Giới trẻ Phát Diệm giao lưu đón chào năm mới

Đăng lúc: Thứ hai - 18/02/2013 21:33 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
Tết là dịp để mọi người trong gia đình có cơ hội xum vầy bên nhau, cho dù ai đó có đi ngược về xuôi nhưng trong 3 ngày Tết cũng muốn quay về quê hương. Hòa chung không khí của những ngày giáp Tết, giới trẻ giáo xứ Phát Diệm hân hoan tổ chức chương trình giao lưu đón trào năm mới 2013 kết hợp với đốt lửa trại và cầu nguyện taizé.


Chương trình được diễn ra vào tối ngày 29 Tết, tại cuối phương đình Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm. Thành phần tham dự gồm có: Quý cha Toma Aquino Nguyễn Bá Khuê, cha Gioan Baotaxita Lê Văn Hào, quý thầy thầy Dòng Chúa Cứu Thế, quý sơ của Hội Dòng Mến Thánh Gía Lưu Phương và cùng toàn thể các bạn giới trẻ giáo xứ Phát Diệm.

Người khai mạc chương trình - Cha chính xứ Phát Diệm còn châm lửa - Cha phó xứ Phát Diệm. Ngay sau khi lờì khai mạc bắt đầu là một loạt các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn linh hoạt trong giáo xứ, xen kẽ các tiết mục văn nghệ là các trong chơi vòng tròn của hoạt náo viên Quang Huy và phần cuối cùng của buổi giao lưu là trả lời các câu hỏi, tìm hiểu về ngày Tết Nguyên Đán để được nhận được những phần quà hết sức ý nghĩa từ ban tổ chức. Buổi giao lưu diễn ra vui vẻ, thể hiện được sự gắn kết giữa các bạn trẻ trong giáo xứ lại với nhau. Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có hồi kết thúc và ít nhiều để lại những kỷ niệm đẹp trong tâm trí mỗi người.

Buổi giao lưu khép lại và chương trình cầu nguyện taizé bắt đầu với chủ đề "Tạ Ơn". Tạ ơn là một thái độ hết sức cao đẹp và cần phải có ở mỗi người công giáo nói chung đặc biệt là các bạn trẻ giáo xứ Phát Diệm nói riêng. Trong buổi cầu nguyện này, chúng ta cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành mà Người đã ban cho trong suất một năm qua, đồng thời cũng là dịp để chúng ta kiểm điểm lại mình trước mặt Thiên Chúa về những lỗi lầm mà chúng ta đã xúc phạm tới Người và với tha nhân. Buổi cầu nguyện thật sốt sắng, ai lấy đều cảm thấy mình được nâng tâm hồn lên tới Chúa, được Người động chạm tới lòng mình.


Một số hình ảnh của buổi giao lưu 29 Tết
 

Tính từ trái sang phải: Cha phó xứ PD, Mc Quang Huy, cha chính xứ PD và thầy Giuse Vũ Văn Được


 

 

Cuộc giao tranh giữa thần ánh sáng và thần bóng tối


 

Cha phó xứ Phát Diệm đốt lửa trại
 


Quang cảnh trước giờ cầu nguyện Taizé
 


Quang Huy

Tác giả bài viết: Quang Huy
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc