Chương trình viếng thăm Nghĩa trang thai nhi Giáo xứ Ngưỡng Nhân và Cô nhi viện Thánh An thuộc giáo phận Bùi Chu.

Đăng lúc: Thứ năm - 05/12/2019 20:55 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương trình viếng thăm Nghĩa trang thai nhi Giáo xứ Ngưỡng Nhân và Cô nhi viện Thánh An thuộc giáo phận Bùi Chu.

Chương trình viếng thăm Nghĩa trang thai nhi Giáo xứ Ngưỡng Nhân và Cô nhi viện Thánh An thuộc giáo phận Bùi Chu.

Ngày 1/12 vừa qua, nhóm SVCG Phát Diệm đã có chuyến hành hương giáo phận Bùi Chu với mục đích: viếng thăm nghĩa trang thai nhi và cô nhi viện Thánh An. Chuyến đi thiện nguyện với sự tham gia của gần 100 thành viên đã để lại cho mọi người nhiều cảm xúc đặc biệt. Đúng 4h30p sáng, khi cả thành phố vẫn đang yên giấc, những chuyến xe chở các thành viên từ Hà Nội bắt đầu lăn bánh, mang theo nhay háo hức về một mảnh đất xứ lạ. Năm nay, nhóm vinh dự được đến thăm giáo xứ Ngưỡng Nhân thuộc giáo phận Bùi Chu. Tại đây, nhóm đã đến viếng thăm nghĩa trang thai nhi của giáo xứ.
Được biết, nhóm Bảo vệ sự sống Ngưỡng Nhân được thành lập từ năm 2010 Năm nay, nhóm được đến với Giáo xứ Ngưỡng Nhân thuộc Giáo phận Bùi Chu, để thăm viếng tại Nghĩa trang thai nhi của xứ. Nhóm bảo vệ sự sống Ngưỡng Nhân được thành lập từ năm 2010, tính đến nay đã có hàng ngàn thai nhi được mai táng và chôn cất ở đây. Tại đây, các bạn sinh viên cùng cha xứ làm nghi thức liệm các thai nhi, đọc kinh.

Nghi thức khâm liệm các em.
Theo chia sẻ trước đó của Cha xứ “đợt này chôn hơn 300 thai nhi, nhưng có những đợt cả nghìn thai nhi, phải đem chia cho nhiều nơi khác nữa”. Đất tại nghĩa trang đang ngày một ít đi theo thời gian. Đây cũng giống như một lời chuông cảnh báo về số lượng các em thai nhi kém may mắn đang ngày một tăng lên theo cấp số nhân. Sau đó, mọi người cùng sốt sắng thánh lễ Chúa nhật đầu tiên của mùa Phục vụ mới.

Giờ tập hát trước thánh lễ.

Thánh lễ an táng các em thai nhi.
Cùng Cha đặc trách làm lễ khâm liệm cho các thai nhi và di chuyển về đất thánh để chôn thai nhi. Một số bạn sinh viên cùng truyền tay nhau những chiếc tiểu, số còn lại cùng thắp hương, cắm hoa trên ngôi mộ của các em.

Đoàn đưa tiễn các em thai nhi về nơi an nghỉ

Nghi thức khâm liệmCác bạn SV truyền tay tiễn các em những bước đi cuối cùng trên trần thế.

Mỗi người mỗi việc...


Trong khuôn khổ một buổi sáng, nhóm SVCG Phát Diệm đã hoàn thành sứ nhiệm của mình.
Sau bữa trưa, mọi người di chuyển đến Cô nhi viện Thánh An (hay còn gọi là Nhà Dục Anh). Hiện Cô nhi đang chu cấp sinh hoạt hằng ngày cho hơn 150 người, kể cả người già yếu khuyết tật, các chị em thiện nguyện và các em trẻ nhỏ mồ côi, khuyết tật. Đặc biệt, từ năm 2007, Thánh Dục An còn đón nhận và giúp đỡ những chị em phụ nữ đơn thân mang thai nhưng không có điều kiện nơi cư trú sinh nở.

Các em lớp mầm non.
Trong không khí đó, các bạn sinh viên được có dịp gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, vui chơi cùng các em nhỏ.Một số tiết mục văn nghệ.
Bên cạnh đó, các bạn còn được gặp gỡ Cha và các Sơ tại đây, cùng lắng nghe chia sẻ về Nhà Dục An. Mọi người có dịp trải lòng, lắng nghe, thăm hỏi với các hoàn cảnh kém may mắn, để chia sẻ và đồng cảm phần nào.


Cha Giuse Phạm Ngọc Oanh chia sẻ.
Kết thúc chuyến thiện nguyện, trong lòng mỗi tham dự viên đều có những cảm xúc rất khác. Có những nỗi buồn thương xót xa, có cả những tiếng cười. Và hơn hết là sự ý thức hơn về thông điệp: bảo vệ sự sống và thực thi bác ái, yêu thương.

Ảnh chụp chung cùng các em cô nhi viện Thánh An.

Các em lưu luyến không muốn xa các anh chị sinh viên.
Trở về Hà Nội với bao luyến thương, trở lại cuộc sống hối hả thường nhật, thật mong những cảm xúc này vẫn còn vẹn nguyên để Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm biết sống và thực thi lời Chúa: “ Ta ban cho các con một điều răn mới, ấy là các con hãy yêu thương nhau. Như ta đã yêu thương các con như thế nào thì các con cũng hãy yêu thương nhau thế ấy”. Cảm ơn mảnh đất Bùi Chu thân thương, cảm ơn sự nhiệt tình và hồn hậu của con người nơi đây, cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người. Nguyện chúc cho tình yêu luôn triển nở trên mỗi người chúng ta.

Link ảnh:https://photos.app.goo.gl/aLVKd24QRJCLP8MN6
Tác giả bài viết: Hồng Trang- BTT SVCG PHÁT DIỆM
Nguồn tin: svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc