Thư ngỏ Giáng Sinh 2011 - nhóm Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam.

Đăng lúc: Thứ tư - 26/10/2011 10:14 - Người đăng bài viết: Paulminhhuy
Thư ngỏ Giáng Sinh 2011 - nhóm Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam.

Thư ngỏ Giáng Sinh 2011 - nhóm Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam.

Giới trẻ Phát Diệm chúng con xa nhà, rất muốn có điều kiện để quy tụ quây quần đón Mừng Chúa Giáng Sinh và sống lại ý nghĩa Mầu Nhiệm Thiên-Chúa-Làm-Người vì yêu thương nhân loại và chia sẻ Mầu Nhiệm này. Qua chuyến lưu diễn Giáng Sinh tại mái ấm tính thương, chúng con muốn giới thiệu Chúa cho những anh chị em kém may mắn hơn mình, và giúp họ cảm nghiệm được họ không bị bỏ rơi; quan trọng nữa là cho họ nhận ra một điều Chúa muốn nhắn gửi: Thiên Chúa là Cha luôn yêu thương và ban ơn – Tin Mừng dành cho mọi người – những người lắng nghe Tin Mừng Chúa luôn sẵn sàng chia sẻ.
THƯ NGỎ
(Chương trình Giáng Sinh năm 2011)


 
Trong tâm tình của những người con đại gia đình Phát Diệm, chúng con xin gửi tới Quý Cha, Quý ân nhân, thân nhân lời chúc sức khỏe, bình an và tràn đầy hạnh phúc trong ơn vũ lộ của Thiên Chúa là Cha Nhân Lành.
Kính thưa Quý Cha, Quý ân nhân, thân nhân và bạn hữu xa gần,

Trong tâm tình đón mừng lễ Giáng Sinh, chúng ta cùng nhau nhìn lại lịch sử ơn cứu độ, để nhận ra chương trình yêu thương mà Thiên Chúa đã thực hiện cho chúng ta, qua người Con yêu dấu của Ngài là Đức Giêsu Kitô. Nhờ đó, trong mọi khoảnh khắc thời gian, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, chúng ta biết dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm mến tri ân, vì hồng ân cứu độ Người đã, đang và sẽ thực hiện trên cuộc đời của mỗi người chúng ta.

Trong dịp Giáng Sinh năm 2011, nhận thấy ước mong của các bạn trẻ gốc Phát Diệm và được sự khuyến khích của Cha linh hướng, quý Cha, quý thầy, và quý sơ, Ban điều hành nhóm Giới Trẻ Công Giáo Phát Diệm tại miền Nam chúng con dự định tổ chức “Đêm Ca Mừng Giáng Sinh” tại Trụ Sở Phát Diệm, Gò Vấp, Tp. HCM. Cùng với “Đêm Ca Mừng Giáng Sinh”, chúng con cũng tổ chức buổi lưu diễn tại một trung tâm tình thương tại Gò Vấp.

Mục đích của chương trình:

Giới trẻ Phát Diệm chúng con xa nhà, rất muốn có điều kiện để quy tụ quây quần đón Mừng Chúa Giáng Sinh và sống lại ý nghĩa Mầu Nhiệm Thiên-Chúa-Làm-Người vì yêu thương nhân loại và chia sẻ Mầu Nhiệm này.

Qua chuyến lưu diễn Giáng Sinh tại mái ấm tính thương, chúng con muốn giới thiệu Chúa cho những anh chị em kém may mắn hơn mình, và giúp họ cảm nghiệm được họ không bị bỏ rơi; quan trọng nữa là cho họ nhận ra một điều Chúa muốn nhắn gửi: Thiên Chúa là Cha luôn yêu thương và ban ơn – Tin Mừng dành cho mọi người – những người lắng nghe Tin Mừng Chúa luôn sẵn sàng chia sẻ.

Đêm Ca Mừng Giáng Sinh tại Trụ Sở Phát Diệm với mục đích để gắn kết tất cả các đồng hương di dân Phát Diệm đang học tập và làm việc tại Miền Nam, mang lại không khí đầm ấm của một gia đình, mang lại niềm vui, sự quan tâm của con cái đối với quý Cha hưu dường tại Trụ Sở.

Kinh phí dự tính:

Chúng con dự tính kinh phí cho buổi lưu diễn tại mái ấm tình thương và Đêm Ca Mừng Giáng Sinh tại Trụ Sở Phát Diệm như sau:

1. Phần chuẩn bị và chi phí tập dượt: 3,000,0000 VNĐ (ba triệu đồng)
2. Lưu diễn tại mái ấm:
- Quà giáng sinh: 100 phần >= 5,000,000 VNĐ (năm triệu đồng)
3. Đêm Ca mừng giáng sinh tại trụ sở Phát Diệm;
- Trang phục: >= 3,000,000 VNĐ (ba triệu đồng)
- Sân khấu, âm thanh, ánh sáng, dựng cảnh...: >= 4,000,000 VNĐ (bốn triệu đồng)

==> Tổng chi phí: > 21,000,000 VNĐ (hai mốt triệu đồng)

Hiện tại quỹ của nhóm chúng con đóng không đủ để thực hiện cho chương trình, vì hầu hết anh chị em trong nhóm đều là sinh viên, và quý Cha tại trụ sở đã về hưu nên không còn khả năng hỗ trợ chúng con về mặt vật chất.

Vì lợi ích của chương trình, chúng con xin Quý Cha, Quý ân nhân, thân nhân và bạn hữu xa gần quảng đại giúp cho chúng con thực hiện thành công chương trình Giáng Sinh năm 2011. Lòng quảng đại của quý vị sẽ biến những ước mơ chia sẻ và phục vụ của chúng con thành hiện thực.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Thầy Giuse Phạm Văn Biên, Văn phòng Trụ sở Phát Diệm tại miền Nam, số 212 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
ĐT: (08) 38 947 706 – 0166 447 8185
Email: josephcuongspa@gmail.com

Chúng con xin cảm tạ và tiếp tục nguyện xin Thiên Chúa nhân lành ở cùng quý vị và đổ tràn đầy hồng ân cho quý vị và cho các thành viên trong gia đình quý vị.


 
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 10 năm 2011
T/M BĐH GTCGPD Tại Miền Nam

Trưởng nhóm
Giuse Nguyễn Văn Cương
Cha linh hướng

Ngỏ lời và phê duyệt:

 
Tôi, linh mục Giuse Đinh Văn Điệp, hiện đang có trách nhiệm đồng hành cùng các bạn giới trẻ Phát Diệm tại Miền Nam, sau khi đã lắng nghe ước mơ đón Chúa Giáng Sinh theo nhiệt huyết của các bạn trẻ, nhận thấy chương trình trên hữu ích cho việc phát triển đời sống đức tin nơi các bạn trẻ Phát Diệm xa quê. Tôi chuẩn thuận chương trình “Đêm Ca Mừng Giáng Sinh” và mời gọi quý ân nhân và thân nhân, vì lòng mến Chúa, trong khả năng có thể, xin mở rộng tấm lòng giúp đỡ các bạn trẻ thực hiện chương trình này.Nguyện xin Chúa ban muôn vàn hồng ân cho quý vị và quý quyến.

Lm. Giuse Đinh Văn Điệp,O.Carm.
Dòng Cát-minh
Dt: 093-724-7505
Email: dinhvandiep@hotmail.com

Tác giả bài viết: BLL Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam.
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

phát diệm, giáng sinh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc