Chương trình "Giáng sinh yêu thương" 2014 nhóm SVCG Phát DIệm tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ hai - 22/12/2014 13:16 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương trình "Giáng sinh yêu thương" 2014 nhóm SVCG Phát DIệm tại Hà Nội

Chương trình "Giáng sinh yêu thương" 2014 nhóm SVCG Phát DIệm tại Hà Nội

Tháng 12 về, khi cái lạnh len lỏi vào từng tế bào, từng hơi thở cũng là lúc không khí noel tràn ngập khắp muôn nơi với những con đường lung linh ánh sáng, những bài Thánh ca du dương, những cảm xúc hân hoan đón chờ ngày con Thiên Chúa xuống thế làm người. Hòa cùng niềm vui chung của toàn nhân loại, ngày 21/12/2014, tại nhà thờ Hoàng Thôn, nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình “Giáng sinh yêu thương” với chủ đề “Hãy vui lên” để khởi đầu cho một mùa Giáng sinh tràn đầy an lành, hạnh phúc.
Sáng chủ nhật, nắng vàng bao trùm vạn vật, trong cái tiết trời hanh hao, những cơn gió lạnh không ngăn được sự nhiệt tình của anh chị em trong nhóm khi 8h, mọi người đã có mặt đông đủ.
 

Tất cả như gần nhau hơn, cùng nhau trải qua những phút giây thoải mái với những trò chơi vui nhộn, những bài cử điệu sôi động.
 

Không gian đầy ắp tiếng cười, mọi lo lắng, buồn phiền về cuộc sống; mọi áp lực, căng thẳng trong mùa thi cử như bị đẩy lùi nhường chỗ lại cho sự gắn kết, hiệp thông.
 

9h, nhóm hân hạnh được chào đón Cha Giuse Nguyễn Văn DIễm (Phó giám đốc Đại chủng viện Hà Nội) đến tham dự. Bằng sự hài hước, dí dỏm, thân thiện Cha đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích dành cho các bạn sinh viên. Qua những câu hỏi, ví dụ, Cha giúp mọi người bổ sung thêm kiến thức về những ngày lễ quan trọng trong năm, về ý nghĩa của những thuật ngữ Công giáo cơ bản. Đồng thời Cha nhấn mạnh Phúc âm không phải là sách lịch sử mà là sách viết về Đức tin, là kim chỉ nam chỉ đường cho ta tới nước Trời. Từ đó, Cha kêu gọi mỗi người hãy cố gắng đọc Tin mừng hàng ngày để từng chút, từng chút một bồi đắp hạt giống Đức tin, sống cho xứng đáng là một Kito hữu.
 

10h – 10h30, anh chị em học hát, chuẩn bị bước vào Thánh lễ.

Bên cạnh đó, từ 9h – 10h30 các Cha còn ban Bí tích Giải tội để giúp mỗi người nhìn nhận lại những yếu đuối, lỗi lầm; ăn năn, sám hối, dọn dẹp, thanh lọc tâm hồn đón nhận Chúa ngự đến trong niềm cậy trông thanh tịnh.

 

10h30, Thánh lễ diễn ra sốt sắng, trang nghiêm. Cha Luca Phạm Quang Huy mở đầu bài giảng bằng định luật tâm lý “quen quá hóa nhàm”. Chúng ta đọc kinh, làm dấu, đi lễ nhiều nên dễ thấy nhàm rồi không nhận ra ý nghĩa của việc làm ấy để rồi chạy theo thần tượng “sắc đẹp, tài năng, danh vọng” và bị chúng chi phối. Nhưng hãy nhớ rằng, thần tượng cuối cùng, thánh thiện, vĩ đại nhất mà chúng ta cần tôn thờ là Thiên Chúa. Cha mời gọi mỗi người lắng nghe bài Tin mừng. Nếu một người có Đức tin mạnh mẽ sẽ quỳ sụp gối để thờ lạy vì một Thiên Chúa toàn năng, toàn mĩ, toàn thiện đầy quyền uy đã sai con mình vào lòng trinh nữ, trở thành một mầm sống nhỏ bé, chịu phụ thuộc vào một con người yếu đuối, cùng chung dòng máu với con người. Cha mong muốn các bạn sinh viên biết noi theo gương Đức mẹ Maria, học cách xin vâng từ Mẹ để hoàn toàn tin tưởng, phó thác vào Thiên Chúa.
 

Cha còn hi vọng mỗi người hãy “mang thai” Đức Giê-su trong lòng bằng chính những lời dạy, tư tưởng giáo huấn của Chúa nhưng đừng để sự sống bị phá bỏ khi “lưu thai” mà phải “sinh ra” chúng qua những việc làm cụ thể, những hành vi bác ái, những hi sinh trên con đường dấn thân, phục vụ.
 

11h30, bữa tiệc liên hoan vui vẻ, ấm cúng giúp mọi người xoa dịu cơn đói và chuyện trò để thêm gần nhau hơn.
 
 

Sau khi nghỉ ngơi, 14h diễn ra chương trình giao lưu bóng đá giữa các nhóm nhỏ và các Thầy đồng hành. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp anh chị em nâng cao tinh thần thể thao và đoàn kết với nhau.
 

Chương trình kết thúc tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi người tham dự thật nhiều những xúc cảm khó quên. Yêu lắm Phát Diệm ơi, Thương lắm Phát Diệm ơi, chúc cho toàn thể mọi người có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.
 
Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý Cha, quý Thầy đồng hành, đặc biệt là Cha Luca Phạm Quang Huy – người luôn đồng hàng cùng chúng con trên mọi nẻo đường. Cảm ơn sự có mặt của các anh chị cựu, sự tham gia nhiệt tình của các thành viên trong nhóm và... chúng con cảm ơn Chúa đã cho gia đình SV Phát Diệm có một ngày ý nghĩa bên nhau. Amen.
 

Xem thêm hình ảnh tại: http://goo.gl/lI4fXT
 
Tác giả bài viết: BTT SVCG Phát Diệm
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc