[Cảm Nhận LTT] Những Đôi Bàn Tay Thầm Lặng

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/10/2018 11:37 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
[Cảm Nhận LTT] Những Đôi Bàn Tay Thầm Lặng

[Cảm Nhận LTT] Những Đôi Bàn Tay Thầm Lặng

Có một vẻ đẹp! Vẻ đẹp của những người mẹ, người bố thầm lặng tại Cồn Thoi.
Có những đôi bàn tay thầm lặng:
“Bao gian khó – con ơi mẹ chẳng ngại
Dẫu mồ hôi nắng cháy da mẹ rồi
Bát cơm quê - con ơi tình Phát Diệm
Phục vụ Chúa thêm phần rực thắm tươi!!!”
      Có một vẻ đẹp! Vẻ đẹp của những người mẹ, người bố thầm lặng tại Cồn Thoi.
Lần đầu tiên được đặt chân tới giáo xứ Cồn Thoi, trong con có một cái gì đó lạ lắm. Con bị mê hoặc bởi khung cảnh nơi ấy. Hơn thế, còn là thấm đấm cái tình người, qua cách bà con Giáo Xứ đón tiếp chúng con thật nồng hậu và vô cùng hiếu khách. 
May mắn con được đi thăm gian bếp mà các mẹ chuẩn bị đồ ăn cho các anh chị em sinh viên chúng con. Rồi được chuyện trò với các mẹ, con biết được câu chuyện ấy: “Nghe tin Cha xứ thông báo có sinh viên Phát Diệm về tổ chức lễ truyền thống, thế là các gia đình trong các giáo họ đóng góp nhiều lắm con ạ! Người thì tiền, người thì gạo, trứng, xong nồi, … rồi các mẹ cũng dừng hết việc nhà lại đến dọn dẹp nhà thờ, hỗ trợ với các con làm sân khấu, thu xếp nấu nướng cho mấy đứa ấm cái bụng này.” Nghe đến đó con lại thấy ăm áp niềm hạnh phúc. Chúng con đến đây là đã là phiền ngại tới bà con giáo xứ lắm rồi, ấy vậy mà các mẹ chẳng cần chúng con làm gì cả, “ mấy đứa đi xa như con mẹ là say xe lả lướt rồi, ăn xong bát đĩa cứ để đấy lát có nước các mẹ rửa”. Điều các mẹ mong muốn chính là “hãy ra đi loan truyền tin mừng Chúa Ki-tô tới tất cả mọi người”. Chẳng phải đấng sinh thành sinh ra chúng con, nhưng ở đó con cảm nhận được sự yêu thương ngọt bùi của một bữa cơm gia đình. Lâu lắm rồi, con chẳng được bữa đồng quê, được ngắm nhìn những nụ cười bình dị, được bông đùa với các bác hàng xóm như vậy!
Chiều hôm kết thúc chương trình, chúng con chẳng nỡ ra về đâu! Cồn Thoi để lại trong chúng con nhiều cảm xúc đặc biệt quá! Cảm ơn Cha Xứ, Cha Phó, Quý Thầy Quý Sơ, ban chấp hành giáo xứ đã tạo điều kiện cho chúng con về nơi này, để rồi chúng con được gặp và trò chuyện, được ăn những bữa cơm gia đình từ những người bố người mẹ tuyệt vời ấy. Xin Chúa ở lại trong mỗi gia đình và ban bình an tới tất cả bà con giáo xứ Cồn Thoi.
Tác giả bài viết: Hoa Đá - BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc