Gặp gỡ và thành lập Ban liên lạc di dân Phát Diệm tại miền Nam.

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/01/2018 22:12 - Người đăng bài viết: Paulminhhuy
Cầu chúc cho BLL di dân Phát Diệm có nhiều nét mới và sớm họp bàn để đưa ra phương hướng hoạt động hiệu quả cho anh chị em di dân trong nhiệm kỳ này, xin Chúa soi sáng cho các anh chị em trưởng ban trong BLL để cống hiến cho Giáo phận qua các hoạt động mục vụ di dân.
Gặp gỡ và thành lập Ban liên lạc di dân Phát Diệm tại miền Nam.
 
Chúa nhật 7/1/2018 – tại gia đình nhà anh Phong (khu đô thị Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương), cha Trưởng ban Mục vụ Di dân Giuse Lê Văn Hưởng đã phối hợp cùng anh chị em di dân Phát Diệm đang sinh sống và làm việc tại miền Nam tổ chức buổi gặp mặt và qua đó thành lập Ban liên lạc (BLL) di dân PD tại miền Nam với mong muốn tăng thêm tình gắn kết và trên hết là tạo cầu nối để cùng nhau đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động sinh hoạt, gặp gỡ, chia sẻ của những anh chị em di dân xa quê.

Đầu tiên là phần phát biểu khai mạc buổi gặp mặt. cha tạ ơn Chúa vì cuộc gặp gỡ hôm nay đã mang lại niềm vui cho nhau, đặc biệt cha chúc mừng các ứng viên đã bớt thời gian tham gia để hi sinh cho công việc mục vụ chung của Giáo phận cũng như những anh chị em di dân xa quê…. Tiếp đến là thời gian giới thiệu các thành viên có trong danh sách bầu cử (gồm được giới thiệu và tự ứng cử).

Giờ bầu cử diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần sinh động và vui vẻ dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn nhiệt tình của cha Giuse Lê Văn Hưởng với ý thức vai trò trách nhiệm cao của các thành viên tham gia bầu cử. Ngoài những Trưởng ban, những anh chị em còn lại cũng được mời gọi tiếp tục góp sức cho BLL.

Mỗi sự đề cử hay ứng cử tất cả đều trong niềm vui hân hoan và hy vọng BLL sẽ gồm những gương mặt ưu tú, nhiệt tình, tâm huyết cao với những người con Phát Diệm xa quê. Ban truyền thông di dân Phát Diệm xin được công bố kết quả bầu cử BLL nhiệm kỳ 2018 - 2021 như sau:


Văn Phòng Mục vụ di dân Phát Diệm miền Nam
Địa chỉ: 212 Lê Đức Thọ, phường 15, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Email: 
didanphatdiemmiennam@gmail.com

Tên                 : Giuse Phạm Văn Vinh
Chức vụ         : Trưởng ban di dân.

Tên                 : Perole Quang Lĩnh
Chức vụ         : Trưởng di dân khu vực Bình Dương
 
Tên                 : Phanxico Vũ Văn Hân
Chức vụ         : Trưởng di dân khu vực Đồng Nai
 
Tên                 : Phaolô Nguyễn Văn Thái
Chức vụ         : Trưởng di dân khu vực Sài Gòn
 
Tên                 : Maria Đinh Thị Thủy
Chức vụ         : Tổng thư ký
 
Tên                 : Phaolô Nguyễn Minh Huy
Chức vụ         : Trưởng Ban truyền thông
 
Tên                 : Inhaxiô Đỗ Văn Đạt
Chức vụ         : Trưởng ban Kinh tế - Tài chính
 
Tên                 : Tôma Aquinô Trần Văn Bích
Chức vụ         : Trưởng ban Loan báo Tin Mừng
 
Tên                 : Gioan B. Nguyễn Văn Dưỡng
Chức vụ         : Trưởng ban Bác ái

 


Vì thời gian có hạn nên mục đích của buổi họp hôm nay chỉ bầu ra các trưởng ban, các phó ban sẽ do trưởng ban chỉ định và giao phó. Những cố gắng góp phần nhỏ bé của từng người trong BLL mà trên hết là tinh thần phục vụ cùng với bầu khí hiệp nhất, tất cả đều theo gương Chúa Giêsu : ‘Ta đến để phục vụ chứ không phải để được phục vụ”. Cầu chúc cho BLL di dân Phát Diệm có nhiều nét mới và sớm họp bàn để đưa ra phương hướng hoạt động hiệu quả cho anh chị em di dân trong nhiệm kỳ này, xin Chúa soi sáng cho các anh chị em trưởng ban trong BLL để cống hiến cho Giáo phận qua các hoạt động mục vụ di dân.

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ

Tác giả bài viết: Paul Minh Huy tổng hợp
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

di dân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc