Lễ Truyền Thống SVCG Phát Diệm lần thứ VII thành công tốt đẹp

Đăng lúc: Thứ tư - 09/10/2013 15:06 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Lễ Truyền Thống SVCG Phát Diệm lần thứ VII thành công tốt đẹp

Lễ Truyền Thống SVCG Phát Diệm lần thứ VII thành công tốt đẹp

Trong cuộc đời của mỗi người Kitô hữu đến với hành trình Đức tin luôn là một ân sủng. Gặp Thiên Chúa là nền tảng để củng cố Đức tin, gặp gỡ càng nhiều giúp Đức tin càng mạnh mẽ, sâu sắc. Với chủ đề: “Với Mẹ dưới chân Thập Giá”, ngày 5 – 6/10/2013 hội SVCG Phát Diệm đã tổ chức lễ truyền thống lần thứ 7 tại giáo xứ Đồng Chưa – Giáo phận Phát Diệm và thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên cũng như giới trẻ và Giáo dân trong Giáo xứ.

Sau tiết mục cử điệu sôi động, đúng 19h30 ngày 05/10 Cha chính xứ Phêrô Vũ Đại Đồng cùng Cha đặc trách Luca Phạm Quang Huy lên tuyên bố khai mạc Lễ Truyền Thống của nhóm SVCG Phát Diệm và chúc buổi Lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

(Cha Phêrô Vũ Đại Đồng lên khai mạc chương trình lễ truyền thống lần thứ 7 của nhóm SVCG Phát Diệm)

Đêm văn nghệ mang đầy màu sắc và  ý nghĩa

20h -21h30 cùng ngày là khoảng thời gian của giao lưu văn nghệ. Các tiết mục trong đêm diễn nguyện đều được chuẩn bị hết sức công phu và kĩ lưỡng, để lại dấu ấn khó phai trong lòng các bạn sinh viên cũng như Giáo dân ở đây. Sự vui nhộn, trẻ trung được thể hiện qua các vũ điệu: “Con tàu Đức tin” (Giáo xứ Đồng Chưa); “Đừng sợ” (Ninh Bình); “Chung sống” (Phùng Khoang). Bên cạnh đó, tiết mục kịch “This is your life” (Thái Hà) mang tính nhân văn sâu sắc. Người xem như thả mình theo từng điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển trên nền bài hát “Quê tôi” (Cổ Nhuế). Giọng hát ngọt ngào, truyền cảm của các bạn ca đoàn Hà Đông đem đến cho đêm diễn sự cộng hưởng toàn diện.

 

Đốt lửa trại: Khoảnh khắc đẹp

Tiếp nối văn nghệ là chương trình lửa trại. Khoảnh khắc hàng trăm trái tim xiết lại gần nhau cũng là lúc ngọn lửa Đức tin bùng cháy, lan tỏa, xua tan bóng tối và đem lại ánh sáng cho niềm tin và hy vọng. Những tiếng cười giòn giã, những cái nắm tay thật chặt khiến mọi người hiệp thông với nhau, đến gần hơn với đời sống ”Yêu thương và phụng vụ”.

(Đốt lửa lại mang nhiều ý nghĩa và niềm vui)

Cầu nguyện Taize: Tĩnh tâm và Phó thác

22h20, buổi Cầu nguyện được diễn ra trong không khí thiêng liêng, sâu lắng. Trong ánh nến lung linh và sự thinh lặng, Cha Luca Phạm Quang Huy dẫn dắt cộng đoàn suy nghĩ về đời sống Đức tin của mình. Từ đó khơi dậy niềm cậy trông vào tình yêu của Thiên Chúa nơi mỗi người, là động lực giúp chúng ta vững bước trong cuộc sống. Ngày đầu tiên của Lễ Truyền Thống kết thúc thật nhẹ nhàng, sâu sắc.

  (Các bạn sinh viên quy tụ lại với nhau để cầu nguyện và chia sẻ đời sống Đức tin)

Chương trình Big game – nơi sinh viên kết nối tinh thần đoàn kết

Ngày thứ hai của Lễ Truyền Thống (06/10) được bắt đầu bằng các trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội cao. Sau phần thi khởi động, các nhóm bước vào phần thi uống nước nghệ thuật, truyền bóng, trăm chân và cuối cùng là đầu rồng. Các đội chơi đã được cháy hết mình, trải qua những giây phút thân tình, vui vẻ.

(Các nhóm tham gia phần thi “Trăm chân” trong chương trình Bic game)

Giờ chia sẻ đầy ý nghĩa

Món quà đặc biệt mà anh chị em sinh viên nhận được là những lời dạy quý báu của Cha Giuse Phạm Ngọc Khuê. Với chủ đề: “Với Mẹ dưới chân Thập giá” Cha chia sẻ: “Thập giá được xem là lẽ sống, điểm thu hút của trái tim nhân loại và Thập Giá là biểu tượng của người Ki tô hữu”. Trên biểu tượng Thập Giá, Chúa Giêsu đã trao cho thế gian hai báu vật là Đức Mẹ Maria và Chúa Thánh Thần - nguồn ân sủng cứu độ thế gian. Từ đó kêu gọi mỗi người chúng ta phải có tinh thần phụng vụ, xây dựng đời sống yêu thương, củng cố Đức tin ngày càng vững mạnh. 

(Cha Giuse Phạm Ngọc Khuê chia sẻ với các bạn sinh viên)

Thánh Lễ bế mạc sốt sắng, trang nghiêm.

11h, Thánh Lễ bắt đầu bằng tiếng kèn vang dội và tiếng ca nhập lễ hân hoan. Cùng đồng tế với Cha chính xứ Phêrô Vũ Đại Đồng là Cha đặc trách Luca Phạm Quang Huy, Cha phó xứ Uy Đức Giuse Nguyễn Cao Hoàn. Trong bài giảng Lễ của mình Cha Luca chia sẻ: “Đức tin là hồng ân Thiên Chúa ban cho mỗi người nên mỗi người cần phải cầu nguyện và nuôi dưỡng đời sống Đức tin của mình ngày càng lớn mạnh hơn”.
Cuối thánh Lễ Ban điều hành của nhóm lên có lời phát biểu tri ân quý Cha, quý Sour cùng quý cộng đoàn đã tạo điều kiện cho Lễ Truyền Thống được diễn ra một cách thành công tốt đẹp.
 


 

Chúng con xin gửi lời cảm ơn đến Đức Cha Giuse đã luôn ủng hộ cho hoạt động của sinh viên. Cảm ơn Cha Luca Phạm Quang Huy, Cha Phêrô Vũ Đại Đồng, Cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn, Cha Giuse Phạm Ngọc Khuê, quý Thầy, quý Sour đã đồng hành cùng chúng con trong quá trình diễn ra buổi Lễ. Bên cạnh đó, xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến cộng đoàn Giáo xứ Đồng Chưa đã tạo điều kiện, tiếp đón thiện tình anh em chúng con.

Lễ truyền thống SVCG Phát Diệm lần thứ VII, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân Giáo xứ và các bạn trẻ. Những gương mặt, tiếng cười, giọng nói vẫn còn vang vọng hứa hẹn sự tiếp nối của Lễ Truyền Thống năm sau.

 

Xem thêm hình ảnh ở các link bên dưới.
Máy Ninh Bình
Máy A.Khương
Máy Khiên 
Máy Thái Hà 
Máy Công Nghiệp 
Máy Ngọc
M
áy Hồng
M
áy D3100
M
áy D3100_2
M
áy Fuji
M
áy Sony H200
Tác giả bài viết: Vân Ki
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

đức tin

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc