Gặp gỡ Đức Cha Giuse Nguyễn Năng - Lễ truyền thống SVCG Phát Diệm lần thứ XI

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/10/2017 18:45 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Gặp gỡ Đức Cha Giuse Nguyễn Năng - Lễ truyền thống SVCG Phát Diệm lần thứ XI

Gặp gỡ Đức Cha Giuse Nguyễn Năng - Lễ truyền thống SVCG Phát Diệm lần thứ XI

     Trò chơi Rung chuông thần đã khép lại với phần chiến thắng dành cho nhóm Phùng Khoang. Nhưng chắc chắn với các tham dự viên thì việc tham gia cuộc thi đã là chiến thắng lớn nhất dành cho mỗi bạn. Phần thi khép lại, các bạn sinh viên cùng di chuyển ra phía đường kiệu từ cổng nhà thờ.
      Từ cổng Nhà thờ, được sự chỉ dẫn Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức cùng với Cha chính xứ Cách Tâm Phêrô Nguyễn Hồng Phúc, các bạn sinh viên, đội kèn, đội trống xếp thành hai hàng ngay ngắn cùng chờ đợi giờ phút gặp gỡ Đức Cha.
          Khi xe chở Đức Cha dừng bánh, các bạn sinh viên đồng loạt tháo mũ để vẫy chào. Với mỗi người con trong gia đình SVCG Phát Diệm, Đức Cha ngoài sự tôn nghiêm của vị chủ chăn mà còn có sự gần gũi, ấm áp của một người Cha thực sự. Chính vì thế giây phút Ngài bước xuống chiếc xe là lòng mỗi người lại náo nức niềm vui như khi đón người Cha nhân lành về với đàn con.

         Đúng 4h chiều, chuông nhà thờ reo vang hòa chung với tiếng kèn, tiếng trống và tiếng hát nhịp nhàng như thúc bách các bạn sinh viên cùng nhau tiến vào Nhà Chúa để lắng nghe huấn dụ của Đức Cha.
         Sau khi cầu nguyện xin Chúa soi sáng cho tất cả cùng đón nhận điều Chúa muốn chỉ dạy, Ngài gửi lời chào ấp ám và đầy yêu thương nhưng cũng không kém phần hài hước đến gia đình SVCG Phát Diệm. Thật may mắn là nhóm đã rời lịch dự kiến Lễ truyền thống từ ngày 14,15/10 sang ngày 28,29/10 để Đức Cha có thể có mặt tại đây gặp gỡ các bạn sinh viên. Vì từ lâu Ngài đã gắn bó với sinh viên nên những dịp như thế này Ngài rất mong đợi.
         Trong ngày gặp mặt lần này, Đức Cha tiếp tục chia sẻ về ba điều cốt yếu:

         Một là sống trung thực.
         Có những sự việc mà sự xin lỗi chỉ tưởng chừng như là rất nhỏ bé nhưng lại mang lại tiếng vang rất lớn. Liệu có phải do xã hội thiếu vắng những hành vi như thế. Việc nghe, nhìn thấy thực tế tiêu cực như thế không để phê phán hay chống đối ai cả, mà để mỗi người có thể thắp lên một ngọn nến và sống với lương tâm của mình.
         Đức Cha nhấn mạnh: “Lương tâm là vô giá, làm người có thể mất bất cứ thứ gì nhưng không được mất lương tâm.”  Muốn có được lương tâm trung thực thì cần có sự rèn luyện và quyết tâm.
 
         Hai là chăm chỉ học tập.
         Ở giai đoạn này, học tập chính là công việc và cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của các bạn sinh viên. Có rất nhiều tấm gương bạn trẻ vượt quá khó khăn để vượt lên đạt kết quả xuất sắc trong học tập.
         Chính vì vậy mỗi bạn sinh viên hãy tập trung tinh thần và chú ý vào việc mình đang làm. Để có được điều đó, không còn cách nào khách là bạn trẻ phải xác định được đâu là mục tiêu chính- phụ và rời xa những trò tiêu khiển làm tiêu tốn thời gian.

         Ba là làm chủ bản thân
         Trong môi trường thành phố- được côi là môi trường vô danh, mỗi chúng ta chỉ là một con số trong dòng người bao la nên dễ bị cuốn vào việc làm sai trái. Do đó, mỗi bạn sinh viên cần có bản lĩnh để làm chủ bản thân trước những lôi kéo và có đủ sức mạnh để dám từ chối.

 
         Cảm tạ Đức Cha đã ưu ái dành thời gian và tình yêu thương cho gia đình chúng con. Lời dạy của Ngài chúng con sẽ luôn ghi khắc.
         Xin Chúa gìn giữ Đức Cha trên con đường mục vụ để Ngài luôn kiên vững trong sứ mệnh chăn sắt đoàn chiên của mình.
         Xin Chúa chúc lành cho công việc của chúng con!
Xem thêm hình ảnh tại đây: https://flic.kr/s/aHsm5epNab
 
Tác giả bài viết: Thư Nguyễn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc