TB-Chương trình sinh hoạt tháng 11 - Cổ Nhuế

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/11/2013 11:16 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Anh chị em thân mến! Sau một thời gian khá thing lặng tuần này đây, tại nhà thờ Hoàng Thôn một chương trình gặp gỡ hết sức đặc biệt của nhóm SVCG Phát Diệm tại Cổ Nhuế: Chương trình sinh hoạt - chia sẻ tháng 11 của nhóm với những điều vô cùng bất ngờ và ý nghĩa. Nếu bạn muốn có tìm thấy những niềm vui, và nhiều điều bổ ích trong những ngày cuối tuần này hãy đến với chúng tôi, nhóm SVCG Phát Diệm tại CỔ NHUẾ. Vậy chúng con kính mời Quý Cha, Quý Thầy đến tham dự và chia sẻ với nhóm chúng con. Đồng thời cũng mến mời các anh chị trong BĐH nhóm Tổng, BĐH các nhóm, BTT, LHV , các anh chị cựu và tất cả anh chị em trong đại gia đình SVCG Phát Diệm cùng đến với nhóm SVCG Phát Diệm Cổ Nhuế. Sự hiện diện của Quý Cha, Quý Thày và tất cả anh chị em là niềm vinh hạnh cho chúng con, chúng em.

☞ Thời gian: 7h30 sáng Chủ nhật, tức ngày 10/11/2013☞ Địa điểm: Nhà thờ Hoàng Thôn, 550 Trần Cung, xã Cổ nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

I. KHỞI ĐỘNG-GIAO LƯU: (8h - 8h40)
- Phụ trách: Hoàng Văn Kiên và Ban LHV SVCG Phát Diệm – Cổ Nhuế


II. SINH HOẠT – CHIA SẺ: (8h40-9h30) mở đầu bài hát “Gặp gỡ đức Kito”

Gặp gỡ đức kito biến đổi cuộc đời mình.
Gặp gỡ đức Kito đón nhận ơn tái sinh.
Gặp gỡ đức Kito chân thành mình gặp mình.
Gặp gỡ đức Kito nảy sinh tình đệ huynh.
(F1) Nguồn suối nếu bế tắc thì dòng sông mau cạn khô . Tình yêu ko Kito ôi tình yêu sau cạn khô . Vì chúa chính nguồn suối nguồn yêu thương vô biên . Tình yêu thương nối liền các hoang đảo giữa đại dương.

(F2) Nguồn sống cứ húc hắc lục đỉnh xa ơi thật xa . Và từ nguy nan phong ba đến đồng đấu tranh nghiệt ngã . Vì chính ngài tiến đến nhẹ tay nâng mình lên . Ủi an cứu mẹ hiền chính ngài Chúa bình yên
1. Cầu nguyện đầu giờ (5 phút) 

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con bao ơn lành trong cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Giờ đây chúng con Xin Chúa thánh hóa giờ chia sẻ ngày hôm nay để qua lời Chúa, chúng con biến đổi cuộc đời mình trở nên hoàn thiên giống với Chúa hơn, qua đó nhiều người nhận ra Chúa là Cha nhân lành và họ sẽ tôn vinh Cha đến muôn thủa muôn đời. Amen

(Bài hát: Cầu Xin Chúa Thánh Thần)

2. Lời Chúa

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.

Khi ấy, có mấy người thuộc phái Sađốc, là những người chối không tin sự sống lại, đến gần Chúa Giêsu hỏi Người rằng: “Thưa Thầy, Môsê đã viết cho chúng tôi: Nếu ai có một người anh cưới vợ, rồi chết đi mà không có con, thì người em phải cưới người vợ góa đó, để cho anh mình có kẻ nối giòng. Vậy có bảy anh em: người thứ nhất cưới vợ rồi chêt mà không có con. Người kế tiếp cưới vợ góa đó, rồi chết không có con. Người thứ ba cũng cưới người vợ góa đó. Và tất cả bảy người đều cưới như vậy và đều chết mà không để lại người con nào; sau cùng người thiếu phụ đó cũng chết. Vậy đến ngày sống lại, người đang bà đó sẽ là vợ ai trong các người ấy? vì tất cả bảy người đều lấy người ấy làm vợ”.

Chúa Giêsu trả lời họ rằng: “Con cái đời này cưới vợ, lấy chồng, song những ai sẽ xét đáng được dự phần đời sau và được sông lại từ cõi chết, thì sẽ không cưới vợ lấy chông. Họ không thể chết nữa: vì họ giống như thiên thần. Họ là con cái Thiên Chúa: vì họ là con cái của sự sống lại. Về vấn đề kẻ chết song lại, thì Môsê đã cho biết điều ấy trong đoạn nói về Bụi gai, khi ông gọi Chúa là Thiên Chúa Abraham, Thiên Chúa Isaac, và Thiên Chúa Giacop. Nhưng Thiên Chúa Không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, mà của kẻ sống. Vì mọi người đều sống cho Chúa.”

Đó là lời Chúa.

3. Chia sẻ và trả lời câu hỏi

Câu hỏi 1: Các bạn hãy cho biết bài đọc tin mưng này nhắm đến là gì?

Câu hỏi 2: Có điều gì đặc biệt trong bài tin mừng này khiến bạn chú ý? (sự đánh động của bài tin mừng này với bạn)

Câu hỏi 3: Bài đọc ngày hôm nay bạn đã nghe nhiều lần, vậy lần này khi nghe lại bài đoc, bạn rút được điều gì cho bản thân.

Câu hỏi 4: Đã bao giờ bạn suy nghĩ về cuộc sống sau khi đi hết con đường là cuộc đời nay, bạn sẽ đi về đâu? Và sau khi suy nghĩ về vấn đề này, bạn thấy bản thân mình cần làm những gì?

III. Tổ Chức Sinh Nhật Tháng 10-11

9h30: tặng quà và liên hoan. ( Chị Hồng _ Cá Heo Xanh phụ trách)
10h-11h: chụp ảnh giao lưu giữa các nhóm. ( Nguyễn Chung_ Rain phụ trách).

IV. Kết thúc: 

Thay mặt nhóm Con xin cảm ơn Cha đặc trách, Quý Thầy đồng hành, em xin cảm ơn Anh Chị trong BĐH nhóm SVCG Phát Diệm, Các Anh chị cựu, Bạn bè và toàn thể anh chị em đã tới tham gia buổi sinh hoạt tháng 11 cùng nhóm chúng em.

Chúc tất cả ACE tràn ngập hồng ân thiên chúa!


Mọi chi tiết liên hệ:

Trưởng nhóm☞ Facebook: Bi Bean ☞ Gmail: tranducchungnb@gmail.com☞ SĐT: 016.72.72 1708

Phó nhóm:

1. Hoàng Văn Kiên SĐT: 01658.755.848

2. Trần Văn Ba SĐT: 0969.761.723

3. Thư kí Cá Heo Xanh ( Bạn Hồng) SĐT: 01657.834.771

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc