SVCG Phát Diệm thăm viếng nghĩa trang thai nhi Bến Cốc 11-2014

Đăng lúc: Thứ hai - 17/11/2014 15:45 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
SVCG Phát Diệm thăm viếng nghĩa trang thai nhi Bến Cốc 11-2014

SVCG Phát Diệm thăm viếng nghĩa trang thai nhi Bến Cốc 11-2014

Tháng 11 - tháng cầu cho các linh hồn, bên cạnh việc nhớ đến ông bà, tổ tiên, những người thân đã qua đời, mỗi người chúng ta hãy dành ra chút khoảng lặng trong tâm hồn để nhớ đến những linh hồn mồ côi nhất là những linh hồn thai nhi không may mắn được cất tiếng khóc chào đời. Ngày 16/11/2014, nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội đã tổ chức buổi viếng thăm nghĩa trang thai nhi Bến Cốc- Sóc Sơn để có cái nhìn sâu sắc hơn về giá trị thiêng liêng của sự sống.
14h, gần 100 thành viên trong nhóm có mặt tại nghĩa trang. Giữa mênh mông ruộng đồng đầy nắng gió là những ngôi mộ nhỏ xếp ngay ngắn - nơi yên nghỉ của hơn 5 vạn thai nhi được các bác trong nhóm bảo vệ sự sống của Giáo họ Bến Cốc tiếp nhận về.
  
14h30, giờ cầu nguyện được bắt đầu trong không khí trang nghiêm, tĩnh lặng. Từng lời hát, câu kinh như đánh động vào sâu tâm khảm mỗi người. Tất cả như lặng đi, có nỗi buồn và cả giọt nước mắt khi nghĩ đến những thai nhi bị tước đoạt đi quyền  sống, quyền làm người và quyền được yêu thương, chăm sóc. Dẫu biết rằng nạo phá thai đang là một vấn nạn đầy nhức nhối nhưng mọi người vẫn bàng hoàng khi Cha Luca Phạm Quang Huy chia sẻ hàng năm ở Việt Nam có đến gần 3 triệu ca nạo phá thai nghĩa là cứ 6 giây lại có một thai nhi bị giết ngay từ trong lòng mẹ.
Sau giờ cầu nguyện, anh chị em SVCG Phát Diệm đã chung tay đóng góp được 1 triệu 700 nghìn đồng, số tiền tuy không lớn nhưng là tình cảm của mỗi bạn sinh viên góp công, góp của xây nên các ngôi mộ ý nghĩa.

  
Những nghĩa trang Anh Hà[1] được trải dài trên mọi miền đất nước, nhiều mái ấm, nhiều nhà tình thương được mở ra để tiếp đón các chị em lỡ lầm nhưng sao con số phá thai vẫn không ngừng tăng lên? Phải chăng đó là do con người đang dần trở nên vô tâm, lạnh lùng, ích kỷ giữa vòng xoáy ma lực của tiền tài, danh vọng, lợi ích, sỹ diện. Cha Luca Phạm Quang Huy kêu gọi mỗi người hãy thắp nến, thắp hương, thắp đuốc, thắp lửa yêu thương, thắp sáng con tim, thắp sáng tâm hồn, thắp sáng Lời Chúa trong lòng mình và thắp mặt trời công chính lên ngay tại nơi Bến Cốc để từ đó sự thức tỉnh được lan tỏa đi khắp muôn nơi, để mọi người đều thấu hiểu: Sự sống là vô giá, không ai có quyền tước đoạt đi sự sống của chính mình và người khác.
 

15h30, anh chị em thu dọn nghĩa trang, tham gia chôn cất thai nhi. Nhìn những đứa trẻ vô tội được gói cẩn thận trong từng bọc nhỏ, ta thấy được sự hi sinh thầm lặng của các bác Giáo dân – những con người bỏ thời gian, tiền bạc để làm việc bác ái, tạo nên nguồn ánh sáng rực cháy soi rọi Đức tin và niềm cậy trông. Ước gì ánh sáng này ngày càng mạnh mẽ để khiến lương tâm nhân loại đang ngủ quên sớm thức dậy. Ước gì chuyến viếng thăm này thắp sáng lương tâm của mỗi người tham gia và những người sống quanh ta.
 


Tiểu được xếp xuống, những nắm đất được đưa vào như vùi lấp đi những đau thương  mà các em phải chịu đựng, vùi lấp cả tiếng khóc than mà các em chưa một lần được cất lên. Ở trong lòng đất mẹ, mong rằng linh hồn các em sẽ được yên nghỉ. Mong rằng các bậc cha mẹ luôn giữ được niềm xác tín và sự tỉnh táo để không nhẫn tâm chối bỏ trách nhiệm, giết chết chính đứa con mà mình tạo ra. Mong rằng toàn xã hội sẽ chung tay đẩy lui việc nạo phá thai để tội ác này không còn tiếp diễn.
  
16h30, ra về mà trong lòng mỗi người lại mang những tâm trạng khác nhau. Giữa bao bộn bề, lo toan của cuộc sống, anh chị em có cơ hội sống chậm lại, trải qua bao cung bậc cảm xúc: Có niềm ngậm ngùi, thương tiếc, xót xa; có cả sự ăn năn, thức tỉnh… để biết cảm thông, biết hòa vào nỗi đau của toàn cầu – nỗi đau khi sự sống đang bị trà đạp, bị từ bỏ.

Hỡi các bạn trẻ SVCG Phát Diệm, hãy rực sáng lên trong Đức khiết tịnh, hãy nâng cao hiểu biết, nhận thức để tránh xa tình trạng có thể dẫn đến nạo phá thai, hãy sống đẹp lòng Chúa để tiếp nối tiếng nói của Ngôi Lời Rực Sáng đang nói với đêm đen.

Xem thêm hình ảnh tại đây./
---------
Chú thích:
[1]. Các thánh Anh Hài: 
http://vi.wikipedia.org/wiki/cacthanhanhhai
Tác giả bài viết: BTT
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

linh hồn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc