Chương trình sinh nhật lần thứ IV nhóm SVCG Phát Diệm tại Nam Định

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/04/2015 14:01 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương trình sinh nhật lần thứ IV nhóm SVCG Phát Diệm tại Nam Định

Chương trình sinh nhật lần thứ IV nhóm SVCG Phát Diệm tại Nam Định

"Thầy là đường, là sự thật và là sự sống"
Anh chị em thân mến, Phụng vụ Hội Thánh vừa trải qua chặng đường mùa Chay để dọn tâm hồn mừng ngày Chúa Phục Sinh. Và giờ đây, Giáo hội hoàn vũ hân hoan vui mừng ngày Chúa sống lại. Ánh sáng của Ngài chiếu sáng mọi tâm hồn, xua tan đi bóng tối bao trùm, mang hạnh phúc Nước Trời cho muôn người. Trong tâm tình đó, được sự đồng ý của Cha Chính xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, quý Cha linh hướng Gioan Baotixita Dương Hoài Đức, nhóm SVCG Phát Diệm tại Nam Định tổ chức chương trình mừng Sinh Nhật lần thứ IV tại Giáo xứ Nam Định (16 Hai Bà Trưng, TP. Nam Định) vào ngày 18/04/2015 (thứ 7, Chúa Nhật III Phục Sinh).

Sáng ngày 18/04/2015, tất cả đều cố gắng nỗ lực và hi sinh cho công tác chuẩn bị cuối cùng, niềm háo hức và vui vẻ tràn ngập trên khuôn mặt các thành viên.17h30-18h15: việc đón tiếp diễn ra suôn sẻ nhờ sự nhiệt tình của ban lễ tân.18h30-19h45: anh chị em sốt sắng tập hát chuẩn bị cho thánh lễ.

18h30-19h45: thánh lễ mừng sinh nhật

Tronng thánh lễ, Cha Luca Phạm Quang Huy chia sẻ cho các thành viên trong nhóm những điều rất bổ ích để sao cho sống tốt đời đẹp đạo.Cha thực sự tâm huyết khi chỉ dẫn và hi vọng mỗi người biết vận dụng những điều tốt lành qua việc học hỏi  ở nhà thờ mỗi khi đi lễ và cầu nguyện, qua tin mừng với mẫu gương sáng là các tông đồ. Cha còn nhắc nhở chúng ta hãy trở thành người tri thức văn minh bằng cách không được sống thiếu văn hóa nơi công cộng, phải luôn vui vẻ và lịch sự với mọi người. Tiếp đó Ngài nhấn mạnh vấn đề sống thử của sinh viên, Ngài mong SVCG đừng nên sa vào vấn đề đó bởi nó có hậu quả khôn lường. Cuối cùng, Cha tỏ bày niềm quan ngại sâu sắc về sự lạnh lùng, vô cảm, thờ ơ đến đáng sợ  trong xã hội ngày nay. Phải chăng những giá trị đạo đức tốt đẹp đang ngày bị mai một, con người sống mà chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình? Qua đó, Cha nhắn nhủ anh chị em hãy biết quan tâm lẫn nhau, biết yêu thương nhau để trở nên một gia đình hiệp nhất.

20h-21h15: Chương trình văn nghệ diễn ra tại tầng 1, trung tâm Mục vụ.

Các tình nguyện viên đã mang đến phần khởi đầu hết sức vui tươi bằng cử điệu “Ra khơi cùng Đức Kitô”.Sau đó, Cha Luca và Cha chính xứ Giuse Maria cùng trưởng nhóm và các vị khách mời đã cùng cát bánh và khai mạc chương trình văn nghệ.Cách biệt, Cha Luca Phạm Quang Huy gửi lời chúc sinh nhật tới nhóm. Với biết bao tâm tư tình cảm, Cha cầu chúc cho nhóm ngày càng lớn mạnh, xây dựng được tình đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm - những người con xa quê mẹ Phát Diệm đang học tập và công tác tại Nam Định biết nâng đỡ nhau trong cuộc sống, học tập và sống với Đức Tin đủ đầy.Thành viên trong nhóm đã nỗ lực tập luyện để đem đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn nhất.

21h15-21h30: cầu nguyện Taize
Sau những giây phút sôi động và bùng cháy, tất cả mọi người cùng lắng đọng tâm hồn, dâng lên Chúa những tâm tư, nguyện cầu. Xin Ngài ban ơn nâng đỡ, che chở để nhóm SVCG Phát Diệm, cách riêng là nhóm SVCG Phát Diệm tại Nam Định ngày càng đoàn kết, lớn mạnh.21h30-22h: bữa tiệc buffet đầm ấm, vui vẻ.

Chương trình kết thúc để lại bao niềm vui và không ít những kỉ niệm đẹp cho những người đến tham dự.
Qua chương trình, con cảm thấy đã có một sợi dây gắn kết yêu thương giữa tất cả mọi người. Không còn sự phân biệt giữa các nhóm, cũng chẳng còn khoảng cách ngăn trở chúng ta đến gần nhau. Hy vọng sợi dây đó sẽ tiếp tục hoàn thiện và ngày càng lớn hơn, gắn kết hơn.
Chúng con xin cảm ơn quý Cha chính xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh đã tạo điều kiện để chương trình diễn ra tốt đẹp. Cảm ơn Cha linh hướng Gioan Baotixita Dương Hoài Đức đã luôn theo sát và dẫn dắt chúng con. Cảm ơn sự hiện diện và những chia sẻ bổ ích của Cha Luca Phạm Quang Huy. Đồng thời, xin cảm ơn sự nhiệt tình, quan tâm của các anh chị cựu, cảm ơn các bạn SVCG nhóm bạn đã đến chung vui, nhất là các bạn SVCG Phát Diệm tại Ninh Bình đã cháy hết mình với nhóm.
Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một chương trình sinh nhật thành công. Chắc chắn tất cả các bạn đều có những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày kỷ niệm này.
Xin Chúa ban cho các bạn:
Một sức khỏe bền vững
Một ý thức học tập tốt
Một ý thức sống lành mạnh
Một đức tin vững mạnh
Đặc biệt ca một phương hướng và con đường cho riêng mình!
Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà SVCG Phát Diệm tại Nam Định.
                                                                                                                                                                                                         

 
Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Văn Hào
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc