Linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 10/11/2016 15:23 - Người đăng bài viết: Lê Dũng
Linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm năm 2016

Linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm năm 2016

Từ ngày 07-12/11/2016 linh mục đoàn giáo phận tổ chức tĩnh tâm năm tại Tòa giám mục Phát Diệm.

Từ ngày 07-12/11/2016 linh mục đoàn giáo phận tổ chức tĩnh tâm năm tại Tòa giám mục Phát Diệm. Quý cha về tham dự đông đủ, trừ quý cha nghỉ tĩnh dưỡng và quý cha đang du học. Kỳ tĩnh tâm được đặt dưới sự hướng dẫn, chia sẻ và gợi hứng của Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phó giáo phận Hưng Hóa.

Đức Cha lưu ý mục vụ

Để kỳ tĩnh tâm đem lại kết quả và năm mục vụ mới thu được thành công, Đức Cha giáo phận đã ấn định quý cha có mặt lúc 17g00 ngày 07/11 để nghi ngơi, thư giãn, gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi mục vụ. Đây là khoảng thời gian cần thiết, như bước đệm cho sự chuyển tiếp từ môi trường mục vụ ồn ào và tất bật sang môi trường và đời sống tâm linh chiều sâu.

Sinh hoạt ngày đầu tiên của kỳ tĩnh tâm nhẹ nhàng. Đức Cha và quý cha dành trọn vẹn ngày 08/11 để trao đổi và lưu ý mục vụ chung cho toàn giáo phận. Bầu khí tại hội trường rất sôi động do sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của quý cha, vì bàn tới các vấn đề rất thiết thực và cấp bách trong mục vụ, chủ yếu các vấn đề liên quan đến bí tích, đặc biệt là bí tích Thánh Thể, bí tích Hôn phối, bí tích Giao hòa. Chúng tôi sẽ thông tin cụ thể trong bản tin khác.

Buổi trưa, trước bữa ăn, Đức Cha và quý cha vui mừng và trân trọng đón tiếp Đức Cha Anphong.

Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long khi vừa đến Phát Diệm

Buổi chiều, Đức Cha và quý cha tiếp tục lưu ý mục và nghe một số cha trưởng ban trao đổi, trình bày các hoạt động trong thời gian tới: Buổi trình diễn Thánh ca sẽ được tổ chức vào Mùa Vọng 2017 (tháng 12/2016); Đại hội Giới trẻ lần thứ 15 tại giáo phận Vinh (17-18/11/2016); Khóa huấn luyện Giáo lý viên, và mở lớp Giáo lý chuyên sâu; Khóa chia sẻ kỹ năng và tinh thần truyền giáo; Việc chia sẻ với các gia đình hoàn cảnh khó khăn, …

Nội dung mục vụ nhiều, quý cha bàn hỏi chi tiết và sâu rộng khiến cho thời gian 1 ngày không đủ để bàn hết.Một số nội dung phải để lại vào dịp tĩnh tâm tháng tới.

Giờ Kinh chiều được cử hành chung lúc 16g45 tại Nhà nguyện đã chính thức đưa quý cha vào hành trình gặp gỡ Chúa.

Tại Hội trường, quý cha tập trung nghe lưu ý mục vụ

 

BTT


Nguồn tin: phatdiem.org
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc