Sinh hoạt tháng 5 của nhóm Cổ Nhuế - HN

Đăng lúc: Thứ hai - 12/05/2014 21:16 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Sinh hoạt tháng 5 của nhóm Cổ Nhuế - HN

Sinh hoạt tháng 5 của nhóm Cổ Nhuế - HN

Cổ Nhuế ơi cho tôi nhiều nỗi nhớ, kỷ niệm vơi đầy khi học tập xa quê. Mai nghỉ hè không được gặp bạn nữa, nhưng sẽ không buồn vì tháng 6 qua nhanh thôi, tôi với bạn cùng nhau tình nguyện nhé, tiếp sức mùa thi ý nghĩa sắp đến rồi
Buổi sinh hoạt tháng 5 cũng là buổi sinh hoạt cuối cùng của năm học. Nhóm Cổ Nhuế như mọi khi vẫn sinh hoạt tại nhà thờ Hoàng Thôn.
8h chương trình bắt đầu với các trò chơi vui nhộn đến từ hai quản trò Hoàng Kiên và Kim Dung.
 


 
Ngoài tiếng cười đến từ các trò chơi, nhóm còn nghiêng ngả khi được làm quen với bạn Mìn, một sinh viên Công Giáo đến từ dân tộc vùng xa, mới tham gia nhóm. Theo như bạn giới thiệu thì bạn học khoa nổ, ngành bom, trường ĐH Mỏ. Mìn nói tiếng kinh vẫn còn hơi ngượng ngùng, nhưng bạn đã rất hòa đồng, vui vẻ với mọi người.
 
Sau giờ vui chơi, nhóm cùng nhau đọc bài Phúc Âm và chia sẻ lời Chúa.
"Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng: “Thật, tôi bảo thật các ông: Ai không đi qua cửa mà vào ràn chiên, nhưng trèo qua lối khác mà vào, người ấy là kẻ trộm, kẻ cướp. Còn ai đi qua cửa mà vào, người ấy là mục tử.  Người giữ cửa mở cho anh ta vào, và chiên nghe tiếng của anh; anh gọi tên từng con, rồi dẫn chúng ra. Khi đã cho chiên ra hết, anh ta đi trước và chiên đi theo sau, vì chúng nhận biết tiếng của anh. Chúng sẽ không theo người lạ, nhưng sẽ chạy trốn, vì chúng không nhận biết tiếng người lạ.” Đức Giê-su kể cho họ nghe dụ ngôn đó. Nhưng họ không hiểu những điều Người nói với họ.
Vậy, Đức Giê-su lại nói: “Thật, tôi bảo thật các ông: Tôi là cửa cho chiên ra vào. Mọi kẻ đến trước tôi đều là trộm cướp ; nhưng chiên đã không nghe họ. Tôi là cửa. Ai qua tôi mà vào thì sẽ được cứu. Người ấy sẽ ra vào và gặp được đồng cỏ. Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống, và sống dồi dào."
 
Thầy Nghĩa và Thầy Tuận đã dẫn dắt các bạn chia sẻ về hình ảnh Thiên Chúa là cửa, là ánh sáng, là sự thât; về việc thế nào là người con chiên của Chúa và làm sao để có thể trở nên tốt đẹp trước mắt Ngài trong cuộc sống ngày nay. Tuy việc chia sẻ còn khá hạn chế do nhiều em tân sinh viên còn e dè và thời gian có hạn. Nhưng những gì buổi chia sẻ mang lại luôn có nhiều giá trị sâu sắc.

 

 
10h buổi sinh hoạt khép lại. Anh Chung trưởng nhóm tại Cổ Nhuế có những dòng tâm sự sâu lắng từ đáy lòng mình trong thời gian qua. Gửi lời cảm ơn tới Cha Luca, tới hai Thầy đã có những giúp đỡ, định hướng để anh hoàn thành tốt công việc của mình, để nhóm ngày càng phát triển và đoàn kết hơn.
 
Sau buổi sinh hoạt, nhóm có tổ chức ăn uống bữa trưa tại nhà anh Khiên
  
Xem thêm hình ảnh tại đây: https://www.flickr.com/photos/124496179@N08/sets/72157644626767192/with/14146087666/
 

Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc