phải luôn luôn thay đổi từng chút, từng chút một sao cho xứng đáng là một người Kitô hữu. Mùa Vọng là mùa chờ Chúa đến. Chúa đến rồi nhưng ta vẫn phải chờ vì ta chưa sẵn sàng đón nhận Chúa vào trong con người. Hi vọng các bạn sẽ làm lễ hi sinh dâng lên Chúa Hài Đồng và mở lòng để ơn Chúa chiếu soi”.

Kết thúc, Thầy Gioan Nghĩa tổng kết lại: “Mục đích chúng ta quy tụ nơi đây là để thu được những kết quả tốt đẹp. Hãy thay đổi không chỉ bằng lời nói mà là từ trong tâm và sám hối bằng những việc làm, hành động cụ thể”.

9h30, giờ cầu nguyện diễn ra trong không khí thiêng liêng, sâu lắng trong nhà thờ. “Hãy dọn đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi”. Mọi gồ ghề, ngăn trở trên con đường dẫn tới Thiên Chúa cần được san phẳng. Tình yêu thương; sự chân thành, khoan dung; lòng vị tha, nhân ái; niềm tin tưởng, cậy trông chính là phương tiện giúp ta lưu hành trên con đường từ trái tim đến trái tim, từ con người đến con người và từ ta-những thân phận mọn hèn, yếu đuối đến Đấng Tối Cao. Xin cho mỗi người chúng con luôn vững vàng hướng về đích là quê Trời để đi tới tận cùng và chạm tới hạnh phúc vĩnh cửu.


[​IMG] 


Thời gian cứ nhẹ nhàng trôi trong ánh nến lung linh và tiếng nhạc êm dịu. Giờ cầu nguyện qua đi để lại những cảm xúc thật khó tả.

Sau đó. mọi người gửi lời chúc mừng sinh nhật đến anh Long, chị Ngân và chị Hường, ba thành viên rất nhiệt tình và tâm huyết với nhóm.


[​IMG]
10h15, tất cả cùng trải qua những giây phút ngập tràn tiếng cười với những trò chơi vui nhôn. Đặc sắc và lôi cuốn nhất chính là trò “Thượng đế cần”.

[​IMG] 
[​IMG] 
[​IMG] ​
Khép lại buổi sinh hoạt, ACE đã có một bữa ăn nhẹ ấm cúng.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành tới 2 Thầy. Cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của ACE. Hẹn gặp lại mọi người ở những buổi sinh hoạt tiếp theo.//Xem thêm hình ảnh tại đây
Tác giả bài viết: BTT
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc