GT,SVPD - Gặp mặt đầu xuân Quý Tỵ 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 18/02/2013 21:39 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
Phóng sự ảnh gặp mặt đầu xuân Quý Tỵ
Trong không khí hân hoan của đất trời cùng chào đón một mùa xuân mới, xuân Quý Tỵ 2013. Ngày hôm nay, mùng 5 tết anh chị em sinh viên công giáo, giới trẻ Phát Diệm từ mọi miền tổ quốc đã cùng nhau xum họp tại nhà thờ Đá Phát Diệm để tham gia ngày gặp mặt đầu xuân 2013. Dưới đây là một số hình ảnh mà ban truyền thông ghi lại được mời anh chị em và các bạn cùng xem:
 


 


 


 

8h Sáng anh chị lễ tân của nhóm Ninh Bình đã có mặt để chào đón ghi danh cho các bạn và di chuyển ra nhà hát Nam Thanh để bắt đầu chương trình
 


 

Mở đầu chương trình là vũ điệu: "Ánh sáng của ngài" do nhóm SVCG Phát Diệm tại Ninh Bình thể hiện
 


 

Sau những vũ khúc sôi động các bạn lại được nghe những chia sẻ của Cha trưởng ban mục vụ, Cha Vọng về chủ đề: Tình trạng sống thử trước hôn nhân và những vấn đề về bảo vệ sự sống.
 

Cùng trong buổi chia sẻ cũng có 1 bác Việt Kiều Người Mỹ. Đã đến giao lưu cùng các bạn sinh viên và giới trẻ Phát Diệm. Bác cũng chia sẻ về thực trạng sống thử ở bên Mỹ và những lời khuyên chân thành dành cho các bạn sinh viên, giới trẻ trước thực trạng này.
 

Buổi chia sẻ kết thúc với sự đúc rút ra những bài học từ những người sống thử, đi kèm với nó là những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế các bạn giới trẻ cũng như sinh viên chúng ta nên tránh xa.
 

Tiếp theo chương trình là tiết mục múa Ba lê của các bạn thuộc nhóm giới trẻ Miền Nam
 

 


 

Nhưng có lẽ điều mà mọi người mong chờ nhất vào buổi sáng ngày gặp mặt đầu xuân này là được gặp người Cha thân yêu của Giáo Phận Chúng ta Đức Cha Giuse Nguyễn Năng để được nghe những huấn dụ của Ngài.
Video những lời Đức Cha răn dạy mọi người có thể xem ở đây : 
http://www.svphatdiem.com/4r@m/showthread.php?p=39896
 
 
 

Sau khi được lắng nghe những lời chỉ dạy của Đức Cha các bạn cùng đến với tiết mục: "múa đàn chào xuân" do các bạn giới trẻ Miền Nam thể hiện
 
 


 

Buổi sáng ngày gặp mặt kết thúc với bữa cơm thân mật của anh chị em.
 

 
 

Đúng 13h30' chương trình buổi chiều bắt đầu với trận giao hữu bóng đá giữa 2 đội: giới trẻ Miền Nam và anh em sinh viên Miền Bắc. 
 

Trận cầu đã diễn ra đầy kịch tính và kết quả chung cuộc đội sinh viên Miền Bắc đã giành chiến thắng 3 -0
  

Trận bóng kết thúc anh chị em cùng di chuyển ra bãi đỗ xe khởi động, chuẩn bị cho chương trình trò chơi thi đua.
   

Dưới sự hướng dẫn của anh Tùng Lâm, anh chị em sinh viên và giới trẻ Phát Diệm đã có một buổi chiều thật vui vẻ.
    

Sau nhưng giờ phút vui vẻ anh chị em cùng trở về nhà thờ, lắng đọng tâm hồn và tham dự thánh lễ
 


 

Được nghe Đức Cha giảng giả và Huấn dụ
   


 

Cha Đồng Hành nhóm SVCG Phát Diệm, Nhóm giới trẻ Miền Nam thay mặt toàn bộ các bạn sinh viên và giới trẻ gửi lời cám ơn, lời chúc sức khỏe tới Đức Cha Nguyễn Năng cùng toàn thể các Cha, các Thầy, các ân nhân đã giúp đỡ, các bạn sinh viên và giới trẻ đã tới tham gia để chương trình diễn ra một cách tốt đẹp.
 


 

Bữa tối ấm cúng của anh chị em sau thánh lễ
 


 


 


 

Và không thể thiếu là những tiết mục văn nghệ đan xen lửa trại

 

  

Giờ cầu nguyện tai ze lắng đọng, yên bình đã khép lại một buổi gặp mặt đầy vui vẻ và ý nghĩa.
Vậy là ngày gặp mặt đầu xuân Quý Tỵ đã kết thúc với biết bao cảm xúc. Chúng con cũng xin gửi lời cảm ơn đến Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, các Cha, các Thầy đã tạọ điều kiện tốt nhất để chúng con có một ngày gặp mặt thành công tốt đẹp, Cầu Chúa sẽ luôn che chở và quan phòng cho các Ngài. Cảm ơn các bạn sinh viên, các anh chị cựu sinh viên cùng các bạn giới trẻ đã đến tham dự đông đủ, hẹn gặp lại tất cả mọi người vào xuân tới với đông các bạn sinh viên, giới trẻ hơn và nhiều niềm vui hơn nữa. Chúc tất cả mọi người có một năm mới như ý, hạnh phúc và thành công.

Tác giả bài viết: BTT
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc