[GTCGPDMN] - Tường thuật Ngày họp mặt di dân Phát Diệm năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 05/05/2015 23:21 - Người đăng bài viết: Phạm Văn Công
[GTCGPDMN] - Tường thuật Ngày họp mặt di dân Phát Diệm năm 2015

[GTCGPDMN] - Tường thuật Ngày họp mặt di dân Phát Diệm năm 2015

Ngày kính Thánh Giuse Thợ 1/5 cũng là ngày những người con đang học tập và làm việc xa quê của Đại gia đình Phát Diệm cùng nhau họp mặt. Với sự yêu thương của Người Cha yêu dấu của chúng ta Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, năm nay những người con Phát Diệm sẽ cùng nhau gặp gỡ Người Cha của chúng ta tại Nhà Thờ Phát Diệm - Q.Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội để những người con gặp gỡ Đức Cha và các cha Phát Diệm, củng cố tình hiệp thông đồng hương, thắt chặt mối liên hệ, nâng đỡ nhau về tinh thần cũng như vật chất.
NGÀY GẶP MẶT DI DÂN PHÁT DIỆM LẦN VIII
Thứ Sáu 1.5.2015 tại Nhà thờ Phát Diệm Phú Nhuận

CHỦ ĐỀ:

TÂN PHÚC ÂM HOÁ ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ
VÀ CÁC CỘNG ĐOÀN SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN
 
Bài tường thuật
 
"Di dân Phát Diệm ai ơi!
Rủ nhau họp mặt cho đời thêm vui.”

Ngày kính Thánh Giuse Thợ 1/5 cũng là ngày những người con đang học tập và làm việc xa quê của Đại gia đình Phát Diệm cùng nhau họp mặt. Với sự yêu thương của Người Cha yêu dấu của chúng ta Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, năm nay những người con Phát Diệm sẽ cùng nhau gặp gỡ Người Cha của chúng ta tại Nhà Thờ Phát Diệm - Q.Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội để những người con gặp gỡ Đức Cha và các cha Phát Diệm, củng cố tình hiệp thông đồng hương, thắt chặt mối liên hệ, nâng đỡ nhau về tinh thần cũng như vật chất.

Kết thúc năm “ TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH” năm 2014. Năm 2015, Giáo Hội hân hoan khai mạc năm “TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ VÀ CỘNG ĐOÀN SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN”. Mong muốn của Giáo Hội là mỗi thành viên trong gia đình, giáo xứ, cộng đoàn sống đời thánh hiến  là để niềm vui Tin Mừng của Chúa  lan tỏa, chiếu sáng cho mình và cho người khác. Bởi lẽ, Tin Mừng của Chúa chính là nguồn mạch giúp mỗi thành phần trong giáo xứ, trong cộng đoàn biến đổi mình, để góp phần xây dựng giáo xứ,cộng đoàn nên một đền thờ sống động, một dấu chỉ tình yêu của Chúa cho mọi người.
 8g00: Đón tiếp

Sài Gòn hôm nay trời mát dịu. Năm nay mọi người đều được nghỉ lễ dài ngày, nên ai cũng chuẩn bị cho mình những kế hoạch riêng: đi du lịch, thăm người thân, mua sắm… Nhưng, chúng con - những người con Phát Diệm ở miền nam nay cùng nhau tụ họp tại nơi đây, tìm một cảm giác gần gũi thân thương của quê nhà.
 


 
9g00-9g30: Tập trung – Khởi động

Để khuấy động không khí, các bạn Giới trẻ Công Giáo Phát Diệm Miền Nam mở đầu bằng những bài cử điệu sôi động.

 
9g30-10g00: Khai Mạc
      
MC giới thiệu khách quý và chương trình
 
 
Họp mặt di dân Công Giáo Phát Diệm năm nay là lần thứ 8. Chúng ta đã có 3 năm chung với Giáo phận Thanh Hóa từ năm 2008 tới năm 2010 và bắt đầu tách ra từ năm 2011 cho tới nay. Để có một chương trình họp mặt di dân ý nghĩa, duy trì hàng năm với sự thành công và để lại nhiều ấn tượng trong tất cả lòng người thì chúng ta không thể không ghi ơn sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Cha Giuse Phạm Bá Lãm – Đại diện linh mục gốc Phát Diệm tại miền Nam. Và cha có lời phát biểu chào mừng ngày họp mặt:

Nam bắc thống nhất Giáo hội thống nhất, nâng đỡ giúp đỡ lẫn nhau. Mừng 40 năm thống nhất và mừng kỷ niệm hồng ân Ngân khánh của Đức Cha và bổn mạng thánh Giuse Thợ, 6 năm Đức Cha phục vụ Giáo phận. Năm nay là năm Phúc âm hóa đời sống Thánh hiến như vậy chính các anh chị di dân cũng phải nên Thánh nhờ lời chỉ bảo của Thánh Giuse Thợ và xin Ngài Thánh hóa công ăn việc làm của anh chị em.
 
“Hò lơ hó lơ năm anh em họp mặt
Di dân Phát Diệm ai ơi
Họp mặt cho vui
Nhớ ngày mùng 1 tháng 5
Di dân Phát Diệm
Hằng trăm người về họp mặt”

Để được buổi họp mặt đông vui hôm nay chính là nhờ lòng quảng đại và tình thương của cha Giuse Bùi Bằng Khấn, cha sở giáo xứ cùng toàn thể ban chấp hành xứ Phát Diệm Phú Nhuận. Cha có đôi lời với cộng đoàn: Thật là ý nghĩa khi trong năm Phúc âm đời sống Thánh hiến năm nay chúng con lại được đón tiếp các cha các anh chị di dân Phát Diệm. Chính sự có mặt của anh chị hôm nay đã cho chúng con đã có cơ hội cùng nhau sống năm Phúc âm hóa và chúng con rất hân hạnh được đoán tiếp Đức Cha và mừng Ngân Khánh sớm của Đức Cha với lời ca  “Chúc mừng và xin xin chúc mừng và chúc mừng ngày hồng phúc, chúc mừng và xin chúc mừng!”

 
10g00: Đức Cha Giuse Nguyễn Năng ban lời huấn dụ và công bố khai mạc Ngày Họp Mặt Di Dân Phát Diệm năm 2015:

Kính thưa Cha đại diện Phát Diệm, các Cha, các tu sĩ và các anh chị di dân Phát Diệm tại miền nam và cùng chào mừng quý Tu sĩ và anh chị em. Ngày hôm nay anh chị em họp mặt hôm nay như một nhà-một gia đình: có các Cha, các tu sĩ, các Bề trên tổng hội, có người lớn tuổi, người trung niên và có các em nhỏ cũng có trong gia đình-một Nhà lớn. Cứ mỗi một dịp tết cảnh các anh chị từ nơi xa lại trên các chuyến xe đò đi xa trở về-anh chị em trờ về mang niềm vui cho Gia đình Phát Diệm. Rồi đến ngày mùng 4,5 cảnh vợ chồng chia tay nhau, cảnh bố mẹ chia tay con cái làm cho tôi cũng bịn rịn. Tôi có một suy nghĩ rằng những anh chị em đó khi ở nơi xa đó sẽ thế nào?. Nhưng hôm nay tôi thấy thật ấm áp và tạm an lòng hơn khi được gặp laị các anh chị ở nơi đây. Những người con trong  một gia đình chúng ta lại gặp nhau. Dù chỉ có một ngày để gặp nhau thôi và dù không có quá nhiều điều có thể làm nhưng chỉ có những nụ cười và những cuộc gặp gỡ nhau đó là cái có được  lớn nhất của ngày họp mặt hôm nay. Và nó cũng  là món quá lớn nhất của vị Mục Tử như chúng tôi và của các Cha. Chào đón anh chị em
đến với Ngày họp mặt của gia đình Phát Diệm.

 

Tiếp theo, quý Sơ dòng Nô Tỳ Thiên Chúa gửi đến cộng đoàn tiết mục văn nghệ:

Múa “Khúc ca tạ ơn”
Chúng con có thể gặp gỡ nhau cũng là hồng ân của Chúa.
“Xin tạ ơn, con xin tạ ơn Chúa, mãi muôn đời con xin tạ ơn Chúa
Dù trần gian bao khó khăn ngập tràn, tình Ngài thương con bước đi bình an.”

10g00-10g45: Thuyết Trình

Nỗi lòng xa xứ như chúng con đây cũng cần lắm những lời chỉ dậy để làm sao chúng con có thể liên đới được với mọi người sống chứng nhân trong năm TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ VÀ CỘNG ĐOÀN SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN. Hiểu được nhu cầu đó, hôm nay cha Phaolô Nguyễn Huy Hoàng (Dòng Donbosco) sẽ có bài thuyết trình với chúng con.

 

Lời chia sẻ của Cha Phaolo Nguyễn Huy Hoàng Dòng Donbosco: Donbosco rất yêu mến các bạn trẻ và Cha donbosco ở thành Corinto đã gặp gỡ các bạn trẻ di dân …..Các bạn trẻ di dân ơi! Chúng ta hãy cùng cám ơn Đức Cha đã cho chúng ta một ngày qui tụ như hôm nay như một văn hóa vùng miền khi chúng ta là những người miền bắc luôn có sự liên kết với nhau.Chúng ta phải tự hào vì có thể cùng nhau qui tụ như ngày hôm nay.

Đề tài “Một Đức tin đã được sinh hoa kết quả
Một Đức Tin đang đối diệm với Thách thức
Một Đức tin đang sinh hoa kết quả”

Khi Cha ra Miền Bắc thì Cha thấy một đức tin rất lớn của các bạn trẻ ở miền Bắc mà chính các Cha ở miền Nam cũng chưa thể làm được. Ở miền bắc đã trải qua những thời kì rất khó khăn nhưng vẫn có một đức tin rất vững mạnh và có phải chính là các thánh tử đạo là  thành quả của đức tin cho các bạn ngày hôm nay ở miền Bắc. Sự Phát triển và những sự thách thức của Giáo Phận với sự di dân của các bạn trẻ, một giáo phận nền kinh tế không phát triển và các bạn trẻ phải di dân.

“Mẹ ơi thế giới mênh mông không bằng nhà mình
Mẹ ơi thế giới vinh hoa không bằng nhà mình”

Tại sao các bạn trẻ chen chúc nhau mua một tấm vé để về nhà mình dù phải đi qua một cánh đồng,đi qua một con đường khó khăn vì không đâu bằng nhà mình.

Điều mà các bạn quan tâm nhất trong đời mình là gì? “Tiền”-“tình cảm”-“việc làm” “Thế kỉ Tiền”-Tiền là yếu tố quyết định cho cuộc sống nhưng hãy cẩn trọng với Tiền vì một xã hội tục hóa những giá trị Nhân Văn, giá trị phẩm giá của mình để có thể lựa chọn cho mình những công việc hợp lí.
Sài Gòn là một nơi rất thuận lợi để phát và để các bạn trẻ có thể lựa chọn cho mình: điều kiện học tập tốt, cơ hội phát triển nghề nghiệp và giá trị bản thân. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều khó khăn:
-         Sự thế tục hóa
-         Sự lệ thuộc vật chất, một thế giới đa truyền thông khiến con người mất đi sự tương giao trực tiếp giữa con người

Gia đình là nơi ươm mầm sự sống, gia đình là trường dậy nhân cách đầu tiên, nền tảng đức tin đầu tiên cũng đến từ gia đình.

Đời sống Đức Tin phải hòa hợp với cuộc sống hàng ngày, đây là thách đố, cám dỗ. Vậy chúng ta phải làm sao? Phải ta phải thuộc về gia đình giáo hội, chúng ta phải hi sinh, phải là thành viên có trách nhiệm, làm chứng cho niềm tin của chúng ta.

10g45-11g00: Giải lao

Năm 2015 là “Năm về Đời Sống Thánh Hiến”. Giáo Hội mời gọi mỗi tín hữu suy nghĩ về ơn gọi này. Đây không phải là một ơn gọi “cao hơn” những ơn gọi khác, nhưng là một ơn gọi có chút “khác” hơn, vì người được mời gọi sẽ sống một cuộc sống chỉ dành riêng cho Chúa để phụng sự Người và phục vụ các linh hồn. Với lời mời gọi này, Giáo Hội muốn đánh thức lý tưởng hiến dâng của những bạn trẻ cũng như muốn các tu sĩ hãy ý thức rõ hơn về đời sống của mình. Chính các bậc cha mẹ cũng góp phần vào điều này, khi chuyên tâm giáo dục cho con cái theo đường lối Chúa và khuyến khích, ủng hộ con cái mình khi phát hiện ra chúng “được sinh ra để sống cho những điều cao quý hơn”. Tinh thần đó đã được thể hiện trong tiết mục nhạc kịch “1 Tâm Hồn Dâng Hiến” của các bạn Giới Trẻ Phát Diệm Miền Nam.
11g00-11g45: Gặp Gỡ Đức Cha Giuse Nguyễn Năng

Có lẽ tâm tư của những người xa quê luôn khát khao mái nhà người cha người mẹ. chúng con những người di dân phát diệm cảm thấy mình may mắn vì Đức Cha Giuse, vị Cha chung của giáo phận, và quý Cha từ quê hương đã đọc được những khát khao thầm kín của chúng con: cần mái nhà và cần hơi ấm quê hương. Vì vậy, Đức Cha Giuse và quý cha quê hương hiện diện nơi đây cùng gặp gỡ con cái và để biết rõ hơn về điều kiện sống cũng như những thử thách trong đời sống của chúng con.
 
 

Bài chia sẻ của Đức Cha:

Đời sống của anh chị em di dân còn nhiều khó khăn vất vả, nhà cửa chật chội, công việc bấp bênh, đồng lương ít ỏi với tất cả mọi nghề.

Thứ nhất, các anh chị em không được quên mục tiêu của mình. Ra đi với ước muốn như thế nào?
Các bạn sinh vên không được quên mục tiêu học tập của mình, học hành và thành đạt, thành nhân và thành công.
Những người đi làm. Ra đi với nguyện ước để đời sống gia đình phát triển. Có những người thành đạt cũng như những người thất bại.

Thứ hai, vấn đề hôn phối
Các bạn trẻ thời nay đang sống vội, chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Yêu nhanh rồi cưới vội, chưa tìm hiểu kỹ, chưa học giáo lý hôn nhân. Cần chuẩn bị từ xa mọi thứ.

Các chị em cần xin giấy giới thiệu của cha xứ ở quê rồi vào miền nam gia nhập giáo xứ mới để sinh hoạt thường xuyên. Cộng đoàn giáo xứ sẽ nâng đỡ đời sống Đức Tin cho anh chị em.
 

Tiếp theo, ca sĩ Tuấn Khương gửi đến cộng đoàn ca khúc “Xuân sau con sẽ về”, làm mọi người lại man mác nghĩ về mùa xuân sắp tới, mấy người có thể về quê vui Tết với gia đình.

 

11g45-13g30: Ăn Trưa-Giao Lưu Tự Do

 
 
13g45-14g30: Gặp Gỡ Theo Giáo Hạt

Các cha muốn hiểu rõ hơn về cuộc sống cũng như những tâm tư của người con phương xa. Và cũng là cơ hội để mọi người có thể biết được những sinh hoạt giáo xứ quê nhà.

 
 
14g45: Thánh Lễ Bế Mạc

Những người con của Giáo phận Phát Diệm cùng đón đoàn đồng tế, chắc lâu rồi mới có cảm giác một Thánh Lễ ấm áp tình quê hương như thế này, mọi người cùng cầu nguyện bình an cho nhau.

 
Bài giảng Đức Cha:

“Không biết anh chị em mỗi lần nghe thấy từ “di dân” có ấn tượng và tâm trạng như thế nào? Có thể có người nghĩ di dân là tiêu cực, là không tốt vì chỉ những người ổn định chỗ ở, an cư lập nghiệp mới có cuộc sống ổn định và bình yên và đem lại cuộc sống chất lượng, bình an”. Quả thực “di dân” đặt ra cho chúng ta nhiều vấn đề như chỗ ăn ở, vấn đề kiếm tiền mưu sinh từ đó làm nảy sinh những cám dỗ, tội lỗi ….. Nhưng mặt khác “di dân” cũng rất tích cực, ngày nay, không chỉ những người Phát Diệm mới di dân, không chỉ những người miền Bắc mới di dân vào miền Nam sinh sống, lập nghiệp mà lịch sử nhân loại, lịch sử thế giới cũng đã có những cuộc di dân nổi tiếng. Ngay cả nước Mỹ, đất nước của tự do, của văn minh và tiến bộ khoa học, xưa kia họ cũng là đất nước của những người di dân, của những người di cư tạo dựng nên ngay từ thủa sơ khai lập địa để có một nước Mỹ như bây giờ.

Nói đến trong lịch sử Đạo Công Giáo, Abraham, tổ phụ của chúng ta cũng là 1 người di dân, Ông Môse và nhiều nhân vật lịch sử khác …những người đã di dân chấp nhận những gian khổ, chấp nhận những thiếu thốn, chấp nhận những thử thách để tìm cho mình cơ hội sống, cơ hội thực hiện những mục đích của mình…

Trên hết chúng ta phải nói tới Chúa Giê-su, Chúa xuất thân và ngay sau khi sinh đã là những người nhập cư, những người di dân. Có những giai đoạn di dân nay đây mai đó, đi theo Cha Giuse và Mẹ Maria lập nghiệp, kiếm sống như những người di dân khác trong vùng, trong chế độ thời đó. Lịch sử của hôi thánh cũng là lịch sử của những người di dân và dư cư, bất kỳ họ tản mác đến đâu, di cư đến đâu đều mang tin mừng của Chúa đến mọi người chúng ta, đó là những cuộc di cư đầy hồng phúc, cuộc di cư của niềm tin yêu và hi vọng.

Ước gì tất cả những anh chị em di dân chung ta góp phần tạo nên những điều tốt đẹp cho Quê hương, cho Hội Thánh bằng những việc làm và hành động của những người di dân có niềm tin tưởng vào Thiên Chúa.

Chúng ta nêu lên những điểm chính sau đây:

Thứ nhất: Có thể anh chị em chúng ta ra đi với động lực tốt, khi anh chị em ra đi tìm những điều tốt đẹp cho cuộc sống, tìm cơ hội mưu sinh và học tập lao động công chính thì anh chị em đã góp phần làm cho miền đất di dân tốt đẹp. Bằng những cuộc sống hi sinh chịu khó làm việc, nỗ lực lao động, kiên trì học tập là anh chị em đang góp phần xây dựng gia đình, xây dựng quê hương, giáo xứ nơi anh chị em đang tham gia.

Thứ hai: Anh chị em hãy hội nhập vào Giáo xứ nơi anh chị em sinh hoạt, ăn ở, lập nghiệp và tham gia và những hoạt động địa phương. Hãy hội nhập bằng những đóng góp bằng những khả năng của mình. Anh chị em hội nhập vào xứ Đạo đã có truyền thống để góp phần chung ta xây dựng xứ Đạo vững mạnh hơn nữa. có thể ace hội nhâp và góp phần xây dựng những xứ Đạo mới …

Thứ ba: Anh chị em khi sống cuộc sống di dân thì anh chị em sẽ cảm nhận hơn ai hết thân phận lữ hành của con người, có thể theo từng giai đoạn 5 năm, 10 năm, hay 50 năm… anh chị em hãy sống.

Anh chị em hãy tạ ơn Chúa, dù vui dù buồn, dù vất vả cũng là hồng ân mà Chúa ban cho chúng ta. Cuộc sống của chúng ta luôn luôn là di động, mà chỉ có di động thì mới tồn tại, vất chất luôn chuyển động không ngừng. Xin Chúa chúc lành cho anh chị em cho dù xa quê, nhưng chúng ta luôn gắn bó với quê hương trong tâm hồn, với quê hương, giáo phận mẹ Phát Diệm và trên hết là Quê hương vĩnh của trên nước trời. Amen.”

                                                                                                                       
 
LỜI CẢM ƠN
 
Trọng kính Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận Phát Diệm, Kính thưa quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Ân nhân và toàn thể mọi người.
Trong không khí của ngày Lễ Thánh Giuse thợ, ngày Quốc Tế Lao Động và cũng là Ngày Truyền Thống họp mặt Di Dân của Giáo phận Phát Diệm. Chúng con, những người con xa quê đang học tập, mưu sinh tại miền Nam, hôm nay quy tụ tại đây, để cùng với Đức Cha, cảm tạ muôn hồng ân Chúa thương ban qua tình yêu thương mà Đức Cha, quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ,  trong đại Gia đình Giáo phận dành cho chúng con. 
Trong bầu khí thân thương, tràn ngập niềm vui và biết ơn, con xin thay lời cho tất cả những người con gốc Phát Diệm đang hiện diện nơi đây có đôi lời tri ân!

Trọng kính Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận,
Đến hẹn lại lên, ngày hôm nay chúng con rất vui mừng và vinh dự, được đón tiếp Đức Cha  (Vị chủ chăn của giáo Phận) đến với chúng con trong ngày Truyền thống Họp mặt Di Dân. Chúng con cảm nhận sâu sắc tình yêu thương mà Đức Cha giành cho chúng con. Chúng con nhận ra sự quan tâm, lo lắng, ưu ái của một người cha, Chủ Chăn của Giáo Phận. Dù Đức Cha còn biết bao công việc phải lo toan nơi giáo phận Mẹ, nhưng Đức Cha đã luôn thể hiện vai trò Vị Mục tử tốt lành, hết mình vì đoàn chiên, ngay cả những con chiên xa quê như chúng con. Đức Cha không ngại đường xa, khoảng cách địa lý Bắc Nam để đến hiện diện cùng chúng con trong ngày trọng đại này. Hơn thế nữa, Đức Cha còn dâng Thánh Lễ cầu bình an, xin Thiên Chúa ban mọi điều tốt đẹp cho chúng con. Trong niềm hân hoan của ngày họp mặt gia đình Phát Diệm hôm nay, chúng con xin chúc mừng Ngân Khánh linh mục của Đức Cha. Chúng con xin Chúa luôn gìn giữ và ban muôn hồng ân cho Đức Cha trong cuộc đời mục tử.
Để có được ngày Lễ tốt đẹp như ngày hôm nay chúng con còn có sự chung tay góp sức của quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn vậy chúng con xin trân thành tri ân.

Chúng con cũng xin tri ân :
-         Cha Phaolo Phạm Công Trình (Trưởng ban Di Dân)
-         Cha Giuse Phạm Bá Lãm (Đại Diện Linh Mục gốc Phát Diệm tại Miền Nam)
-         Cha G.B Nguyễn Văn Luyến (Giám đốc trụ sở Phát Diệm)
-         Cha Giuse Bùi Bằng Khấn (Chính xứ Phát Diệm-Phú Nhuận)
-         Cha Giuse Vũ Minh Tiến (Linh hướng Nhóm Giới Trẻ Công Giáo Phát Diệm - Miền Nam)
-         Quý Cha gốc Phát Diệm tại Miền Nam
-         Quý Cha giáo phận phát Diệm Miền Bắc.
-         Quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm – Tân Phú
-         Quý Sơ Dòng Nô Tỳ Thiên Chúa.

Đã không quản ngại vất vả, đứng ra lo toan, sắp xếp, chuẩn bị, tổ chức cho chúng con có được một ngày gặp mặt đầy ý nghĩa và tình thương hôm nay. Quý Cha, Quý Tu sĩ Nam Nữ đã phải hi sinh thời gian, trí tuệ, công việc và cả vật chất để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho chúng con trong ngày họp mặt đặc biệt này.

Đặc biệt Chúng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cha G.B Nguyễn Văn Luyến (Giám đốc trụ sở Phát Diệm) và Ban Mục Vụ Giáo Xứ Lạng Sơn, đã rộng tay ban cho chúng con của an bữa trưa nay.            
Chúng tôi cũng xin bày tỏ lòng tri ân đến :
-         Hội đồng Mục Vụ Giáo xứ Phát Diệm – Phú Nhuận
-         Cộng ty Việt Thương - Ban nhạc - Bệnh viện thánh mẫu.
-         Các bạn Giới Trẻ Công Giáo Phát Diệm Miền Nam -Các Tu Sinh Phát Diệm
-         Quý Ấn nhân, các Ca Sĩ, Quý Khách, đã vất vả, không quản ngại công sức, thời gian chuẩn bị địa điểm, phòng ốc, âm thanh ánh sáng, chương trình, các tiết mục văn nghệ,...Và Quý Vị khác, bằng cách này hay cách khác đã góp phần cho Ngày Lễ Di Dân hôm nay được thành công, trọn vẹn hơn.

Chúng tôi cũng cảm ơn Những Người Con Phát Diệm đang hiện diện nơi đây, điều đó thể hiện chúng ta là những con chiên đang quây quần xung quanh Vị Chủ Chiên nhân hậu. Sự hiện diện của mỗi chúng ta làm cho ngày họp mặt hôm nay thêm phần sốt sắng, cho thấy một sự hiệp nhất của những người con trong địa phận. Đồng thời, sự hiện diện của chúng ta cũng sẽ khích lệ ban tổ chức hăng hái vượt qua tất cả gian khó để tổ chức những ngày lễ khác.

Trước tấm lòng ưu ái của Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Cộng Đoàn, chúng con thật cảm động và được khích lệ, đó sẽ là động lực để chúng con sẽ hăng hái tham gia trong những đại Lễ sau. Một lần nữa chúng con xin hết lòng cám ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ Nam Nữ và toàn thể Quý Vị, xin tiếp tục cầu nguyện cho những người con xa quê, dù sống ở đâu cũng luôn thấm nhuần tinh thần Tin mừng, luôn sống lời mời gọi của Chúa hầu trở thành những người Kitô hữu thánh thiện, trở nên nhân chứng của Tin mừng tình yêu.
Xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse trả công bội hậu và ban tràn đầy phúc lành xuống trên  Đức Cha, Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn.
 
 
Ban truyền thông Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam
Tác giả bài viết: Ban truyền thông Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam
Nguồn tin: http://svphatdiem.com/
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc