Công tác chuẩn bị chương trình tiếp sức mùa thi 2014

Đăng lúc: Thứ tư - 02/07/2014 19:57 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Công tác chuẩn bị chương trình tiếp sức mùa thi 2014

Công tác chuẩn bị chương trình tiếp sức mùa thi 2014

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa thi đại học - cao đẳng đến, với sự nhiệt thành và lòng hy sinh, nhóm Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm tổ chức chương trình Tiếp Sức Mùa Thi để giúp các bậc phụ huynh giải quyết những lo lắng, khó khăn về vấn đề đưa con đi thi, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em thí sinh đến gần hơn với cổng trường đại học mà mình mong muốn.
Ngày mùng 01-07. Tại toà giám mục quê nhà, các em thí sinh và phụ huynh có buổi gặp gỡ với đại diện nhóm Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm để tư vấn và giải đáp thắc mắc về chương trình tiếp sức mùa thi.
 

Trước những câu hỏi của thí sinh và các bậc phụ huynh, các bạn tình nguyện viên đã đưa ra những câu trả lời đầy đủ, rõ ràng về các vấn đề như: Chi phí cho đợt tiếp sức, cách thức đưa đón và di chuyển thí sinh giữa hai đợt thi, chỗ ăn, chỗ ở...

 


 
Các em thí sinh đăng ký, làm thủ tục ghi danh. Cùng với sự giúp đỡ của các Thầy, mọi việc được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

 

Đội xe chuẩn bị sẵn sàng đưa đón thí sinh lên các địa điểm thi. 
 

 
6h sáng ngày mùng 02-07, xe bắt đầu xuất phát tại tòa Giám mục, đón thí sinh tại các địa điểm đã hẹn.
Anh chị em sinh viên lúc này cũng đang tất bật với công tác chuẩn bị của mình. 

 

 
Lượng thí sinh đợt 1 năm nay (02/07 - 05/07) ước tính khoảng 450 em, được chia làm nhiều khu vực. Trong đó, khu vực Hà Nội là nhiều hơn cả.
Khoảng 10h cùng ngày, xe đưa đón đã đến Hà Nội. Anh chị em sinh viên đón các em về từng địa điểm (Công Nghiệp, Phùng Khoang, Cổ Nhuế, Thái Hà, Làng 8).

 
 
Sau khi về đến địa điểm ở trọ, các em được ban thư ký hướng dẫn ghi danh, nộp tiền. Sau đó nghỉ ngơi trước khi ăn cơm trưa. Anh chị tình nguyện luôn vui tươi, nở nụ cười để chào đón các thí sinh, giúp các em bớt đi cái mệt nhọc của đường dài từ quê lên và ổn định tâm lý trước khi bước vào kỳ thi.
  

12h đúng, các em ăn cơm trưa cùng anh chị sinh viên. Ban ẩm thực đã chuẩn bị từ sớm và luôn cố gắng mang đến các bữa ăn ngon, đầy đủ chất.
 

 

Sau bữa cơm, các em nghỉ trưa đến 14h30. 

15h cùng ngày, các tình nguyện viên tiếp tục chuyển một số em thí sinh đến gần địa điểm dự thi hơn. 
Buổi chiều ngày mùng 2 có vẻ khá nhẹ nhàng với tình nguyện viên, ai cũng hào hứng, cởi mở, hòa đồng... Các em thí sinh dần làm quen được chỗ ở, nói chuyện, chia sẻ vui vẻ với anh chị tình nguyện.

 

Khoảng 18h, bữa tối đã chuẩn bị sẵn sàng.
 

 


 
 Sau bữa ăn tối, để các em thí sinh làm quen và thoải mái tinh thần hơn, các nhóm tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, vui chơi. Cha Luca Phạm Quang Huy - Đặc trách nhóm sinh viên cũng rất tận tình khi đến từng nhóm để nói chuyện, nhắc nhở những điều cần thiết cho kỳ thi quan trọng.
 
21h, vậy là nhóm kết thúc ngày mùng 02, ngày đưa đón các em thí sinh. Cả nhóm chờ đón ngày mùng 03, ngày đưa các em thí sinh đi làm thủ tục dự thi/.

Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

thí sinh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc