Giáng Sinh Yêu Thương 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 26/12/2016 13:12 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Giáng Sinh Yêu Thương 2016

Giáng Sinh Yêu Thương 2016

Giáng sinh - Mùa của yêu thương! Mùa để đem lại sự ấm áp, là cơ hội để cho tất cả mọi người không còn khoảng cách phân biệt, để cùng nhau chia sẻ yêu thương.
Chương trình thiện nguyện " Giáng Sinh yêu thương" 2016 tại Giáo xứ An Ngải – Đồng Bài
 
        Giáng sinh - Mùa của yêu thương! Mùa để đem lại sự ấm áp, là cơ hội để cho tất cả mọi người không còn khoảng cách phân biệt, để cùng nhau chia sẻ yêu thương.
        Đến với giáo xứ An Ngải – Đồng Bài (Quảng Lạc- Nho Quan – Ninh Bình), chứng kiến cuộc sống vất vả cả về vật chất cũng như tinh thần của những giáo dân, anh chị em SVCG Phát Diệm cùng cha đặc trách đã tổ chức động viên, thăm 
hỏi, tặng những món quà ý nghĩa nhất cho hơn 100 gia đình giáo dân với hy vọng mang đến một Giáng sinh ấm áp và tràn ngập yêu thương.
        Quá trình chuẩn bị đến với An Ngải – Đồng Bài của anh chị em sinh viên bắt đầu từ sáng sớm. Thời tiết dễ chịu đã âm thầm ủng hộ cho buổi thiện nguyện. Đặt chân tới nhà thờ An Ngải lúc 7h sáng, anh chị em được gặp mặt, chào hỏi cha chính và phó xứ. Với sự nhiệt tình của hai cha cùng ban chấp hành giáo xứ, anh chị em không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi bắt tay vào thực hiện các kế hoạch thiện nguyện.
 
Công tác chuẩn bị nhưng phần quà.
 

        Khi có mặt trong chính nhà thờ An Ngải, nhìn thấy những giáo dân đã ngồi đợi chúng con, vui mừng đón tiếp chúng con. Chúng con càng cảm nhận được sự ý nghĩa của buổi thiện nguyện này. Sau lời chào hỏi của Cha đặc trách Gioan Baotixita với các giáo dân, những ông già noel lần lượt trao từng món quà mà nhóm sinh viên đã chuẩn bị tới tận tay mọi người. Có rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn, vì một lí do nào đó mà không thể đến nhà thờ nhận quà, anh chị em đã chia thành nhiều nhóm đến thăm hỏi từng nhà. Những số phận bất hạnh vẫn còn rất nhiều, những giọt nước mắt của anh chị em cũng đã rơi trong chuyến đi khi chứng kiến những hoàn cảnh ấy. Chúng con sẽ phải cầu nguyện nhiều hơn, cầu nguyện cho chính chúng con, cho những anh em, người thân của chúng con kia luôn được Người che chở, bảo vệ và nâng đỡ trên cõi đời tạm bợ này.
 
Cha đặc trách tặng nhưng món quà ý nghĩa.
 
 
 
Các ông già Noel đi đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tặng quà và chia sẻ niềm vui giáng sinh.
 
         Sau giờ nghỉ trưa, anh chị em cùng giáo dân có giờ cầu nguyện và tham dự thánh lễ lúc 4 giờ chiều. Trong thánh lễ được nghe những lời giảng ý nghĩa của cha xứ, chúng con càng cảm nhận được sức mạnh của sự yêu thương. Người nói với chúng con “Muối thì phải mặn, con người thì phải biết yêu thương, và ngày hôm nay chúng con đến đây để thể hiện tình yêu thương ấy bằng hành động chia sẻ, gắn kết với những người nghèo khố nơi này”. Những lời cha giảng như nhắc nhở chúng con hãy mở lòng, đem yêu thương đi khắp thế gian, hãy yêu thương nhau như chính Chúa đã yêu thương chúng con vậy.
 
Tranh thủ thời gian một số bạn đang trang trí hội trại.
 
         Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ. Anh chị em tiếp tục phát quà giáng sinh cho trẻ em ngay sau kết thúc thánh lễ. “Hội chợ” đã được hoàn thiện bên ngoài sân, thu hút những con mắt tò mò, háo hức của con trẻ. Những trò chơi giải trí giúp các em có những “phiếu” mua đồ chơi, thức ăn. Những bài cử điệu nhẩy theo các anh chị trông vô cùng hài hước, những câu hỏi có quà mang tính trau dồi sự hiểu biết về giáo xứ. Tất cả đã tạo nên một buổi tối Noel vui vẻ, ấm áp mà các anh chị sinh viên dành cho các em.
 
 
Mòn quà giáng sinh nhỏ sau lễ.
 
 
Những cử điệu thu hút các em.
 
Những trò chơi thú vị thu hút các em thiếu nhi.
 
Gian hàng ẩm thực dành cho các nhỏ, nơi đổi phiếu mà các em đã thu về được.
 
         Đến giờ ra về, ai cũng quyến luyến, muốn ở lại thêm một chút nữa, những ánh mắt dõi theo đoàn xe của các em khiến anh chị không nỡ rời đi. Một chuyến đi thiện nguyện để lại kỉ niệm khó quên trong mỗi con người. Chắc chắn chúng con sẽ quay lại nơi đây, quay về An Ngải – Đồng Bài vì mọi thứ chúng con làm đều theo ý muốn của Chúa. Chúa muốn chúng con mang yêu thương tới những cảnh đời bất hạnh. Nối chặt tình thân giữa con người với với con người như Đức Cha đã nói với chúng con.
Để có một chuyến thiện nguyện ý nghĩa, chúng con xin tạ ơn Chúa vì sự bình an Ngài ban tặng cho chúng con trong suốt chuyến đi. Chúng con cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức, người luôn quan tâm, ưu ái và dành thời gian cho chúng con. Cảm ơn sự giúp đỡ của các quý Cha, quý Thầy cùng toàn thể giáo dân giáo xứ An Ngải – Đồng Bài. Cảm ơn sự ủng hộ của quý ân nhân, anh chị cựu và không thể thiếu là sự tham gia của các anh chị em thành viên trong nhóm. Nhờ có sự hi sinh của anh chị em chuyến đi mới trọn vẹn ý nghĩa như vậy. Xin trân trọng cảm ơn!
Mời anh chị em xem thêm hình ảnh tại đây:
https://goo.gl/kiumDt
Tác giả bài viết: Trang Lula- BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc