[TB] Khóa Linh Thao Sinh Viên & Giới Trẻ tại Phát Diệm

Đăng lúc: Thứ hai - 13/06/2016 10:50 - Người đăng bài viết: Lê Dũng
[TB] Khóa Linh Thao Sinh Viên & Giới Trẻ tại Phát Diệm

[TB] Khóa Linh Thao Sinh Viên & Giới Trẻ tại Phát Diệm

Có ai yêu một người mà lại không tìm giờ ở bên người ấy? Chúa yêu bạn và tôi, và Người muốn gặp, ở bên chúng ta và Người muốn kể cho bạn và tôi câu chuyện đời của chính chúng ta. Các khóa linh thao sinh viên là dịp tốt để bạn và tôi bước vào một cuộc gặp gỡ với và ở bên cạnh một Thiên Chúa như thế.
Bạn thân mến, cuộc sống của bạn và tôi là một chuỗi niềm vui nỗi buồn đan xen nhau. Nhìn lại năm vừa qua, nếu bạn có thể nhặt ra bốn niềm vui và bốn nỗi buồn, và bạn nhìn chúng thật kỹ, bạn sẽ thấy chúng đều là kết quả hay hậu quả của một tương quan chúng ta chia sẻ với người khác.
KHOÁ LINH THAO SINH VIÊN & GIỚI TRẺ 2016 tại Phát Diệm

KHOÁ LINH THAO SINH VIÊN & GIỚI TRẺ 2016 tại Phát Diệm

Làm sao có tương quan, làm cách nào để những mối tương quan chúng ta đang có không phai lạt đi? Câu trả lời dẫn đưa chúng ta tới sự thật này: Nếu bạn và tôi đang sống thực sự, chứ không phải chỉ là tồn tại, chúng ta nhất thiết phải gặp gỡ nhau, nuôi dưỡng tương quan bằng đối thoại, sẻ chia và trao hiến trọn vẹn.

Martin Buber đã đúc kết kinh nghiệm nhân sinh này thành một phát biểu thời danh: “Sống, chính là gặp gỡ!”

Điều vừa nói đúng với kinh nghiệm nhân sinh; nó cũng đúng với kinh nghiệm tôn giáo. Tôn giáo là một cuộc gặp gỡ giữa bạn và tôi – những người ước ao hiểu biết và yêu mến – với một Đấng ao ước biết chúng ta, quan tâm đến chúng ta và yêu mến chúng ta trước rồi.

Vậy mà một năm nhìn lại, bạn và tôi sẽ thấy chúng ta đã chia 24 giờ đồng hồ của một ngày sống thành những ngăn khác nhau: làm việc, học tập, giải trí, v.v. Có khi chúng ta giật mình nhận thấy tôn giáo chiếm phần trăm rất nhỏ trong cái thời khóa biểu kín mít những công việc phải làm.

Có ai yêu một người mà lại không tìm giờ ở bên người ấy? Chúa yêu bạn và tôi, và Người muốn gặp, ở bên chúng ta và Người muốn kể cho bạn và tôi câu chuyện đời của chính chúng ta.

Các khóa linh thao sinh viên là dịp tốt để bạn và tôi bước vào một cuộc gặp gỡ với và ở bên cạnh một Thiên Chúa như thế.

Trân trọng mời các bạn tham dự linh thao theo thời gian và địa điểm phù hợp với bạn.

Các bạn chọn một khóa thích hợp, rồi đăng ký theo biểu mẫu đính kèm. Vào ngày đầu tiên của khóa, bạn vui lòng đến địa điểm linh thao trước 15h00 đóng lệ phí và nhận phòng linh thao.

Năm nay có khóa linh thao tại Phát Diệm chi tiết như sau:

Địa chỉ: Phát Diệm, Trung tâm mục vụ Phát Diệm - Xóm 2, Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình

Thời gian: 19-25/07/2016

XIN BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ: http://goo.gl/forms/GuO3MsXdL1Nguồn tin: cvphatdiem.org
Từ khóa:

và tôi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc