Chương trình tĩnh tâm mùa Chay nhóm SVCG Phát Diệm.

Đăng lúc: Thứ ba - 13/03/2018 11:36 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
SVCG Phát Diệm- Tĩnh Tâm Mùa Chay 2018- Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong.

SVCG Phát Diệm- Tĩnh Tâm Mùa Chay 2018- Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong.

Thánh Gioan nói: “Thiên Chúa là tình yêu chứ Thiên Chúa không có tình yêu” Mùa chay là mùa xám hối, để ta nhận ra với tâm thức tất cả sự hối hận về những điều sai trái ta làm nên. Từ đó tìm thấy chỗ đứng mới với tinh thần vui tươi. Trong tâm tình đó, vào tuần 3 mùa Chay (ngày 10/03/2018), nhóm SVCG Phát Diệm đã có buổi tĩnh tâm tại trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong, giáo phận Bắc Ninh.
          Vào tuần 3 mùa Chay (ngày 10/03/2018), nhóm SVCG Phát Diệm đã có buổi tĩnh tâm tại trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong, giáo phận Bắc Ninh.
SVCG Phát Diệm tại trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong, GP Bắc Ninh.

 

     15h chiều, nhóm có mặt tại trung tâm Thánh Mẫu, mọi người nhanh chóng ổn định và di chuyển đến phòng giảng và nghe chia sẻ của cha Gioan Maria Vianey Minh Tâm về “Tình yêu và vấn nạn sống thử.”
Cha giảng phòng Gioan Maria Vianey Minh Tâm


Sinh viên trong giờ giảng phòng


     Tiếp đến, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu cùng cha chánh xứ Phanxico Nguyễn Đức Đại. Cùng nghe cha giới thiệu về trung tâm và những mầu nhiệm đã xảy ra tại nơi này.
Cha Phanxico Nguyễn Đức Đại.


     Sau giờ giải lao, vào lúc 19h30, cha chủ tế Phanxico Nguyễn Đức Đại dâng lễ cùng cha Gioan Maria Vianey Minh Tâm và thầy Sáu cầu cho cộng đoàn, trong đó có SVCG Phát Diệm có một mùa Chay suốt sắng.
  Thánh Lễ chiều 10/02/10
 
Thánh lễ chiều ngày 10/03/2018
 

     Kết thúc ngày thứ nhất là giờ Chầu Thánh Thể. Đó là những giây phút thiêng liêng và cao quý nhất vì con người khi ấy được là chính mình. Được soi xét lại bản thân và những biến cố đã xảy ra để có thể tự tin bước đến bên tòa giải tội mà tâm sự cùng Chúa.
Sinh viên bên tòa giải tội trong giờ chầu cuối ngày 10/03/2018

     Ngày thứ 2, các bạn thức dậy và đọc kinh cùng dâng ngày mới cho Thiên Chúa vào lúc 6h30. Sau khi dùng bữa sáng, sinh viên Phát Diệm bước vào giờ thảo luận dưới sự hướng dẫn của cha Gioan Maria Vianey Minh Tâm.
Sinh viên trong giờ thảo luận nhóm ngày 11/03/2018

 
     Các bạn được chia thành ba nhóm nhỏ, trong vòng 25 phút các nhóm phải đặt câu hỏi cho thành viên về 2 câu hỏi đã cho trước sau đó tổng hợp lại, cử đại diện lên trình bày kết quả của nhóm mình.
Sinh viên trong giờ thảo luận nhóm ngày 11/03/2018


Sinh viên trình bày kết quả thảo luận.


     Khi đã lắng nghe ý kiến của sinh viên, cha Gioan Maria Vianey đúc kết lại và bổ sung các kiến thức còn thiếu giúp các bạn trẻ hiểu hơn về tình yêu. Buổi thảo luận đã giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức cần thiết, có cái nhìn đúng đắn về tình yêu Ki-tô Giáo.
Cha Gioan Maria Vianey trong giờ giảng phòng ngày 11/03/2018

     Đàng Thánh Giá là đàng Chúa đi. Vào lúc 9h, SVCG Phát Diệm đã có những giây phút suy ngắm trên những chặng đường Chúa đi. Đó là sự kết hợp giữa đời sống, cuộc tử nạn, cái chết và cốt nhất là là sự sống lại của Chúa Ki-tô.
Sinh viên trong giờ đi đàng Thánh Giá.

Sinh viên trong giờ đi đàng Thánh Giá


     Nối tiếp mạch cảm xúc như được vác Thánh Giá theo chân Chúa là Thánh lễ Tạ ơn diễn ra ngay sau đó.
Thánh lễ Tạ Ơn ngày 11/03/2018


     Cuối cùng, nhóm trao học bổng đến những tấm gương có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.
Trao học bổng cho các bạn sinh viên.

 
 
     Có một điều chắc chắn rằng, vào lúc nửa đêm, anh chị em sẽ có một món quà tuyệt vời nhất. Đó là 24 giờ đồng hồ tươi mới, 24 giờ thuần khiết, không tỳ vết và không giới hạn. 24 giờ đó càng ý nghĩa hơn khi ở trong mùa Chay Thánh này. Chuyến đi đã kết thúc nhưng những cảm xúc thì còn lại mãi. Cầu chúc anh chị em biết làm chủ bản thân, biết sắp xếp thời gian hợp lí để dọn mình sống những ngày còn lại trong mùa Chay thật suốt sắng và đẹp lòng Chúa. Amen.
Xem thêm ảnh tại đây: https://flic.kr/s/aHskxykaf7

Tác giả bài viết: Phùng Khánh Hòa- BTT SVCG Phát Diệm.
Từ khóa:

Tĩnh Tâm Mùa Chay

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc