Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm - Chào Tân Sinh Viên 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 21:23 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
             Muối cho đời và ánh sáng cho trần gian.(Mt 5, 13–16)

    Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường. Ngày đón Tân sinh viên của Gia đình SVCG Phát Diệm đã diễn ra trong niềm hân hoan tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang với sự có mặt của cha đặc trách sinh viên công giáo Phát Diệm, sự tham gia của đông đảo các anh chị cựu, các bạn sinh viên và đặc biệt là các em tân sinh viên.
Cha đặc trách sinh viên và toàn thể anh chị em chụp ảnh kỉ niệm
 
    Với sự góp mặt của hơn 70 em tân sinh viên đang theo học ở các trường đại học tại khu vực Hà Nội. Màu áo trắng hôm nay các em mang lại như nguồn sống tươi mới, trẻ trung và năng động.
Mọi công tác chuẩn bị được thực hiện từ rất sớm. Các em được ghi danh và tham gia vào các trò chơi. 

Ghi


    Cùng ngắm những nụ cười không thể rạng rỡ hơn của các em tân sinh viên. 


    10 giờ sáng, tất cả mọi người tiến vào nhà thờ, gặp gỡ cha đặc trách sinh viên - Gioan Baotixita Dương Hoài Đức.Ngài đã có những phút giây chia sẻ hết sức sâu sắc về đức tin và ước vọng.Hãy giữ gìn đức tin, chúng ta sẽ là chứng nhân tình yêu của Chúa. Hãy vạch ra cho mình một hướng đi, một hướng đi mà chắc chắn mình làm được và phải làm được. 


    Ngoài ra các bạn tân sinh viên còn được làm quen với các thành viên trong ban điều hành nhóm SVCG Phát Diệm và trưởng nhóm của các khu vực đang học tậo và làm việc tại Hà Nội.

    Những lá thư ước mơ được các em viết và đính lên ngôi nhà SVCG Phát Diệm như một lời hứa dù như thế nào cũng sẽ thực hiện những điều đó.


    10h45, Thánh lễ do cha đặc trách sinh viên làm chủ tế đã diễn ra suốt sắng. Ngài mượn hình ảnh cục tẩy để nói lên tấm lòng vị tha của con người. Rằng:
   “Mỗi người trong cuộc đời chúng ta rất cần một chiếc cục tẩy để tẩy xóa những thiếu xót. Nếu ta dùng cục tẩy mỗi ngày để xóa đi lỗi lầm cho người khác và cũng để người khác xóa đi lỗi lầm cho ta thì trang giấy cuộc đời ta dù đã có những vết cũ hằn lên nhưng nhờ có cục tẩy mà trang giây trở nên đẹp hơn mỗi ngày. Còn nếu không dùng chiếc cục tẩy đó, nhiều người khi về già nhìn lại trang giấy cuộc đời của mình, họ lại thấy đầy những nét nguệch ngoạc, những nét chấm phá xấu xí. Vậy thì trang giấy của họ sao sạch đẹp hơn, sao sáng hơn được? Tha thứ không phải câu khẩu hiệu, hơn bao giờ hết nó phải được sống. Bởi chính Chúa, trên đỉnh đồi Thập Giá, Ngài đã thốt lên với Chúa Cha rằng: “Lạy Cha xin tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm.”


    Kết thúc thánh lễ, mọi người giam gia giao lưu văn nghệ và dùng bữa.


    Vào đại học mới chỉ là bước khởi đầu, đây mới chính là con dốc cuộc đời mà các bạn sinh viên phải trải qua. Phải kiên định và chính kiến bước qua nếu không muốn bị vấp ngã. Tin vào bản thân, tin vào gia đình sinh viên công giáo Phát Diệm luôn ở bên bạn, đồng hành cùng bạn. Tham gia vào nhóm không chỉ là tham gia vào những cuộc vui bên ngoài mà còn là tham gia vào đời sống đức tin và tinh thần. Hãy luôn sát cánh bên nhau để có những năm tháng sinh viên ý nghĩa nhé.
 Xem thêm hình ảnh tại đây : https://flic.kr/s/aHsm8X2hgp
Tác giả bài viết: Phùng Khánh Hòa
Nguồn tin: BTT SVCG Phát Diệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc