Niềm vui lãnh nhận áo Đức Bà núi Cát Minh - SH thường niên tháng 11 nhóm GT miền Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/11/2012 20:53 - Người đăng bài viết: Paulminhhuy
Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam

Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam

Cha Giuse chia sẻ: Ngày nay, nhiều người phạm tội nhưng họ không còn áy náy lương tâm nữa; nóng ruột kiếm tiền, cắm đầu hưởng thụ. Bạn trẻ Ki-tô giáo cần phải huấn luyện trái tim ngay thẳng-làm đẹp cho đời, Giáo hội và nhất là trở nên người con ngoan hiền của Chúa. Sống Đức Tin chúng ta phải “trả giá”, “hi sinh”,… nhưng chúng ta sẽ không mất gì mà còn được một kho tàng quý giá ở trong Chúa Kitô. Giá trị nhân bản của con người là công bằng, bác ái, yêu thương và nấc thang giá trị Đức Tin cao nhất chính là Đức Kitô. Trong xã hội ồn ào, bon chen và đầy cạm bẫy như hiện nay thì các bạn trẻ sẽ phải sống như thế nào để có thể giữ được những giá trị nhân bản đó? Cha Giuse kêu gọi các bạn trẻ “ĐỪNG SỢ”. Hãy tin tưởng và phó thác cuộc đời con vào bàn tay Chúa.
 
NIỀM VUI LÃNH NHẬN ÁO ĐỨC BÀ NÚI CÁT MINH

(Sinh hoạt tháng 11.2012)
 
Thời gian trôi qua thiệt nhanh, các bạn trẻ nhóm GTCGPDMN lại cùng nhau họp mặt trong ngày sinh hoạt tháng 11
Hôm nay các bạn đến đông và sớm hơn thường lệ, dường như ngày sinh hoạt nhóm đã trở thành một ngày thân thuộc “đến hẹn lại tới”.Đặc biệt, nhóm được vinh dự chào đón sự hiện diện của Cha Giuse Trần Thanh Trung – Cha bề trên dòng Cát Minh tại Việt Nam. Cha đến chiasẻ và thảo luận với các bạn về đề tài: "Giới trẻ sống năm Đức Tin như thế nào trong bối cảnh Xã hội ngày nay" Cha đại diện cho nhà dòng trao áo Đức Bà núi Cát Minh cho các bạn trẻ có lòng yêu mến Đức Mẹ.

Cha Giuse chia sẻ: Ngày nay, nhiều người phạm tội nhưng họ không còn áy náy lương tâm nữa; nóng ruột kiếm tiền, cắm đầu hưởng thụ. Bạn trẻ Ki-tô giáo cần phải huấn luyện trái tim ngay thẳng-làm đẹp cho đời, Giáo hội và nhất là trở nên người con ngoan hiền của Chúa. Sống Đức Tin chúng ta phải “trả giá”, “hi sinh”,… nhưng chúng ta sẽ không mất gì mà còn được một kho tàng quý giá ở trong Chúa Kitô. Giá trị nhân bản của con người là công bằng, bác ái, yêu thương và nấc thang giá trị Đức Tin cao nhất chính là Đức Kitô. Trong xã hội ồn ào, bon chen và đầy cạm bẫy như hiện nay thì các bạn trẻ sẽ phải sống như thế nào để có thể giữ được những giá trị nhân bản đó?
Cha Giuse kêu gọi các bạn trẻ “ĐỪNG SỢ”. Hãy tin tưởng và phó thác cuộc đời con vào bàn tay Chúa.

Sau giờ chia sẻ, các bạn trẻ cùng nhau viếng thăm nghĩa trang Linh mục và Tu sĩ
 


Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu xin cứu rỗi các linh hồn các Cha và quý Tu sĩ đang an nghỉ tại nơi đây

Thánh lễ trao áo Đức Bà núi Cát Minh
 


Cha Giuse làm phép Áo Đức BàCác bạn chuẩn bị nghi thức lãnh nhận áo Đức Bà


Nhóm có món quà nhỏ lưu niệm cảm ơn sự quan tâm ưu ái của Cha Giuse Trần Thanh TrungSau Thánh Lễ nhóm tổ chức bữa tiệc nhỏ mừng Sinh nhật và quan thày các bạn trong tháng 11

 


 
CHÚNG CON XIN CÁM ƠN ĐỨC MẸ BAN CHO CHÚNG CON MỘT BUỎI SINH HOẠT ĐẦY Ý NGHĨA
VÀ NHẤT LÀ HỒNG ÂN LÃNH NHẬN ÁO MẸ!
XIN MẸ LUÔN CHỞ CHE VÀ PHÙ HỘ CHO CHÚNG CON!


Các bạn xem hình ảnh đầy đủ về buổi sinh hoạt tại đây:

 
Tp. Hồ Chí Minh ngày 06 tháng 11 năm 2012
BTT Giới trẻ PD miền Nam
Tác giả bài viết: Giới trẻ PD tại miền Nam
Từ khóa:

bạn trẻ, giá trị

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc