Chương Trình Họp Mặt Đầu Xuân 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/02/2017 21:34 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương Trình Họp Mặt Đầu Xuân 2017

Chương Trình Họp Mặt Đầu Xuân 2017

Ngày Xuân sum họp, họp mặt tất cả các bạn sinh viên, cựu sinh viên đang học tập và làm việc ở các khu vực khác nhau, để có cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhau. Ngày Tết đoàn viên, con cái đi xa lâu ngày về với cha mẹ ông bà để chúc Tết. Sinh viên đi học lâu ngày cũng quay trở về bên Vị Cha chung của Giáo phận để chúc tuổi Đức Cha Giuse thân yêu.
     Người ta vẫn thường nói:
"Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra."
    Thật vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, gia đình Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm đã có một vị chủ chăn luôn quan tâm, dìu dắt và cầu nguyện cho chúng con là Đức Cha. Chính vì lẽ ấy, đến hẹn lại lên, mùng 5 tết âm lịch, tất cả chúng con, là con cái trong gia đình SVCG Phát Diệm lại cùng nhau xum họp để gặp gỡ, và chúc tết Đức Cha yêu dấu.
    Như đã hẹn từ trước, tất cả anh chị em dù xa gần đều có mặt đông đủ để ghi danh, mọi công tác ghi danh đều diễn ra một cách nhanh chóng nhất, vì ai cũng muốn có thật nhiều thời gian để nói hỏi thăm, hàn huyên, tâm sự với những người anh em của mình nhân dịp năm mới.

 

   
“Gặp mặt đầu xuân” luôn là cơ hội để tất cả anh em từ bắc chí nam có thể quây quần và xum họp lại với nhau. Đặc biệt hơn cả đây là dịp để nghe Đức Cha chia sẻ và định hướng trong năm tới. Năm nay với chủ đề: "NGƯỜI TRẺ BƯỚC VÀO ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN", Đức Cha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đời sống tiền hôn nhân đối với người trẻ. Giới trẻ nói chung và sinh viên công giáo Phát Diệm nói riêng phải luôn có sự chuẩn bị tốt cho đời sống hôn nhân của chính mình. Để làm được điều đó thì việc trước tiên là mỗi người phải thay đổi quan niệm sống, lối sống tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, đề cao cái tôi của mình. Thay vào đó phải biết hi sinh, hạn chế chủ nghĩa khoái lạc của con người. Cuộc sống sẽ chẳng thế hạnh phúc khi chúng ta không biết hi sinh.


     Đúng 10h30' tất cả anh chị em di chuyển vào nhà thờ tham dự thánh lễ đầu xuân cầu cho gia đình SVCG Phát Diệm do Đức Cha Giuse là chủ sự, cùng hiệp ý cầu nguyện với Đức Cha còn có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện - AnTôn Phan Văn Tự và Cha đặc trách SVCG Phát Diệm G.B Dương Hoài Đức.
  
     Kết thúc thánh lễ là bữa tiệc thân mật, giây phút quây quần bên Đức Cha  vô cùng đầm ấm và đong đầy yêu thương.     Đầu giờ chiều, nhà hát Nam Thanh lại trở nên sôi động hơn cả với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nhóm SVCG Phát Diệm tại các khu vực chuẩn bị.

     
Sau những tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc, anh chị em lại hòa mình vào những trò chơi dân gian, những trò chơi team building mà Linh hoạt viên đã chuẩn bị. Tinh thần tham gia hết mình của anh chị em càng khẳng định sự trẻ trung, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự đoàn kết, yêu thương của sinh viên công giáo Phát Diệm.


Cùng xem đội nào xếp đội hình dài nhất nào?    
Những trò chơi khởi động đầu xuân dường như đã xóa đi khoảng cách xa lạ, sự phân biệt tổ nhóm từ ban đầu, tất cả anh chị em hòa mình vào các phần thi với không khí vô cùng vui vẻ, càng thể hiện được tinh thần đoàn kết của đại gia đình Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm.
 
     Chương trình gặp mặt đầu xuân kết thúc bằng việc đốt lửa trại và cầu nguyện ngắn. Tuy chúng con, những người con Phát Diệm, sẽ lại đi xa khắp mọi miền tổ quốc, nhưng chúng con luôn nhớ những lời dậy của Đức Cha với SVCG Phát Diệm chúng con:
    - Người trẻ công giáo phải biết thường xuyên định hướng lại cuộc đời, tọa độ gốc của chúng ta luôn luôn là Chúa Giê-su.
   - Tin tưởng vào tình thương của cha mẹ dành cho mình.
   - SVCG Phát Diệm phải vững vàng niềm tin của mình, không bị các logic khoa học làm lung lay niềm tin vào Thiên Chúa, là Đấng giàu lòng yêu thương.
Link ảnh toàn bộ chương trình:   https://www.flickr.com/photos/124496179@N08/albums/72157679796034346

Tác giả bài viết: BTT- SVCG Phát Diệm
Từ khóa:

sinh viên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc