Chương trình Tất Niên nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 05/05/2016 08:48 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Chương trình Tất Niên nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Chương trình Tất Niên nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Trước thềm năm mới là thời điểm thích hợp cho mọi người ngồi lại bên nhau cùng nhìn lại chặng đường một năm đã qua đi và dọn lòng chờ đón một năm mới với những khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Trong tâm tình ấy, được sự quan tâm, yêu thương của Cha Luca Phạm Quang Huy và sự đồng hành âm thầm qua những lời cầu nguyện của Cha Baotixita Dương Hòai Đức, ngày 24/1/2016, nhóm sinh viên công giáo Phát Diệm đã có một chương trình tất niên đầy ấm áp và ý nhĩa tại nhà thờ Hoàng Thôn.
Trước thềm năm mới là thời điểm thích hợp cho mọi người ngồi lại bên nhau cùng nhìn lại chặng đường một năm đã qua đi và dọn lòng chờ đón một năm mới với những khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Trong tâm tình ấy, được sự quan tâm, yêu thương của Cha Luca  Phạm Quang Huy và sự đồng hành âm thầm qua những lời cầu nguyện của Cha Baotixita Dương Hoài Đức, ngày 24/1/2016, nhóm sinh viên công giáo Phát Diệm đã có một chương trinh tất niên đầy ấm áp và ý nhĩa tại nhà  thờ Hoàng Thôn. Miền bắc những ngày này hứng chịu đợt rét kỉ lục, dưới ngưỡng 10 độ C. Cái lạnh giá của tiết trời cuối đông cùng với nhũng cơn mưa nặng hạt tưởng chừng sẽ làm giảm đi tinh thần của người trẻ. Nhưng một điều bất ngờ là nhà thờ mỗi lúc một nóng lên bởi sự hiện diện đông đủ của tất cả anh chị em. 
          8h sáng, Màn khởi đông hâm nóng bầu không khí. Thật không khó để bắt gặp được những nụ cười rạng rỡ,  những bàn tay nắm lấy những bàn tay  truyền hơi ấm cho nhau, tất cả hòa mình vào  những vũ điệu sôi động, những trò chơi thú vị, cái lạnh dường như không còn tồn tại mà thay vào đó là sự nối kết, là tình yêu với anh em, tình liên đới trong Đức Giê-su Kitô.
 
 

           Đúng 9h, mọi người nhanh chóng chuẩn bị chỗ ngồi, thinh lặng tâm hồn để lăng nghe bài chia sẻ của Cha Luca. Trước khi vào nội dung chính, Cha muốn các bạn sinh viên quan tâm đến chính trị, quan tâm đến thời cuộc, cầu nguyện cho Đại hội Đảng diễn ra tốt đẹp để chúng ta có được những người lãnh đạo xứng đáng, có trách nhiệm với nhân dân. Dựa vào cuốn sách “Thấu hiểu bản thân để phát triển” của Hồ Ngọc, Cha chia sẻ với anh chị em sinh viên công giáo những bài học lớn. Đó là trong cuộc đời mỗi người có lúc chúng ta sẽ trở thành người lãnh đạo có thể trong gia đình, trong công sở, trong xã hội và trong Giáo hội. Để làm một người lãnh đạo tốt trước tiên phải thấu hiểu bản thân mình, điều đó đòi hỏi phải trải qua một quá trình lâu dài với những thử thách khó khăn. Phải biết đặt câu hỏi tôi là ai? Tôi sinh ra để làm gì? Thái độ sống của tôi như thế nào và tôi có những đam mê gì? Đừng bịt miệng, bịt tai, bịt mắt mình lại, không chịu tự vấn, không chịu lắng nghe, thấu hiểu và quan sát những điều xung quanh mình. Phải biết sống có mục đích rõ ràng, sống có lương tâm. Phải học tập, rèn luyện và thấu hiểu bản thân mình để sau này có thể trở thành một người lãnh đạo tốt, một người thành công. Những lời dạy của Cha chắc chắn sẽ là hành trang quý báu giúp ích cho mỗi chúng ta trong đời sống thường nhật cũng như trong đời sống Đức tin.
 
 

     10h15, các bạn sinh viên dọn lòng chuẩn bị bước vào Thánh lễ. Trong bài giảng Cha Luca chia sẻ về danh từ “hôm nay”. Ngày hôm nay Đức Giê-su đã trở về với quê hương của Ngài, trở về với làng Nagiaret, vào trong hội đường sinh hoạt Lời Chúa với bà con, anh em của Ngài. Ngày hôm nay không phải các tư tế đọc sách Thánh và giải thích Thánh Kinh mà là Đức Giê-su. Ngày hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh. Đức Giê-su chính là đấng  Messia, đâng mà tiên tri Isaia đã loan báo, là đấng mà tất thảy con dân Do Thái đang mong chờ. Cha mong mỏi các bạn sinh viên có thể thực hiện được những điều sau. Thứ nhất: Hãy sống “hôm nay thật trọn vẹn thật ý nghĩa và ngay bây giờ". Hãy sống thật sống tốt bản thân và hãy thực hiện ngay những dự định của mình. Thứ hai, đừng ăn chơi sa đọa, để hủy hoại đi tương lai của mình, của thế hệ mai sau. Hãy biết nói lời yêu thương và xin lỗi với bản thân mình, tới những người xung quanh ngay ngày "hôm nay, đừng hẹn đến ngày mai". Thứ 3, Hãy biết chấp nhận hiện tại mình, quý trọng bản thân. Cuối cùng Cha nhắn nhủ mọi người  hãy luôn  sống trong tâm tình sẵn sàng chờ đợi Chúa đến để ứng nghiệm lời chúa dạy trong kinh thánh, và bài chia sẻ tin mừng cha đã chia sẻ.
 
 
 

          Thánh lễ kết thúc, ban điều hành mới chính thức ra mắt trong những tràng pháo tay cổ vũ động viên tinh thần của tất cả anh chị em. Đặc biệt gia đình Sinh viên Công giáo Phát Diệm cũng tìm ra được những người xứng đáng với danh hiệu Mr– hót boy của nhóm. Sau thánh lễ, các bạn đã được nhận những món quà đầy ý nghĩa từ Cha, được dùng bữa ăn trưa thật vui vẻ và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mà các nhóm nhỏ đã dày công chuẩn bị trong suốt những ngày mưa gió, giá lạnh. Tât cả đã có những giây phút thật thoải mái, thật đầm ấm trước khi bắt đầu bước sang năm mới với những niềm vui mới thử thách mới đang chờ đợi ở phía trước.

 
     Ban điều hành mới của nhóm.

 
 Trao giải cuộc thi Mr.
 
        Bứa ăn trưa tất niên vui vẻ của nhóm.
 
             Chúng con con xin gửi lời cám ơn đến Cha Luca Phạm Quang Huy, cảm ơn Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức vì đã luôn yêu thương, giúp đỡ, tạo điều kiện cho chúng con bằng cách này hay cách khác. Cảm ơn anh chị em đã không quản ngại thời tiết, có mặt đông đủ bên nhau để chúng ta có một chương trình tất niên thật ý nghĩa và đáng nhớ.
 

          Tạ ơn Chúa đã luôn đỡ nâng chúng con trong những hành trình mà Gia đình Phát Diệm đã đang và sẽ đi qua. Xin Ngài tiếp tục đồng hành với chúng con để dù mưa gió bão bùng, dù thử thách gian truân chúng con cũng không ngại khó, ngại khổ để cùng nhau quy tụ dưới chân Ngài để yêu thương và gắn kết với nhau hơn trong tình Chúa. 
 
Xin mời anh chị em xen thêm các hình ảnh tại đây : https://goo.gl/YaINDH
Xem thêm video văn nghệ tại đây : https://goo.gl/I9bXWU
Tác giả bài viết: BTT
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc