[LTT lần XIII] Ngày Thứ Nhất: Văn Nghệ-Lửa Trại-Cầu Nguyện

Đăng lúc: Thứ ba - 15/10/2019 01:10 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Sau một chuỗi liên tiếp các hoạt động diễn ra cùng ngày, đúng 19h các bạn sinh viên lại cùng nhau tham dự một đại tiệc đêm đầy màu sắc.
Sau một chuỗi liên tiếp các hoạt động diễn ra cùng ngày, đúng 19h các bạn sinh viên lại cùng nhau tham dự một đại tiệc đêm đầy màu sắc.
Nghi thức thượng cờ trang trọng
Mở đầu cho bữa tiệc đầy trang trọng là nghi thức thượng cờ. Với sự hiện diện của Đức Cha Giuse kính mến, quý Cha, quý cộng đoàn trong giáo xứ, cùng 250 bạn sinh viên công giáo Phát Diệm. Đúng 19h30, lá cờ truyền thống SVCG Phát Diệm bay cao, phấp phới trên bầu trời Phát Vinh. Khoảnh khắc thiêng liêng khi hàng trăm cánh tay của những người con Phát Diệm đặt lên trái tim mình trong niềm vui niềm tự hào. Trái tim đó chính là biểu tượng cho sự rực cháy của tuổi trẻ, của tình yêu nồng thắm với Chúa Kitô.
Đêm văn nghệ với chủ đề “Sám hối và nên Thánh”
Sau nghi thức thượng cờ là tiết mục cử điệu sôi động của các bạn Linh Hoạt Viên. Tiếp đến, Đức Cha Giuse có lời chúc mừng các bạn sinh viên tuyên bố khai mạc Lễ Truyền Thống của nhóm SVCG Phát Diệm lần thứ XIII.

Có thể nói rằng: ngoài sức trẻ, sinh viên luôn mang một làn gió mới tới các giáo xứ bởi sáng tạo và chuyên nghiệp. Các tiết mục trong đêm diễn nguyện đều được chuẩn bị hết sức công phu và kĩ lưỡng, để lại dấu ấn khó phai trong lòng các bạn sinh viên cũng như giáo dân ở đây. Sự vui nhộn, trẻ trung được thể hiện qua các vũ điệu: Nên Thánh Giữa Đời ( Nam Định), Tuổi Trẻ Dấn Thân (Gia Lâm), Thập Giá và Tuổi Trẻ( Ninh Bình). Những tiết mục kịch mang đậm tính nhân văn sâu sắc : Chuyện Chàng Bụt( Làng Tám), Sóng Gió (Thái Hà). Bên cạnh đó là những điệu múa đương đại uyển chuyển, sâu lắng : Haleluia ( Công Nghiệp), You Rase Me Up ( Cổ Nhuế). Một điểm mới trong Lễ Truyền Thống năm nay là sự giao lưu văn nghệ giữa các ca sĩ hải ngoại không cùng Tôn Giáo, tất cả đã tạo nên một bức tranh nhạc hội thật đặc biệt.


Lửa trại và sức trẻ bùng cháy
Tiếp nối văn nghệ các bạn trẻ lại nhảy hết sức bên lửa trại. Cái nóng của lửa cũng như nhiệt huyết của tuổi trẻ lại hừng hực, chẳng ngần ngại điều gì cản trở. Khoảnh khắc hàng trăm trái tim xiết lại gần nhau nơi đống lửa hữu hình như biểu tượng của ngọn lửa Đức tin bùng cháy, lan tỏa, xua tan bóng tối và đem lại ánh sáng cho niềm tin và hy vọng của con người. Những tiếng cười giòn giã, những vũ điệu hot trend, những cái nắm tay thật chặt khiến mọi người càng hiệp thông với nhau, đến gần hơn để biểu lộ tinh thần ”Yêu thương và phục vụ”.

Chầu thánh thể, cầu nguyện đêm với đề tài sám hối
Liên tiếp một chuỗi các sự kiện, buổi cầu nguyện cuối ngày luôn là một điểm nhấn, rất riêng của mỗi dịp Lễ Truyền Thống SVCG Phát Diệm. Không náo nhiệt như những trò chơi lớn, không sặc sỡ như chương trình văn nghệ, chương trình cầu nguyện chính là một nốt lặng không thể thiếu trong bản nhạc sôi động của người trẻ Công Giáo.
 
Giữa những bộn bề, náo nhiệt cần lắm một vài phút giây thinh lặng. Thinh lặng để suy ngẫm, thinh lặng để nguyện cầu, thinh lặng để cảm nhận hay đơn giản thinh lặng để khép nhẹ đôi mắt sau những gì đã trải qua. 23h15 buổi cầu nguyện được diễn ra trong không khí thiêng liêng, sâu lắng.
                   “ Xin giữ con để con phụng sự Chúa. Con phụng sự Chúa trong suốt đời con.
                     Dù khi mỏi mệt, dù khi chán chường, xin giữ con luôn luôn phụng sự Ngài.
                     Nguyện xin Chúa giúp con bắt đầu và lại bắt đầu.
                     Dù khi thất vọng, dù khi mỏi mòn con vẫn cậy trông.
                     Nguyện xin Chúa giúp con bắt đầu và lại bắt đầu.
                     Này con chiến thắng, này con chiến thắng tươi sáng hy vọng. “
 
Lời hát quyện với bản nhạc nhẹ nhàng cất lên trong lung linh sắc nến. Dưới sự dẫn dắt của Cha Gioan Baotixita Dương Hoài Đức và  Ban Phụng Tự, mỗi người được mời gọi thinh lặng để cảm nhận sự im ắng của tâm hồn mỗi người khi không sẵn sàng đáp lại sự mời gọi của Chúa trong gia đình, trong học đường, trong xã hội… Khép nhẹ đôi mắt để cảm nhận bằng con tim, để sống trọn vẹn giây phút cuối ngày. Có lẽ, mỗi người sẽ có những câu trả lời riêng của mình nhưng thiết nghĩ tất cả đều liên quan và xoay quanh một con người duy nhất đó chính là Thiên Chúa.

 Càng về đêm trời càng se lạnh hơn, mọi người đã thấm mệt sau một ngày náo nhiệt và vui vẻ nhưng không một ai rời khỏi vòng tròn ấy bởi có lẽ chính tình yêu đã liên kết và thánh hóa mối thân tình giữa các bạn trẻ đêm nay. Sau khi nhìn lại một ngày đã qua, chính chúng con sẽ như cây nến kia đốt cháy chính mình để tạ ơn Chúa.
Ngày đầu tiên của Lễ Truyền Thống kết thúc thật nhẹ nhàng, sâu lắng. Mọi người chìm sâu vào giấc ngủ để chuẩn bị thể lực cho ngày tiếp theo.
Tạ ơn Chúa vì một ngày ý nghĩa như hôm nay.
Xem thêm hình ảnh chương trình tại đây: https://photos.app.goo.gl/owaRbiDeGSDgQLYa6
 
 
 

 
Tác giả bài viết: Hoa Đá-BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc