[GTPDMN] Tổng kết buổi sinh hoạt tháng 9/2014

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/09/2014 21:35 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
[GTPDMN] Tổng kết buổi sinh hoạt tháng 9/2014

[GTPDMN] Tổng kết buổi sinh hoạt tháng 9/2014

Một cái hẹn của những người Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam. Hôm nay, chúng tôi lại gặp nhau cùng vui chơi, cùng chia sẻ và cùng nhau cầu nguyện. Ngôi nhà nguyện mang tên của Giáo Phận thân yêu là nơi chúng tôi tụ họp – Nhà hưu dưỡng Phát Diệm vẫn luôn là nơi êm đềm nhất, cũng là nơi luôn rộng cánh cửa chờ đón chúng tôi mọi lúc! Và hôm nay, những người con Phát Diệm, những người Ki-tô hữu trẻ cùng họp nhau nơi đây cùng vui chơi và cầu nguyện, đặc biệt hơn vì hôm nay cũng là ngày Lễ suy tôn Thánh Giá và cùng chung với ý nghĩa của ngày Lễ này chúng tôi dưới sự chỉ dẫn của Cha Linh hướng cùng chia sẻ với nhau về chủ đề: ”Phụng vụ và tinh thần trong Phụng vụ”.
 

Thời gian cũng đến và cũng là lúc các thành viên lần lượt đến, số lượng các thành viên dần dần tăng càng làm cho không khí them náo nhiệt hơn, sự hứng khởi và một niềm tin cho sự trở lại của Nhóm chúng tôi cũng dần được nhìn thấy. Chúng tôi cùng nhau chuẩn bị cho buổi sinh hoạt và cùng nhau dọn dẹp mỗi người một việc cùng nhau góp sức để cho buổi sinh hoạt và cầu nguyện hôm nay được sốt sắng hơn!  
 Chúng tôi cùng nhau bắt đầu bằng một sự khởi động dưới sự hướng dẫn của Linh hoạt viên dày dặn, cũng làm cho mọi người rât hướng khởi, sự vui vẻ và sôi nổi càng được tăng dần với những  trò chơi và những vũ khúc thật sôi động.  
 


 
Không phải chỉ là vui chơi mà các buổi sinh hoạt của Nhóm còn là nơi chúng tôi cùng nhau chia sẻ và cầu nguyện để bồi dưỡng thêm Đức Tin, thêm lòng yêu Chúa hơn để hành trang của những người trẻ chúng tôi không chỉ là những kiến thức xã hội mà còn là những kiến thức về Giáo Hội để chúng tôi sẵn sàng cho mọi khó khăn của cuộc sống. Chủ đề của buổi chia sẻ ngày hôm nay là: ”Phụng vụ và tinh thần trong Phụng Vụ” dưới sự hướng dẫn của Cha Linh hướng Giuse Vũ Minh Tiến.

 

Những nguyên tắc trong Phụng Vụ, chúng tôi cần phải có một tinh thần như thế nào trong Phụng vụ Thiên Chúa, đặc biệt là trong một Thánh Lễ, Cha cũng đã chia sẻ cho chúng tôi những điều chính yếu trong việc tham dự một Thánh lễ. Và không chỉ giới hạn trong sự Phụng Vụ Thiên Chúa mà còn trong chính sự Phụng vụ anh chị em mình vì Chúa Giesu đã nói: ”Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con!” Cha cũng chia sẻ cho chúng tôi cần phải biết hi sinh cho anh chị em xung quanh mình như chính Chúa Giesu là minh chứng rõ nét nhất cho sự hi sinh cho việc Phục vụ anh chị em mình, chính Người đã hi sinh cho đến chết vì tất cả chúng ta. Và sự hi sinh để chúng ta cùng nhau hợp sức vì sự phát triển của nhóm hiện nay cũng là một sự hi sinh rất cần thiết, chúng ta biết hi sinh thời gian, hi sinh sự nghỉ ngơi cuối tuần để đến nơi này cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau chia sẻ để không chỉ mỗi một thành viên có thể dần hoàn thiện bản thân mà chúng ta còn giúp cả cho tất cả các anh chị em của mình tiến dần cho sự hoàn thiện đó, con người không thể sống đơn lẻ là mỗi con người luôn phải sống trong một tập thể! Hôm nay, nhóm cũng cần những sự hi sinh, sự can đảm nhận lãnh những trách nhiệm cho sự phát triển của nhóm!
 


 

Sau những giờ phút lắng đọng và chia sẻ chúng tôi bước vào một vòng bầu chọn để bổ sung vào Ban điều hành của nhóm với các chức vụ hiện còn đang thiếu. Sau những vòng ứng cử, bầu cử và cuối cùng là một vòng bỏ phiếu thì nhóm đã bầu ra được Ban điều hành với các chức vụ mới. ”Cầu chúc cho các anh chị trong Ban điều hành mới sẽ can đảm lãnh nhận trách nhiệm và nhiệt tâm cho sự phát triển của nhóm”.
 

Sau những thời gian vui chơi, chia sẻ và bầu cử chúng tôi bước vào Thánh lễ với những sự chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Lần này chúng tôi thật vui mừng và cảm tạ Chúa đã giúp chúng tôi sau bao lời nguyện ước thì “tiếng đàn” đã trở lại với Thánh lễ của chúng ta dưới sự giúp đỡ của Thầy thuộc Tu sinh Giáo Phận Xuân Lộc đang sống tại Nhà Hưu Phát Diệm chúng ta để Thánh lễ của chúng ta thêm sốt sắng hơn, để chúng ta hướng lòng về với Chúa hơn. Và chúng tôi cũng không quên được sự giúp đỡ của Thầy Khiêm người Tu sinh Phát Diệm đang sống tại Nhà Hưu Phát Diệm cũng sẽ đồng hành với chúng ta bằng những lời ca,tiếng hát. 
 Một Thánh lễ thật sốt sắng với những lời ca, tiếng hát thật say sưa của các thành viên cùng dâng lên Chúa. Và chúng tôi cùng nhau dâng Chúa tất cả, hướng long cảm tạ Chúa trong mọi sự, trong mọi biến cố của cuộc đời để Chúa luôn hướng dẫn và đồng hành vơi chúng tôi trong cuộc sống đô thị đầy cạm bẫy này. ”Chúng con cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng con, cảm tạ Chúa vì cho chúng con được tụ họp nhau nơi đây để được cùng nhau vui chơi và được cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống”.
 


 
Sau Thánh lễ là một bữa tiệc nho nhỏ để thêm sức cho mọi người sau một buổi sinh hoạt. Không chỉ dừng lại ở một bữa tiệc nho nhỏ mà chúng tôi còn hào hứng cho một trận bong đá giao hữu của Nhóm với Giơi trẻ Giáo xứ Mân Côi nơi chính Cha Linh hướng của chúng tôi đang phục vụ.
 


 
Buổi sinh hoạt Tháng 9 với những dự định mới, với những niềm vui mới và những trọng trách mới, buổi sinh hoạt cũng kết thúc trong sự vui vẻ của mọi người. Thế là lần sinh hoạt tháng 9 đã kết thúc, chúng ta cùng chờ đợi cho những cái trở lại và chờ đợi những thành viên mới của nhóm trong thời gian tới để nhóm sẽ ngày càng phát triển hơn và sẽ thật sự là nơi mà những trẻ Phát Diệm được sát cánh bên nhau vượt qua mọi song gió! Cảm tạ.

 
Tác giả bài viết: BTT - GTCGMN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc