Chương trình Lễ truyền thống lần thứ IX nhóm SVCG Phát Diệm

Đăng lúc: Thứ ba - 20/10/2015 10:24 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương trình Lễ truyền thống lần thứ IX nhóm SVCG Phát Diệm

Chương trình Lễ truyền thống lần thứ IX nhóm SVCG Phát Diệm

Được sự giúp đỡ, quan tâm của hai Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức và Cha Luca Phạm Quang Huy cùng Ban chấp hành Giáo xứ Quảng Nạp, ngày 17-18/10/2015, nhóm SVCG Phát Diệm đã tổ chức thành công chương trình Lễ truyền thống lần thứ IX với chủ đề “Tỏa sáng niềm tin”. Đây là dịp quy tụ, gắn kết những con người xa xứ về với mái nhà chung yêu thương nhằm nâng cao, củng cố và phát triển Đức tin.
Ngay khi vừa đặt chân xuống nhà xứ Quảng Nạp, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Ban linh hoạt viên, anh chị em sinh viên đã nhanh chóng hòa mình vào trò chơi lớn qua những thử thách: loan báo tin mừng, yêu Chúa là hi sinh, thấu hiểu thánh kinh, giúp đỡ người nghèo. Qua đó các thành viên được mời gọi một cách nhẹ nhàng, tinh tế cùng nhau sống trong tinh thần hiệp nhất của Chúa Kitô.Sau khi ăn tối, anh chị em tập trung tham dự thánh lễ cùng giáo dân nơi đây. Trong bài giảng của mình, Cha Luca Phạm Quang Huy đã nhắc đến năm điều thu hút con người là: cái đẹp, tiền bạc, quyền lực, tài năng và thần thông phép lạ. Nhưng Cha nhấn mạnh đấy chỉ là những thứ hào nhoáng bên ngoài, điều quan trọng nhất cần phải có chính là “Đạo”. Bởi đạo là đường ra chân lý, hạnh phúc, bình an, nguồn vui và cuộc sống đời đời. “Con Người không đến để được phục vụ, nhưng để phục vụ”. Vì thế mỗi người hãy noi gương Chúa Giêsu lên đường loan báo tin mừng, hãy sống và để lại đời sau một nhân cách lấp lánh, một trí tuệ thông minh và một cơ thể khỏe mạnh.Đúng 20h, bầu không khí được khuấy động bởi bài cử điệu chủ đề “Ra khơi cùng Đức Kitô”. Chương trình văn nghệ mở đầu bằng việc chúc mừng sinh nhật lần thứ IX của nhóm đồng thời cũng là ngày sinh nhật của Cha Luca Phạm Quang Huy.Các tiết mục đều được đầu tư rất công phu, cẩn thận.  Nếu như các bài múa “Ca vang tình yêu Chúa” (Cổ Nhuế), “Khúc tạ ơn” (Ninh Bình), “Con có mẹ rồi” (Công Nghiệp) mang đến sự duyên dáng, uyển chuyển. Thì giới trẻ giáo xứ Quảng Nạp, Khoan Dụ lại thổi một luồng trẻ trung, sôi động qua các bước nhảy tự tin, hấp dẫn. Bên cạnh đó khán giả còn được trải qua vô vàn những cung bậc cảm xúc  qua từng vở kịch của nhóm Làng Tám, Phùng Khoang, Thái Hà. Tuy nội dung khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến niềm cậy tin bất diệt vào nơi Thiên Chúa.

Chương trình văn nghệ kết thúc bằng tiết mục “Hãy thắp sáng lên” (Nam Định).

Tiếp đó, không gian như muốn nổ tung bởi chương trình lửa trại. Sức nóng từ ngọn lửa thật sự không sánh được với sức nóng của tuổi trẻ. Sức nóng được tạo nên khi anh chị em vai kề vai, cùng nhau nhảy múa, hát ca, cùng nhau cháy hết mình.

Bỏ lại những ồn ào, những cuộc vui, mọi người thinh lặng bước vào giờ cầu nguyện “Đường ánh sáng”. Khi một ngọn nến được thắp lên nó cho ta một vùng sáng nhỏ nhưng khi tất cả ngọn nến được thắp lên thì cả  khoảng trời bừng sáng. Cũng thế, nếu mỗi bạn quyết tâm có Chúa trong lòng, cuộc đời bạn sẽ được thắp sáng. Khi tất cả các bạn quyết tâm bén rễ sâu trong Chúa, sống chứng tá cho Ngài thì sự dữ, sự xấu không còn chỗ dung thân. Thế giới, lòng người sẽ tràn ngập niềm vui và an bình của Thiên Chúa.Ngày thứ hai được bắt đầu một cách đầy hứng khởi bằng trận bóng đá giao hữu giữa FC SVCG Phát Diệm với FC Giới trẻ Quảng Nạp.Thật vô cùng vinh dự khi nhóm được Đức Cha Giuse Nguyễn Năng –Người luôn luôn yêu thương, quan tâm cách đặc biệt tới sinh viên đến thăm và ban lời huấn dụ. Trong giờ chia sẻ, Ngài đã nhấn mạnh vào ba ý chính. Thứ nhất, mỗi bạn cần xác định rõ mục tiêu trong những năm ở giảng đường là học. Học một cách nghiêm túc, đến nơi đến chốn, vượt khó để học và trả giá bằng sự kiên trì, bền bỉ, vất vả. Ngoài hai yếu tố:  khả năng tiềm năng, môi trường thuận lợi thì điều quan trọng nhất tạo nên thành công là ý thức được cơ hội mình đang có và cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện. Thứ hai, phát triển con người toàn diện, quân bình.  Học để biết, để làm, để sống, để sống chung. Muốn như thế phải học một cách suy tư, có phương pháp. Học đi đôi với hành, đưa kiến thức áp dụng vào thực tế. Sống ở đây không chỉ là ăn, mặc mà là sống cuộc đời của một con người sao cho có đức hạnh, kỷ luật bản thân, chân thật, ngay thẳng, biết đứng lên bằng chính đôi chân của mình.  Sống chung là sống với người khác có sự liên đới, cộng tác, cảm thông, tôn trọng lẫn nhau. Thứ ba, để thực hiện được hai mục tiêu trên, phải biết nói không với những điều có thể tốt để đi tìm những gì thật sự tốt, hoàn hảo. Hãy sống như thể đó là ngày cuối cùng của cuộc đời. Nghĩ rằng mình sẽ chết sớm để có những quyết định chính xác, không để mình buông trôi, sống thả nổi.

Sau giờ chia sẻ. anh chị em sốt sắng bước vào thánh lễ. Nhân ngày khánh nhật truyền giáo, Đức Cha Giuse đã nhắc lại lời của Chúa Giêsu như một mệnh lệnh: “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng tin mừng cho mọi tạo vật”.  Ngài giải thích, truyền giáo không phải là tuyên truyền, chiêu dụ vào một tổ chức xã hội, đảng phái. Truyền ở đây là thông truyền đạo, đạo của niềm vui. Khi người môn đệ cảm nhận được niềm vui đầy tràn, lớn lao thì sẽ giới thiệu, chia sẻ cho người khác đón nhận, đi vào tin vui ấy. Trái lại, hoạt động loan báo còn kém vì ta chưa thấy Chúa là niềm vui trong cuộc đời. Hãy nhận thức sâu sắc rằng: đi theo Chúa, ta gặp sự bình an, được chữa lành bệnh tật và được hàn gắn mọi vết thương. Tôi đi theo Chúa là tôi sống đúng với tinh thần của Chúa, trở thành một sinh viên nghiêm túc, không rơi vào tệ nạn xã hội, biết tương thân, tương trợ, nâng đỡ nhau.Chương trình Lễ truyền thống kết thúc bằng việc trao học bổng “Đồng hành đến giảng đường” cho 53 bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động của nhóm và biết vượt khó vươn lên.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới  Đức Cha Giuse Nguyễn Năng - Người luôn ưu ái và dành sự quan tâm đặc biệt cho chúng con. Cảm ơn sự đồng hành, dẫn dắt của Cha Gioan Baotixita Dương Hoài Đức và Cha Luca Phạm Quang Huy. Cảm ơn sự hiện diện của các quý Cha, quý Thầy, quý Soeur, quý khách mời cùng toàn thể giáo dân giáo xứ Quảng Nạp. Cảm ơn sự tham gia của các anh chị cựu và tất cả thành viên trong nhóm. Xin trân trọng cảm ơn!
 
 
Tác giả bài viết: BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc