GTCG Phát Diệm Miền Nam: Thiện nguyện Giáng Sinh 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 25/12/2017 09:17 - Người đăng bài viết: Lê Dũng
Ngày 16 -17 tháng 12 vừa qua nhóm Giới trẻ Công Giáo Phát Diệm tại Miền Nam đã tổ chức một chương trình thiện nguyện hết sức ý nghĩa tại giáo xứ Tích Thiện, xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước và thành công rất tốt đẹp.

Ngày 16 -17 tháng 12 vừa qua nhóm Giới trẻ Công Giáo Phát Diệm tại Miền Nam đã tổ chức một chương trình thiện nguyện hết sức ý nghĩa tại giáo xứ Tích Thiện, xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước và thành công rất tốt đẹp.

Anh chị em tập chung và chuyển quà lên xe

Trưa 16 tháng 12, nhóm giới trẻ tập chung tại Trụ sở - Hưu dưỡng Phát Diệm Miền nam, 212 Lê Đức Thọ Gò Vấp. Đúng 12g chuyến xe mang tên “Mặc lấy tình yêu thương” của nhóm xuất phát. Phái đoàn gồm có Cha Linh hướng Giuse Phạm Văn Quy, anh chị em trong Ban điều hành, cùng 43 anh chị em thành viên trong nhóm. Sau hơn 3 giờ hành trình, chuyến xe đã tới nơi và sau đó không để thời gian trôi qua lãng phí, cả đoàn đã ngay lập tức phân chia 2 nhóm đi vào trong những sóc sâu thăm hỏi anh chị em Đồng Bào. Mọi sự đã được cha Giêrônimô Nguyễn Văn Khương, cha phó giáo xứ, chuẩn bị sẵn sàng để anh chị em giới trẻ có thể di chuyển vào trong những sóc sâu, cách nhà xứ khoảng 15-18km. Phương tiện di chuyển là 1 chiếc máy kéo, do giáo dân trong giáo xứ giúp và 4 chiếc xe máy. Hơn 2 tiếng đi và hỏi thăm anh chị em Đồng Bào, nhóm đã gặp rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cả về tinh thần lẫn vật chất khiến anh chị em trong nhóm hết sức xúc động và khắc sâu vào lòng những kỉ niệm thật khó quên.

Thăm hỏi bà cụ bệnh tai biến

Chụp hình chung cùng các em nhỏ Đồng Bào

Khoảng 7h tối, nhóm giới trẻ về tới giáo xứ, và sinh hoạt bữa tối cùng những em “kiểu mẫu” trong giáo xứ. Sau đó là chương trình lửa trại, và đặc biệt là chia sẻ đầy ý nghĩa của Cha Khương, để hướng cả nhóm tới một chương trình từ thiện trong Chúa, trao đi những thứ ngoài vật chất mà còn đặc biệt là tinh thần, trao Chúa, trao đi niềm vui hân hoan trong Chúa Giáng Sinh cho anh chị em Đồng Bào; đó mới là tâm tình của “thiện nguyện”. Đặc biệt, chương trình lửa trại kết thúc, nhóm có khoảng 45 phút cầu nguyện taize cùng các em “kiểu  mẫu” của giáo xứ, và khoảng thời gian đó 2 Cha cùng ngồi Tòa giải tội cho các thành viên trong nhóm.

Sinh hoạt lửa trại cùng các em kiểu mẫu

Chia sẻ về thiện nguyện của cha Giêrônimô Nguyễn Văn Khương

Buổi tối kết thúc và anh chị em nghỉ ngay tại nhà giáo lý của giáo xứ trên những chiếc bàn được ghép lại.

Sáng hôm sau, 5g hiệu dậy, và anh chị em chuẩn bị vào Thánh lễ chung cùng với cộng đoàn giáo xứ. Thánh lễ diễn ra dưới sự chủ tế của Cha sở Phêrô Trương Huy Hoàng ( nhạc sỹ Huy Hoàng) và đặc biệt, Thánh lễ do chính anh chị em nhóm giới trẻ chúng con phục vụ.  Thánh lễ kết thúc sau đó chúng con cùng nhau ăn sáng và chuẩn bị cho chương trình văn nghệ, giao lưu cùng 400 em thiếu nhi tại giáo xứ. Chương trình văn nghệ diễn ra hết sức tốt đẹp. Trước khi kết thúc, nhóm phát quà cho các em thiếu nhi và đặc biệt là 200 phần quà mỗi phần quà trị giá khoảng 200.000đ. cho những anh chị em Đồng Bào gặp khó khăn.

Sinh hoạt cùng các em thiếu nhi

Phát quà cho Đồng Bào

Giao lưu văn nghệ xong, nhóm chuẩn bị bữa trưa, ăn bữa trưa cùng các em “kiểu mẫu” tại giáo xứ. Sau khi dọn dẹp, phái đoàn nghỉ ngơi và 14g lên xe trở về thành phố.

Bữa cơm giao lưu

Chương trình Thiện nguyện diễn ra trong 2 ngày và đã để lại trong lòng mỗi thành viên những niềm vui mới, lạ khác nhau. Qua chương trình, không phải chỉ là anh chị em giới trẻ cho đi, mà còn nhận lại được rất nhiều từ Cha sở, Cha phó giáo xứ và đặc biệt từ những anh chị em Đồng Bào. Anh chị em đã cho các bạn trẻ cơ hội để được yêu thương, để nhận Chúa nơi chính những anh chị em Đồng Bào ấy. Dù đã về tới Thành phố, nhưng trong lòng mòi người dường như vẫn quay nhìn lại với bao kỉ niệm đẹp nơi ấy. Nguyện xin Chúa Giáng Sinh ban ơn lành cho tất cả anh chị em trong Nhóm cũng như quý cha và toàn thể anh chị em Đồng bào tại giáo xứ Tích Thiện thân thương.

Thay mặt nhóm cùng anh em Ban điều hành

BTT GTCG Phát Diệm Miền Nam
Email: gioitrephatdiemmiennam@gmail.com
Face: https://www.facebook.com/groups/221925744605572/

Xem thêm hình ảnh


Nguồn tin: phatdiem.org
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1034
  • Tháng hiện tại: 32109
  • Tổng lượt truy cập: 3970751

CỰU SINH VIÊN

Tin nổi bật