Cảm nhận chương trình "Đón tân sinh viên 2014'' nhóm SVCGPD tại Ninh Bình

Đăng lúc: Thứ năm - 30/10/2014 16:14 - Người đăng bài viết: Lê Dũng
Thấm thoát một năm học đã trôi , tạm chia tay với các đàn anh, đàn chị ... Ngày hôm nay, Thứ ba, ngày 28, tháng 10, năm 2014 nhóm SVCG PD tại NB chúng con hân hoan tổ chức chương trình "Chào đón Tân Sinh Viên 2014"
Thấm thoát một năm học đã trôi , tạm chia tay với các đàn anh, đàn chị ... Ngày hôm nay, Thứ ba, ngày 28, tháng 10, năm 2014 nhóm SVCG PD tại NB chúng con hân hoan tổ chức chương trình "Chào đón Tân Sinh Viên 2014 ". Có lẽ chương trình đã trở thành một kỉ niệm khó quên, ngày hội ngộ nối kết tình hiệp nhất giữa các thành viên trong nhóm và mở rộng tình yêu thương hiệp nhất đến các em tân sinh viên và những người xung quanh. Tạ ơn sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa, ngày lễ diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa. 
17h, một bầu khí vui tươi đã tràn ngập khuôn viên nhà thờ giáo xứ Ninh Bình, anh chị em trong ban điều hành đã có mặt để chuẩn bị cho chương trình .Có lẽ không ai có thể không ngạc nhiên khi nhìn những “ chú ong vàng chăm chỉ ” - người thì trang trí sân khấu, người thì chuẩn bị âm thanh, loa đài, ánh sáng, Nhóm thì đón tiếp, ghi danh , nhóm thì lo phụng vụ thánh lễ, nhóm lo sinh hoạt, cử điệu, trò chơi…ai nấy đều tất bật, vội vã nhưng mỗi lần đi qua nhau đều không quên trao cho nhau những nụ cười, những câu nói bông đùa dễ thương. Chúng con thật tự hào vì chính Chúa Giê su đã nối kết chúng con nên một.
18h30, khi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, mọi người nhanh chóng bước vào nhà thờ, ổn định tổ chức để tập hát.
[​IMG]
19h, Thánh lễ diễn ra sốt sắng, trang nghiêm. 
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Chụp hình lưu niệm gia đình SVCG PD tại NB
[​IMG]
Tặng quà cho các em tân sinh viên

20h tại ngôi thánh đường bé nhỏ thân thương của giáo xứ, anh chị em cùng quây quần và nghe những lời chia sẻ của các cha giáo về đời sống đức tin người ki tô hữu. Sinh viên chúng con vốn sống xa gia đình thường quên đi lời mời gọi của Hội Thánh, dễ bị cám dỗ, sa ngã bỡi những tác động bên ngoài của môi trường Xã Hội. Những chia sẻ của cha là lời nhắc nhở chúng con, để chúng con làm chứng cho Chúa trong môi trường học đường, là bài học quý giá để chúng con vững vàng trước những vấp váp trong đời sống sinh viên.
[​IMG]
[​IMG]

20h30 Kết thúc giờ chia sẻ. Bên ngoài, những cơn mưa vẫn triền miên không ngớt. Như đứa trẻ làm mất món đồ chơi yêu thích, không ai nói với ai nhưng từ tận đáy lòng ai cũng hiểu tất cả đều lo lắng, có cả những nỗi buồn và thất vọng. Nhưng chính giây phút ấy mới là giây phút đầy cảm động, chứa chan tình yêu thương, tình đoàn kết khi mọi người cùng ùa ra thu dọn đồ đạc, vận chuyển loa, đài, phông bạt... trang trí lại sân khấu trong khu nhà học giáo lý . Những cơn mưa vẫn xối xả ập đến, những bước chân vội vã, đôi tay thoăn thoát thu dọn như những " chú ong vàng chăm chỉ" . Từng giọt nước mưa cứ thi nhau lăn dài, lăn dài, ngấm vào miệng mặn chát nhưng dư vị tình yêu thì còn mãi trong tim mọi người.
Nối tiếp chương trình, những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn có sự góp mặt của sinh viên các khóa ( tân sinh viên, cựu sinh viên, các bạn giới trẻ) đã để lại những ấn tượng rất “độc” rất “riêng” của nhóm SVCG PD nhiều “gơn ”. 

[​IMG]
[​IMG]
( sự hội ngộ của các bạn giới trẻ )
[​IMG]
Những gương mặt khả ái của các em tân sinh viên

Chương trình kết thúc, để lại trong lòng mỗi người tham dự bao cung bậc cảm xúc khác nhau. Tạ ơn sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa, chương trình diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa. Để có được những thành công đó chúng con không quên cám ơn quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ, quý giáo xứ sở tại, các hội đoàn, các nhóm bạn đã đến chung vui và đặc biệt đã cầu nguyện cho chúng con. Chúng con không biết lấy gì đáp đền, chỉ biết tỏ lòng biết ơn chân thành, nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác trên quý vị. Con cũng xin tạ ơn Chúa đã quy tụ chúng con trong gia đình SVCG PD Tại NB, xin ở cùng chúng con, ở giữa chúng con và chúc lành cho chúng con.
SVCG PD Tại NB - YÊU THƯƠNG - PHỤC VỤ 

BTT SVCG PD TẠI NB
Nguyễn Thanh Huệ 

Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc