Hình ảnh buổi tĩnh tâm của SV Phát Diệm tại Đan Viện Xito - Châu Sơn

Đăng lúc: Thứ ba - 27/03/2012 13:47 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
Mỗi Chương trình của SV Phát Diệm luôn để lại những dấu ấn sâu đậm trong mỗi thành viên. Tĩnh tâm mùa chay cũng không ngoại lệ và hơn thế nó nhẹ nhàng sâu lắng đến lạ thường. Gần 2 ngày 1 đêm trong bầu khí yên lặng được hòa mình vào với bầu khí thiên nhiên nơi đây nghe tiếng chim hót, gió thổi, nghe những lời Giảng tĩnh tâm của của Đức Tổng và Cha Simon có lẽ chúng ta mới thật thấm thía đâu là hạnh phúc đích thực đâu là bộ mặt thật của chúng ta đâu là chiếc mặt nạ và trở về với con người mình.

Xa rời cuộc sống thành phố, để đắm mình với không gian nơi đây cũng xa rời với với những tiện nghi vật chất để sửa sang tâm hồn, mới biết lâu nay khu vườn tâm hồn mà chúa trao cho chúng ta bị bỏ hoang thật nhiều và mới biết chúng ta đang xa Ngài thật nhiều. Nhưng có lẽ sau những giờ thinh lặng cầu nguyện, chia sẻ và nghe Giảng tĩnh tâm cùng đón nhận bí tích hòa giải có lẽ tâm hồn mỗi người chúng ta cũng thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

Và có lẽ để chúng ta có được những giờ tĩnh tâm sốt sắng và trở về với Chúa như thế chúng ta cũng không quên hết lòng cảm ơn Đức Tổng, Cha Simon, Cha đồng hành và toàn thể quý thầy quý cha ở Đan Viện đã tạo điều kiện tốt nhất để Sv Phát Diệm chúng ta có những giờ tĩnh tâm đầy sốt sắng và lắng động. Cầu xin chúa sẽ luôn ở bên các ngài để các ngài có sức khỏe và hoàn thành mọi công việc mà chúa giao phó.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tĩnh tâm.


 


 


 


 


 


 


 


 


 

Một Số hình ảnh của buổi Lễ Khai Mạc


 


 


 


 


 


 


 


Hội thảo chia sẻ lời chúa


 


 


Cùng nhau ăn cơm tối


 


 


 


 


 


 


 


 


Cầu nguyện Taizé trong nhà nguyên lớn


 


 


 

 

 

Cùng nghe Đức Tổng giảng tĩnh tâm, nhận quà và xin chữ kí Ngài

 

 

 
 


 


 


 


 


Thánh lễ Bế mạc tại hang đá Đức Mẹ


Thay mặt nhóm Anh Thiện và anh đại diện cộng Đoàn Vinh dâng lời cảm tạ đến Đức Tổng, các cha, các thầy ở đan viện và Cha đồng hành.

 


 


 


 


 


 

Dùng cơm trưa, vệ sinh phòng, trả phòng và ra về.
Mọi người có thể xem thêm ảnh ở đây: Link

Tạm biệt Châu Sơn hẹn gặp lại nơi này vào thời gian ngắn nhất. Để lại được đắm mình trong không khí nơi đây tĩnh lặng thư thái nhưng sâu lắng tâm hồn để rũ bỏ tội lỗi của bản thân sống chân thật với chính mình và trở lại làm con cái Người.
Một lần nữa xin được Chân thành cám ơn Đức Tổng, Cha Simon, Cha đồng hành, các Cha, các Thầy ở đan viện vì tình cảm đã dành cho chúng con, tạo điều kiện, cho chúng con có được một chương trình tĩnh tâm đầy ý nghĩa.
Tác giả bài viết: BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc