Sinh hoạt tháng 5 của nhóm Thái Hà - HN

Đăng lúc: Thứ hai - 12/05/2014 15:08 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Sinh hoạt tháng 5 của nhóm Thái Hà - HN

Sinh hoạt tháng 5 của nhóm Thái Hà - HN

Mặc cho những ngày này Hà Nội đang trải qua đợt nóng đỉnh điểm đầu hè, những thành viên của nhóm SVCG Phát Diệm tại Thái Hà vẫn quy tụ về ngôi nhà 44 quen thuộc, về với buổi sinh hoạt tháng 5 của nhóm. Đây cũng là buổi sinh hoạt cuối cùng của hai thầy Andre Đào Văn Du và Giuse Nguyễn Cường Khang cùng nhóm với cương vị là hai thầy đồng hành.
Từ 8h sáng, những thành viên đầu tiên đã có mặt, ngồi lại chuyện trò trong khi chờ Thầy đồng hành tới.  Thầy đồng hành được chào đón với không khí vui vẻ, đông đủ cùng những bài hát sinh hoạt sôi động. Trong buổi sinh hoạt lần này, ngoài hai thầy đồng hành còn có sự tham dự của thầy Đình – phó ban Bác ái Đại Chủng Viện.
 

 
Buổi sinh hoạt bắt đầu với một số trò chơi khởi động. Ngay sau đó là lời mở đầu của thầy Andre Đào Văn Du với những tâm tình sẽ gửi gắm trong buổi chia sẻ lần này. Các thành viên cùng gắn kết với các thầy trong những cử điệu của khúc ca sinh hoạt ‘’Xin Tin Yêu’’ như cùng nhau xác tín lại Đức Tin của mình trước khi đến với giờ phút chia sẻ Lời Chúa.
  
Đoạn Tin Mừng được chia sẻ hôm nay là Tin Mừng theo thánh Gio-an 10, 1-10 với nội dung về Chúa Giê-su – Mục Tử nhân lành. Hôm nay cũng là ngày Giáo Hội hoàn vũ cầu nguyện cho ơn Thiên triệu. Sau khi Lời Chúa được công bố, thầy Andre Đào Văn Du chia sẻ về ý nghĩa của đoạn tin Mừng, đặc biệt là hình ảnh người chăn chiên: “…Chúa Giê-su là vị Mục Tử nhân lành, Ngài hết mực yêu  thương chăm sóc đoàn chiên đến nỗi chịu một cái chết tức tưởi trên Thập Giá vì tội lỗi của chúng ta….Chúng ta cũng được mời gọi ít nhất là những con chiên ngoan. Đi xa hơn nữa là canh giữ đoàn chiên của Chúa, bảo về những người em của mình, những người xung quanh mình hay là bảo vệ những luồng văn hóa…’’. Sau đó là những lời chia sẻ của thầy Giuse Nguyễn Cường Khang  về vấn đề khủng hoảng Ơn Gọi trên thế giới: “…Ở Châu Âu hiện nay, mỗi Linh Mục quản nhiệm tới 20 Giáo xứ. Trong khi đó ở Việt Nam đang hướng tới mỗi Linh Mục phụ trách một giáo xứ….Trước hiện trạng thiếu Linh Mục như vậy, Giáo Hội không thể không cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Như vậy chúng ta có thể thấy lời cầu nguyện của chúng ta quan trọng và hiệu quả tới mức nào…’’. Thầy phó ban Bác ái ĐCV đề cập tới vấn đề quan niệm sai lầm về ơn gọi Tu Sĩ và Ơn gọi Giáo Dân. Trong khi giữa hai ơn gọi đó là sự ngang bằng thì đa phần chúng ta lại coi ơn gọi Tu Sĩ như một ‘’tầng lớp trên’’ so với ơn gọi Giáo Dân. Cả hai Tu Sĩ và Giáo dân đều được mời gọi cộng tác với nhau để xây dựng Hội Thánh Chúa.
 

 
Ngày nay, sinh viên cũng được mời gọi chu toàn bổn phận của mình với Giáo Hội, với anh em và với  những cương vị được giao. Hàng Giáo sĩ chu toàn với ơn gọi của mình trong việc rao giảng Tin Mừng và chăn dắt đoàn chiên Chúa trao phó. Đối với mỗi Giáo dân, chu toàn ơn gọi là giữ vững, loan truyền Đức Tin song song với đó là sống đời sống gia đình theo tinh thần Tin Mừng.  Khi chúng ta sống trọn vẹn với ơn gọi của mình đó cũng là cách để được nên thánh theo Lời Chúa: “anh em hãy nên trọn lành như Cha anh em trên trời là Đấng trọn lành”. 
 


Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí lưu luyến với lời cảm ơn, lời chia tay và lời  chúc từ thầy đồng hành và đại diện nhóm. Đây cũng là buổi sinh hoạt cuối cùng của năm học 2013 – 2014 nên sau lời chia tay thầy đồng hành, BĐH nhóm cũng thông báo về việc ghi danh và lịch tiếp sức mùa thi năm nay.
 
Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con những người đồng hành đầy tận tâm, thánh thiện và gần gũi. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh cả Giuse ban xuống trên các thầy muôn vàn Hồng ân trong ngày Giáo Hội cầu cho ơn Thiên triệu cũng như hết mọi ngày trong đời sống với ơn gọi của mình.
Tác giả bài viết: Trần Bách
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc