[Blog Radio - LYT] Số 3: Con yêu mẹ

Đăng lúc: Thứ ba - 17/03/2015 01:34 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
[Blog Radio - LYT] Số 3: CON YÊU MẸ

[Blog Radio - LYT] Số 3: CON YÊU MẸ

Người ta vẫn thường nói trên đời này không có gì thiêng liêng bằng tình mẫu tử và được làm mẹ là thiên chức cao quý nhất mà Thiên Chúa ban cho người phụ nữ. Mẹ là khởi nguồn của mọi yêu thương, là điểm tựa cho con trên suốt đường đời. Mẹ là tất cả những gì đẹp đẽ nhất mà con có được, là sự hi sinh thầm lặng, là bao nỗi vất vả chẳng quản khổ đau, khó nhọc; là những lo lắng, khắc khoải chỉ mong con khôn lớn thành người. Mối chúng ta đều có người mẹ của riêng mình với những hoàn cảnh khác nhau và điều đó làm nên sự đa dạng với biết bao những cảm nghiệm về mẹ mang đủ đầy những cung bậc cảm xúc...
Blog Radio - LYT] Số 3: CON YÊU MẸ

- Thực hiện: Nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội
- Giọng đọc: Thu Thủy
- Uploader: Ban Truyền Thông
...................
Liên hệ:
- Trang chủ: http://svphatdiem.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/groups/svcgphatdiem/
--------------------------

Người ta vẫn thường nói trên đời này không có gì thiêng liêng bằng tình mẫu tử và được làm mẹ là thiên chức cao quý nhất mà Thiên Chúa ban cho người phụ nữ. Mẹ là khởi nguồn của mọi yêu thương, là điểm tựa cho con trên suốt đường đời. Mẹ là tất cả những gì đẹp đẽ nhất mà con có được, là sự hi sinh thầm lặng, là bao nỗi vất vả chẳng quản khổ đau, khó nhọc; là những lo lắng, khắc khoải chỉ mong con khôn lớn thành người. Mối chúng ta đều có người mẹ của riêng mình với những hoàn cảnh khác nhau và điều đó làm nên sự đa dạng với biết bao những cảm nghiệm về mẹ mang đủ đầy những cung bậc cảm xúc. Hãy cùng chúng tôi mở đẩu Blog radio số 3 với chủ đề “Mẹ” bằng một bài thơ có lẽ đã trở nên rất quen thuộc và vô cùng ý nghĩa:
Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, 
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. 
Nước biển mêng mông không đong đầy tình mẹ, 
Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha. 
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn, 
Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con. 
Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, 
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!

Các bạn thân mến, có thể mẹ không đẹp, không giàu có nhưng mẹ vẫn luôn là niềm tự hào của mỗi chúng ta phải không nào. Sau đây hãy cùng lắng nghe tâm sự của một bạn nữ đến từ nhóm Ninh Bình.


 Gửi mẹ yêu dấu của con !
Con nghe trong ca dao Việt Nam ngân nga câu: "Ơn ai một chút chớ quên.Phiền ai một chút để bên cạnh lòng"
Thế nên:" Ai mà phụ nghĩa quên công thì đeo trăm cánh hoa hồng chẳng thơm".
Con dẫu biết cám ơn là việc nên làm nhưng sao con vẫn ngại ngùng nói lơi cám ơn. Nhất là lời cám ơn mẹ, con cảm giác mẹ gần thế, gần đến mức con chỉ với khẽ tay sẽ với đến, nhưng sao là qúa xa để con ôm và nói cám ơn mẹ.Mẹ bảo, mẹ nhận ra sự thay đổi trong con, rằng con đã lớn, đã đến lúc con rời xa vòng tay mẹ để một mình đứng trên cuộc đời. Mẹ bảo con là một đứa con gái ngoan và mạnh mẽ. Mẹ yêu con. Nhưng con, con chưa bao giờ có thể thốt ra lời yêu mẹ mặc dù lòng con muốn lắm. Mẹ đừng trách con mẹ nhé! Xin cho con được viết ra những lời tâm sự này, xin cho con đk thổ lộ những tình cảm tận đáy lòng con. Mẹ nghe con mẹ nhé !
Mẹ biết không ?
Con không ngại với chúng bạn, với mọi ng vì mẹ của con không phải là một ng giàu có,thậm chí me là một ng nghèo khổ. Mẹ vất vả chăm từng luống rau, từng sào ruộng nuôi 5 chị em chúng con khôn lớn. Mẹ không để chúng con thiểu thốn, mẹ nhịn ăn, nhịn mặc cho con thêm tiền mua sách báo...Con cũng không trách vì mẹ của con là một ng có ngoại hình bình thường. Mẹ không đẹp, đôi mắt trũng sâu sau những đêm dài thức khuya dậy sớm, đội gió phơi sương đon từng mớ rau xanh cho kịp buổi chợ sớm. Dáng mẹ hao gầy và con tưởng như nhìn thấy tiếng thời gian ùa về trên đôi vai mỏng manh của mẹ. Đôi tay mẹ to, thô ráp sau những ngày mùa cắt lúa rồi siết lạt buộc đội lúa về nhà. Con biết mẹ đã vất vả hi sinh như thế nào vì đứa con gái nay ổm mai đau như con...Có đơn giản qúa không nhưng hạnh phúc voi con là có mẹ bên cạnh.
Mẹ à, Con nghĩ mỗi con người sinh ra đều đã có con đường riêng của mình. Họ có thể có vật chầt, họ sung sướng hơn con, có sức khỏe hơn con, họ không phải quen với màu áo trắng bệnh viện nhưng với con ,con vẫn thấy hạnh phúc, một thứ hạnh phúc không phải ai cũng có đó là có đk một ng mẹ tuyệt vời. Và con thiết nghĩ một ng chỉ có hạnh phúc và bình an khi là chính mình. ..
Mẹ kính yêu.
Cho con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con tren cõi đời này, mẹ đừng tự trách mình vì con không đk như ngta hay ốm hay đau. Con nghĩ điều đó khiến con trở lên đặc biệt hơn đấy ạ. Hơn nữa, con gái mẹ đủ mạnh mẽ ,đủ dũng cảm để vượt qua tất cả khó khăn ,con chỉ cần mẹ bên con .
Cho con cảm ơn vì những lời dạy qúy giá của mẹ. Mẹ dạy con phải học cho tốt để sau này có thể tự lo cho bản thân mình. Mẹ dạy con cho đi là lãnh nhận, phải biết yêu thương tất cả mọi người. Mẹ dạy con phải biết qúy trọng sức lao động, phải biết tôn trọng tất cả mọi người dẫu họ làm nghề gì bởi lao động là vinh quang. Mẹ dặn con là con gái nếu không có tình cảm với người ta con đừng vô tư nhận sự đưa đón cũng đừng nhận những món qùa đắt tiền. Và, thiếu xót điều gì đôi khi còn có thể dung thứ được nhưng bỏ lỡ lời cám ơn có khi con phải hối hận cả đời. Vì thế, con hãy cám ơn chân thành những người giúp đỡ con, thậm chí những người có ác ý với con vì nhờ họ con sống tốt và lương thiện hơn.
Cho con cảm ơn sự hi sinh của mẹ, cho con cảm ơn những buổi sớm sương giăng khắp chốn mẹ trở dậy làm lụng gom góp tiền cho con ăn học, những buổi chiều mùa đông lạnh lẽo ,những trưa hè nắng gắt mẹ quần quật ngoai đồng, ngoài bãi...Cho con cảm ơn bàn chân lấm bùn hồn của đất ấy, cho con cảm ơn những giọt mồ hôi của mẹ. Cảm ơn công ơn trời bể của mẹ. Mẹ đồng ý mẹ nhé ! Một lần thôi cho con ôm mẹ và nó lời cảm ơn mẹ. Một lần thôi cho con yếu đuối để nức nở trong vòng tay mẹ...Con yêu mẹ...mẹ kính yêu của con.

....

Những người mẹ trên thế gian này đều tuyệt vời nhưng có một người Mẹ đáng kính vượt lên trên tất cả những giá trị tốt đẹp nhất, vượt qua cả những hi sinh cao cả nhất đó chính là Đức Mẹ Maria với trái tim vô nhiễm nguyên tội. Ng
ười là tấm gương sáng cho tất thảy chúng ta, là Người Mẹ rất mực nhân lành mà Thiên Chúa ban cho nhân loại.

Gửi mẹ Maria!
Mẹ yêu- Con xin được mãi gọi mẹ gần gũi, thân thương như vậy từ bây giờ cho đến mãi về sau Mẹ nhé!
Con thấy mình thật may mắn vì đã được chọn Mẹ làm Thánh bảo trợ thiêng liêng của mình.Tạ ơn Chúa vì đã 20 năm tuổi xuân con qua đi cùng biết bao ân thiêng Mẹ tuôn tràn xuống trên con.
Mẹ ơi, ngay lúc này trong lòng con đang rối bời, mọi chuyện như một mớ bòng bong và bỗng nhiên con nhớ đến lời mẹ con từng dạy “Dù có làm gì thì hãy dành ra thời gian để cầu nguyện nhé” và lời khuyên của người bạn mà con hằng tin tưởng “Cuộc sống, không ai tránh khỏi những nỗi buồn, nhưng cuộc đời này Chúa ban cho mọi người công bằng lắm,đừng kêu ca và thay vào đó là hãy dành thời gian cầu nguyện”.  Mẹ ơi hình như chưa một lần chạy đến bên mẹ và tâm sự với Mẹ một cách chân thật nhất. Mẹ ơi xin dạy con biết cầu nguyện liên lỉ và đến với tình thương của Mẹ vì con đang dần rời xa Mẹ, cuộc sống của con đang trôi qua vô vị, không có mục đích, lý tưởng. Mẹ ơi,con xin dâng lên Mẹ những tâm sự của con lúc này Mẹ nhé
Mẹ ạ, sinh ra trong một gia đình Công giáo, con được bố mẹ đưa đến Nhà thờ để rửa tội,rồi ngày ngày theo bà, theo mẹ đi lễ, đọc kinh.  Nhưng  lúc đó cảm nghiệm của con về tình yêu của Mẹ dường như rất mờ nhạt. Con chỉ biết kính sợ Mẹ-như một bà tiên quyền năng nào đó trong chuyện cổ tích  vì  cổ tích của con là Mẹ. Mẹ còn là bà tiên diệt trừ ma quỷ của con trong bóng tối, có Mẹ bảo vệ con thấy mình mạnh mẽ hơn. Nhưng càng lướn lên, có thêm nhiều mối bận tâm mà con càng dần xa Mẹ. Con không hiểu con đang chạy đua theo cái gì của cuộc sống này để rồi kết quả mà con nhận được chỉ những nỗi buồn và bế tắc. Con đã nghĩ con thất bại hoàn toàn rồi,cuộc sống này mọi thứ đang quay lưng laị với con: người con yêu thương rời bỏ con,bạn cùng phòng trọ bất hòa,kết quả học tập thì sa sút. Nhưng ngay lúc này đây khi tâm sự với Mẹ con nhận ra rằng,mọi thứ tồi tệ khi con ngĩ rằng nó đang tồi tệ và con càng làm nó tồi tệ hơn. Con thấy mình giả dối quá, con nói yêu 
Mẹ mà mỗi ngày không dành đến 5p để tâm sự với mẹ trong khi con có thể dành cả buổi tối, thậm chí suốt một ngày để nói chuyện phiếm. con nói yêu Mẹ trong khi người con trai mà con yêu quý con nhớ như in từng nụ cười,ánh mắt và tìm hiểu tất cả về người ấy vậy mà với Mẹ con chẳng bao giờ tự dành thời gian tìm hiểu về Mẹ. Con nói yêu Mẹ nhưng con rất ngại khi làm những người xung quanh phải buồn bực,giận dỗi nhưng lại vô tư khi làm Mẹ phiền muộn.Con chăm chỉ học tập mong sau này no đủ nhưng không nghĩ đến việc khi chết mình sẽ đứng chỗ nào ở cuộc sống đời sau. Khi gặp phải khó khăn, con biết dựa vào mối quan hệ xã hội mà không biết dựa vào tình yêu, sự bảo bọc của Mẹ. Mặc dù không muốn nhưng con phải thú nhận là con đã không yêu Mẹ vì nếu yêu Mẹ thì con đã không có những cách hành xử như thế. Mẹ ơi,ngay cả Mẹ người mà yêu thương con hết thảy con còn không yêu thương thì con yêu thương nổi ai nữa đây. Mẹ ơi, con xin lỗi Mẹ và con biết vì lòng bao dung và sự tha thứ, Mẹ luôn chờ con trở về . Và con tạ ơn Mẹ đã ban cho co một người Mẹ tuyệt vời trên thế gian này, một người luôn yêu thương, chăm chút cho con từng bữa cơm, giấc ngủ, luôn dang rộng vòng tay ôm ấp, chở che con. Con tự hào về Mẹ của con cho dù Mẹ con không xinh đẹp,cũng chẳng giỏi giang, chẳng được điều kiện học hành…nhưng Mẹ là Mẹ của con và tất cả những thứ đó không phải thước đo lòng Mẹ .
Tâm sự với Mẹ xong con thấy lòng nhẹ nhàng hơn, hóa ra những khó khăn, những nỗi buồn của con xuất phát từ những bộn bề ngay trong lòng mình. Trời đã sáng và con lại chuẩn bị trở lại với cuộc sống thường nhật,con xin Mẹ giúp con đủ dũng khí đối mặt với mọi thử thách. Xin mẹ thêm sức cho con.. Xin Mẹ giúp con biết yêu Mẹ thật nhiều biết dâng lên Mẹ đóa hồng là Tràng hoa Mân Côi, để Mẹ có thể đồng hành với con và cho con sự cân bằng, bình yên. , Mẹ nhé!!!
Con yêu Mẹ


Bạn thân mến, cuộc sống có đầy rẫy những khó khăn, thử thách, đôi khi chúng ta bi cuốn trôi đi và cảm thấy mông lung, vô định nhưng đừng sợ hãi nhé. Chỉ cần bạn bồi đắp Đức tin, phó thác mọi sự vào Thiên Chúa vào Đức Mẹ. Tất cả, rồi sẽ ổn thôi.
Và hãy nhớ rằng, bạn được sinh ra và lớn lên trong sự bao la của tình mẹ. Công ơn cha mẹ có dành cả cuộc đời bạn cũng không thể đền đáp. Nhưng hãy cố gắng làm tất cả những gì bạn có thể để cha mẹ biết bạn yêu họ đến nhường nào. Đã bao lâu rồi bạn chưa về thăm nhà? Đã bao lâu rồi bạn chưa được nghe giọng nói của mẹ? Còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc điện thoại lên và tìm về với yêu thương thôi nào. Sự chân thành sẽ là liều thuốc hữu hiệu nhất chữa lành mọi tổn thương.


Tác giả bài viết: BTT
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc