Buổi sinh hoạt tháng 12-2013 nhóm Công Nghiệp

Đăng lúc: Thứ ba - 03/12/2013 20:39 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Buổi sinh hoạt tháng 12-2013 nhóm Công Nghiệp

Buổi sinh hoạt tháng 12-2013 nhóm Công Nghiệp

Một mùa nữa lại về, mùa lạnh giá với những cơn gió rét buốt len lỏi theo khe cửa, những hàng cây xao xác đu trước gió, bất chợt nhận ra cái lạnh đã nặng nề hơn, phũ phàng hơn với cơn mưa dai dẳng và những luồng gió thổi mạnh. Không khí thay đổi khiến suy nghĩ của mỗi người cũng khác nhau. Đối với chúng ta những người Công Giáo đây là mừa đợi chờ, mùa mở lòng mình để đón Chúa Giáng Sinh nhập thể làm người:

 
“Người sẽ đến người không hề hò hẹn,

Em chẳng biết nơi, cũng chẳng biết giờ.

Cứ sẵn sàng luôn tình thức đợi chờ,

Nào dám buông lơi, hững hờ, lơ đãng.”

 
Những câu thơ như nói lên tất cả mỗi người chũng ta đang sống trong những ngày đầu của Mùa Vọng, mùa đợi trông. Đây cũng là chủ để của ngày sinh hoạt ngày 01/12/2013 của nhóm SVCG Phát Diệm tại Công Nghiệp “Hãy tỉnh thức và cầy nguyện”. Lạy Chúa, ngày hôm nay đối với chúng con có những niềm vui thật ngọt ngào. Trong ngày đầu tiên của năm Phục Vụ mới, chúng con được được quy tụ nhau về đây, nơi Thánh Đường của giáo họ Đình Quán để cùng nhau chia sẻ lời Chúa, cầu nguyện Taize. Vinh dự hơn, ý nghĩa hơn khi cùng đồng hành với nhóm có Cha đặc trách Luca Phạm Quang Huy và thầy Bênađô Phạm Thanh Bình thuộc dòng Châu Sơn cùng tất cả anh chị em SVCG Phát Diệm – Công Nghiệp.
 
[​IMG] 
 
Bắt đầu đón tiếp vào 7h30, mọi người hào hứng, rạng ngời nụ cười vui vẻ khi được gặp gỡ nhau sau bao ngày. Khi mới bước chân lên thủ đô các em còn chưa quen biết với mọi người, nhiều em cũng đã có cơ hội được các anh chị tiếp sức trong hè vừa qua và bây giờ cũng đã đến để tham gia cùng với nhóm.
 
[​IMG] 
8h chương trình sinh hoạt bắt đầu với màn khởi động đầy hấp dẫn. Ngày hôm nay, mọi người được chơi những trò chơi hết sức thú vị và vui nhộn, được cầm tay nhau, được bám vai hay chạm nhẹ vào má, vào bụng nhau nữa… Màn khởi động vui vẻ, ấn tượng giúp mọi người cảm thấy phấn trấn và thoải mái hơn trong ngày cuối tuần hiu hiu lạnh.
 
[​IMG] 
 
8h45 sau phần khởi động đầy sôi động và tràn ngập tiếng cười mọi người cùng nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn và “Cầu xin Chúa Thánh Thần” để bước vào giờ chia sẻ lời Chúa với chủ đề “Canh thức – Sẵn sàng”. Qua sự hướng dẫn của Thầy Bênađô, Lời Chúa như chạm tới lòng tất cả mỗi người tham gia. Thầy giúp phân tích từng dụ ngôn mà Chúa muốn nhắc nhở tới chúng ta. Năm câu hỏi thày đặt ra cho mọi người giúp mọi người lấy ý chia sẻ: “Có luôn sẵn sàng để Chúa đến tra vấn cuộc đời bạn không? Một ngày bạn dành bao nhiêu phút để nói chuyện với Chúa và kiểm điểm lại đời sống của mình? Chúng ta đã tham dự Lễ Chúa nhật cách sốt sắng chưa? Nếu đây là ngày cuối cùng của bạn thì bạn sẽ làm gì?”

Những gợi ý của Thầy lần lượt được mọi người chia sẻ rất chân thành và trung thực, anh Tuấn Anh một anh cựu sinh viên trong nhóm chia sẻ “Bây giờ mình đã có gia đình và cuộc sống khi có gia đình sẽ rất vất vả, bon chen cuộc sống sẽ có nhiều cám dỗ hơn. Nhưng nhờ tham gia cộng đoàn CTC (Cùng Theo Chúa) mình có thời gian nhìn lại, thay đổi bản thân mình và chia sẻ với mọi người xung quanh. Chúng ta hãy cố gắng thay đổi thói quen nhỏ, đi Lễ cố gắng nghe giảng không ngủ gật, làm dấu tuyên xưng Chúa khi dùng bữa với những người khác tôn giáo….”

Bạn Trinh một Tân sinh viên của nhóm chia sẻ “Nếu còn một ngày được sống con sẽ cố gắng làm những việc như xin lỗi những người mà con đã gây ra lỗi lầm, sẽ cảm ơn những người đã có công ơn, giúp đỡ tới cho con như bố mẹ, người thân…Con sẽ cầu nguyện để một ngày nào đó Chúa có thể hiểu đước tấm lòng của con.” Thật đơn sơ và giản dị biết bao những suy nghĩ từ tận sâu đáy lòng của mỗi người. Cuối cùng Thầy Bênađô nhắn nhủ với mọi người rằng: Hãy luôn tỉnh thức sẵn sàng vì không biết giờ nào Chúa tới gọi mình về với Ngài.

 
[​IMG] 
 
Buổi sinh hoạt đến với phần tiếp theo rất thú vị đó là phần thi Vẽ Tranh. Anh trưởng nhóm chia nhóm thành ba đội và phát cho mỗi đội một tờ giấy A0, một hộp chì màu…. Vẫn chủ đề “Canh thức – Sẵn sàng”, các đội đưa ra rất nhiều ý tưởng và tất cả thành viên trong đội rất say mê vẽ. Sau năm phút ngắn ngủi, nhưng các đội cũng hoàn thành xong bức tranh của mình thật ấn tượng “Cầu nguyện – Sẵn sàng - Chờ Chúa đến”. Nội dung của bức tranh được người đội trưởng truyền tải tới tất cả mọi người, dù đơn sơ nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

9h30 nhóm vinh dự được sự hiện diện của Cha đặc trách Luca Phạm Quang Huy, khi Ngài đã thu xếp mọi công việc đang bộn bề để đến với nhóm! Ngài cùng tham dự giờ cầu nguyện Taize của nhóm trong Thánh Đường họ Đình Quán.

 
[​IMG] 
10h10 những lời cầu nguyện, những bản nhạc du dương được cất lên đã giúp mọi người đóng cánh cửa bên ngoài lại, để có thể đi sâu vào tâm hồn bên trong và để tìm lại chính mình. Canh thức và sẵn sàng, sửa soạn tâm hồn để đón Chúa ngự: “Lạy Ngài ! Con đã sắn sàng”. Những giây phút thiêng liêng của giờ cầu nguyện cũng trôi qua, Cha đặc trách chúc lành cho tất cả thành viên. Ngài còn cùng Thầy đồng hành tặng quà sinh nhật cho các thành viên trong nhóm và cùng liên hoan nhẹ với mọi người. Cha chia sẻ “Trong mùa Vọng các con hãy biết hãm mình bớt say sỉn rượu bia, bớt ham muốn nhục dục không để phần Con lấn át phần Người, cố gắng học hành thật tốt để không phụ công Bố Mẹ vất vả, lam lũ ở nhà, đồng thời cũng cố gắng vươn lên là những tri thức công giáo của Phát Diệm. Đã là người Công Giáo nói về Chúa cho người khác tôn giáo thì phải giỏi, ngoan, sống tốt hơn thì bạn bè mới tin vào Chúa. Hãy sống tự hoàn thiện hơn quan trọng hơn cả là luôn Canh Thức Và Sẵn Sàng”. Những lời dậy dỗ của Cha thật ý nghĩa với chúng con không chỉ trong mùa Vọng này mà còn sẽ theo chúng con tới hết cả cuộc đời.

Lạy Chúa!Cảm tạ Chúa vì yêu thương đã xuống thế để cứu chuộc loài người chúng con. Con dâng lên Ngài gia đình sinh viên Công Giáo Phát Diệm tại Công Nghiệp, xin Ngài luôn ban cho chúng con thêm vững mạnh, bình an. Xin Ngài gìn giữ và nâng đỡ linh hồn PhaoLô để nơi ấy em được bình yên và luôn nhớ tới mỗi người chúng con….Amen………….!!
Maria Hồng Niên - BTT Công Nghiệp

//Xem thêm hình ảnh tại đây
Tác giả bài viết: BTT
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc