Toàn cảnh Chương trình thiện nguyện - hành hương của nhóm SVCG Phát Diệm tại Nam Định

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2015 18:44 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Thật tuyệt vời và sâu đậm khi mà các anh chị em trong nhóm được đến với miền đất mới, được gặp những con người mới, chắc hẳn các thành viên đã tích lũy thêm cho mình rất nhiều những kiến thức mới, mong rằng qua chương trình bùng cháy hơn nữa, nhiệt huyết hơn nữa ngọn lửa yêu mến Chúa, yêu mến anh chị em...

          Giáo Phận Phát Diệm 
Nhóm SVCG Phát Diệm tại Nam Định


   Trọng kính Cha Luca Phạm Quang Huy - đặc trách Hội SVCG Phát Diệm.
   Đồng trọng kính Cha Gioan Baotixita Dương Hoài Đức - đặc trách SVCG Phát Diệm tại Nam Định.

    Được sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của Cha Cha Gioan Baotixita Dương Hoài Đức, vào ngày 31/02/2015 vừa qua nhóm SVCG Phát Diệm tại Nam Định chúng con đã thực hiện chương trình Hành Hương – Thiện Nguyện nơi giáo xứ Khoan Dụ, chương trình đã mang đến rất nhiều kỷ niệm đầy vui vẻ và ý nghĩa.
Tất cả các thành viên trong nhóm được gặp gỡ và chia sẻ đến với những mảnh đời và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi giáo họ Rộc Trụ (Giáo Xứ Khoan Dụ). Tạ ơn Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Donbosco và Mẹ Maria xin ban ơn cho các anh chị em có hoàn cảnh kho khăn này được nhiều sức khỏe bình an và thánh ân Chúa thông qua những món quà bé mọn của nhóm. Ước mong rằng những anh chị em khó khăn này được một mùa xuân mới, một cái Tết với đầm ấm và no đầy...

Ngày 31/01/2015
Đúng 7h30 chuyến xe chở đầy ắp những "món quà yêu thương" bắt đầu lăn bánh từ nhà thờ lớn Nam Định. Chặng đường khá dài nên chúng con không tránh khỏi mệt mỏi, nhưng trên khuôn mặt mọi người ai cũng đều cảm thấy háo hức, hồi hộp trước công việc mình sắp làm.  Hơn nữa chúng con cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi nhóm có sự đồng hành của Cha Gioan Baotixita và vui mừng thêm khi có sự tham gia của không ít bạn khác tôn giáo.

Các bạn rất vui vẻ và ca hát trên xe..
Hào hứng hào hứng trên đường đến Giáo Xứ Khoan Dụ..

Khoảng 10h45 đoàn xe đã có mặt tại Giáo Xứ Khoan Dụ.

Đoàn đã được Cha phó Phêrô đón chào nồng nhiệt.

 

Sau bữa cơm trưa các thành viên trong đoàn rất khẩn chương bước vào công tác chuẩn bị quà tặng.12h55 tất cả đoàn thiện nguyện đã sãn sằng và hào hứng đến với giáo họ Rộc Trụ, đoàn xe chuyển bánh ngay lúc đó.

Sau 1 đoan đường quanh co hiểm trở trên miền núi Hòa Bình đoàn đã đến được với Giáo Họ Rộc Trụ.
 


 

Cả đoàn ngỡ ngàng, không giấu nổi hạnh phúc khi được công đoàn giáo họ chào đón bằng những tiếng coòng, tiếng chiêng, những điệu múa dân tộc rất đặc sắc và thú vị.


 

Có lẽ trong tất cả thì hành động hạnh phúc, ý nghĩa nhất là được cùng Cha Gioan Baotixita trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 
 

Không khí sôi động và huyên náo hơn khi các thành viên trong nhóm vũ lên những cử điệu của ngọn lửa sinh viên Công Giáo.

Hay hơn nữa là những câu hò, câu ca dân tộc.Sau khi kết thúc công việc tặng quà đầy ý nghĩa, đoàn trở về nhà xứ để dâng lời tạ ơn trong Thánh Lễ cùng với Cha Vinh Sơn (Linh mục chính xứ Khoan Dụ)  và Cha đặc trách Gioan Baotixita.

Bữa tối và chương trình văn nghệ lửa trại các thành viên đã được giao lưu và cháy cùng giới trẻ Giáo Xứ Khoan Dụ.

 

Ý nghĩa hơn hết khi toàn thể các thành viên và giới trẻ cùng dâng lời cầu nguyện trong giờ cầu nguyện Taizê' trước tượng đài Đức Mẹ Lộ Đức.

 

Ngày hôm sau 01/02/2015
8h10 đoàn cùng Cha đặc trách hiệp đang thánh lễ bình an và cầu nguyện riêng cho linh hồn Cha IGNATIO BÙI NGỌC HOÀNG vừa mới qua đời tối qua.
Trong thánh lễ các em thiếu nhi đi lễ rất đông, các em rất dễ mến và trong sáng khi trả lời các câu hỏi của Cha đặc trách.

 


10h00 sau thánh lễ là hành trình đi thăm mộ của Đức Cha cố Đức Cha Cố Petrus Liêu - Giám Mục Tây Đàng Ngoài, được chôn cất nơi vùng đất mà ngài về ẩn trú nơi một ngọn núi rất đẹp và hùng vĩ.


 

11h15 đoàn đi dã ngoại thăm quan du lịch Chùa Tiên Hòa Bình.
Thông qua chương trình tất cả các thành viên cảm tạ hồng ân Chúa đã ban cho mỗi thành viên được bình an trong xuốt chương trình , cảm tạ Cha đặc trách đã luôn đồng hành và giúp sức cho chúng con, để chúng con được đến và chia sẻ với những anh chị em khó khăn . cảm ơn quý ân nhân đã tạo điều kiện để chúng con có được chương trình này, nguyên xin Chúa tuôn ban xuống Cha và quý ân nhân muôn vàn hồng phúc . 
Thật tuyệt vời và sâu đậm khi mà các anh chị em trong nhóm được đến với miền đất mới, được gặp những con người mới, chắc hẳn các thành viên đã tích lũy thêm cho mình rất nhiều những kiến thức mới, mong rằng qua chương trình bùng cháy hơn nữa, nhiệt huyết hơn nữa ngọn lửa yêu mến Chúa, yêu mến anh chị em.
 

                                                                                                                     Giuse Nguyễn Văn Hào


Xem thêm hình ảnh tại đây!

Tác giả bài viết: BTT Nam Định
Nguồn tin: svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc