[GTPDMN] BỔN MẠNG THÁNH ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

Đăng lúc: Thứ ba - 08/11/2016 22:22 - Người đăng bài viết: Hoa Tuylip
[GTPDMN] BỔN MẠNG THÁNH ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

[GTPDMN] BỔN MẠNG THÁNH ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

[​IMG]
Ngày 23.10.2016 vừa qua nhóm GTCG Phát Diệm Miền Nam hân hoan mừng đại lễ quan thầy Thánh Giáo Hoàng Phaolô II. Ngay từ sáng sơm, rất đông các bạn trẻ trong nhóm đã có mặt tại nhà hưu Phát Diệm để phục vụ cho công tác chuẩn bị. Các bạn nhanh chóng bắt tay vào công việc, bạn thì trang trí sân khấu, bạn thì chuẩn bị đạo cụ múa, bạn thì lau dọn nhà… tất cả đều nhanh chóng hoàn thành công việc của mình. 
[​IMG][​IMG][​IMG]
Đúng 10h , tâm điểm của buổi mừng là Thánh lễ ở đầu Thánh Lễ, Cha Chủ tế đã chúc mừng và nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Ngày hôm nay, chúng con quy tụ về đây để cùng chia sẻ, để cùng cảm nhận và sống với nhau trong tình huynh đệ. Đức Tin của chúng con sẽ mạnh lên hơn bao giờ hết nếu chúng con có sự liên đới với nhau, chúng con cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp của người sinh viên Công giáo, đó là rao giang Tin Mừng Chúa giữa lòng đời”.

[​IMG][​IMG]
Thánh lễ kết thúc trong lời thánh ca về thánh Gioan Phaolo II như một lời nhắn nhủ mọi hãy hăng say vượt qua mọi chông gai thử thách và vững niềm tin nơi Chúa. Mọi người tham dự thánh lễ cùng chụp hình lưu niệm để ghi nhớ ngày lễ bổn mạng của nhóm.

Thánh lễ kết thúc là phần Tiệc mừng và chương trình văn nghệ. Sau khi bạn MC giới thiệu chương trình và các thành phần tham dự, cha Phero lên khai mạc chương trình và thánh hóa của ăn.Các tiết mục văn nghệ đã được các ca sĩ nghiệp dư, các diễn viên quần chúng là giới trẻ các giáo xứ biểu diễn thật đặc sắc, sôi động và sâu lắngất đông vui của các bạn trẻ. Chưa dừng ở đó, sau khi no nê cơm bánh bởi Trời, các bạn trẻ lại nhanh chóng thổi bừng lên khí thế và sức trẻ với những điệu nhảy cử điệu sôi động vui vẻ. 
[​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

Bữa tiệc mừng nho nhỏ kết thúc tốt đẹp, vui vẻ. Có thể nói, thánh lễ mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã để lại trong mỗi người nhiều ý nghĩa và giá trị thiêng liêng. Với sự uyên bác, vui tươi, lòng đạo đức, bao dung, sự tín trung và một con tim tràn đầy nhiệt huyết, thánh Gioan Phaolô II là một vị tông đồ động hoạt không biết mệt mỏi. Ngài đã dành cả cuộc đời để phục vụ Chúa và Giáo hội. Ngài không chỉ là mẫu gương cho nhóm hôm nay mừng lễ, nhưng còn là mẫu gương sáng ngời cho toàn thế giới. Ngài đã chỉ cho nhân loại con đường Tình Yêu Thiên Chúa, trong Tình Yêu ấy, chúng ta sẽ trở nên những người môn đệ như lòng Chúa mong ước và như dân Chúa ước mong. Hy vọng với gương sáng của thánh Gioan Phaolô II đã, đang và sẽ để lại trong mọi người nhiều cảm nghiệm, vun đúc thêm lòng cảm mến với vị Thánh.

[​IMG]
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 869
  • Tháng hiện tại: 31944
  • Tổng lượt truy cập: 3970586

CỰU SINH VIÊN

Tin nổi bật