Chương trình cầu nguyện Taize Tất Niên Nhóm SVCG Phát Diệm

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/02/2015 09:26 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Khác với những lần cầu nguyện Taizê trước, lần này dưới sự gợi ý hướng dẫn của Cha Luca các thành viên được mở lòng mình, được chia sẻ những suy nghĩ, trải nghiệm cuộc sống của mình. Bắt đầu đón nhận Thiên Chúa bằng cách tiếp nhận tha nhân, yêu thương san sẻ với những người đau khổ, đói khát, bệnh tật… Gỡ bỏ cái tôi cá nhân, gạt đi sự kiêu căng, ngạo mạn để biết khiêm tốn, học hỏi....
      Giờ cầu nguyện Taize - Chương trình Tất Niên 2014 SVCG Phát Diệm

      22h, không gian như lắng xuống để bước vào giờ cầu nguyện Taize’ trong nhà giáo lý của Giáo xứ. Những ngọn nến lung linh, những bản nhạc du dương giúp mọi người nhìn nhận lại mình trong một năm vừa qua với biết bao điều đã làm được và còn những việc đúng ra phải làm nhưng ta chưa thực hiện.


Chúng ta biết bản chất con người là yếu đuối nên rất dễ buông theo những cám dỗ tội lỗi. Trong giờ cầu nguyện này, xin Chúa giúp mỗi người thành tâm đặt mình trước sự hiện diện của Chúa để nhìn lại thái độ sống của chúng ta với Chúa, với anh chị em mình và cả với chính mình. Để cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với ân huệ Chúa ban cho giáo phận, giáo xứ, cho nhóm và từng người…chúng ta cũng xin Chúa tha thứ những thiếu xót, tội lỗi. Xin Chúa ban cho mỗi người luôn biết sống kết hiệp với Chúa, mỗi ngày hiểu biết Chúa hơn, yêu mến Chúa nhiều hơn. Nhờ đó chúng ta biết sống yêu thương, quảng đại, giúp đỡ tha nhân.
      Khác với những lần cầu nguyện Taizê trước, lần này dưới sự gợi ý hướng dẫn của Cha Luca các thành viên được mở lòng mình, được chia sẻ những suy nghĩ, trải nghiệm cuộc sống của mình. Bắt đầu đón nhận Thiên Chúa bằng cách tiếp nhận tha nhân, yêu thương san sẻ với những người đau khổ, đói khát, bệnh tật… Gỡ bỏ cái tôi cá nhân, gạt đi sự kiêu căng, ngạo mạn để biết khiêm tốn, học hỏi những người xung quanh; biết sống với, sống cùng, và sống cho Cộng Đoàn, cách riêng là ngôi nhà SV Phát Diệm – nơi gieo mầm hạt giống ĐứcTin rồi làm chúng nảy nở trong biết bao tâm hồn.       Giờ cầu nguyện kết thúc để lại những cung bậc cảm xúc khác nhau trong lòng mỗi người, nhưng trên hết ai cũng cảm nhận được những tình cảm vô cùng tốt đẹp, những quan tâm lo lắng, sự nhiệt thành tâm huyết mà người Cha đồng hành đáng kính Luca Phạm Quang Huy dành cho nhóm…!


Xem hình ảnh tại đây!

-----------------------------------

Nội dung giờ cầu nguyện Taize
Chủ đề: PHỤC VỤ CHÚA NƠI THA NHÂN


Tác giả bài viết: BTT
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc